Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nếu là một người tham gia trong Otaku - cộng đồng của những người yêu thích, hâm mộ đối với thể loại truyện Manga và phim Anime Nhật Bản nói chung. Hẳn bạn sẽ không còn lạ lẫm với các câu chuyện về những Otaku nổi tiếng sẵn sàng chi trả một số tiền lớn để phục vụ sở thích của mình, từ việc sưu tầm cho bằng đủ những loại đồ vật mang thiết kế nhân vật Anime mình yêu thích đến cả việc may vá những bộ đồ, trang phục đắt tiền, miễn là giống với nhân vật Anime 100% để giúp họ Cosplay hóa thân thành thần tượng ảo của mình.

Otaku - Danh từ chỉ những người đam mê truyện Manga và phim Anime Nhật Bản trên toàn thế giới.

Cứ ngỡ tưởng những câu chuyện kỳ lạ như vậy về giới Otaku chỉ diễn ra nhiều nhất ở quê hương Nhật Bản, thế nhưng mới đây, cộng đồng Otaku tại Việt Nam đã rất sốc trước câu chuyện về Quốc Trung - một chàng thanh niên 23 tuổi sẵn sàng đánh đổi vóc dáng tiêu chuẩn của mình để trở thành một anh chàng mập ú với số cân nặng gần 90kg. Nguyên nhân mọi chuyện cũng chỉ vì Trung mong muốn mình được sở hữu vẻ mập mạp, dễ thương như hình tượng Arita Haruyuki - nhân vật nam chính của bộ Anime "Accel World" nổi tiếng.

Muốn trở nên mập ú vì trong Anime, nhân vật mập nhìn rất... dễ thương.

Status chia sẻ về câu chuyện tăng cân của Quốc Trung trên Facebook nhận được nhiều sự quan tâm của bạn bè trong cộng đồng Otaku.

Vào thời điểm hơn 2 năm trước, vóc dáng của Quốc Trung vẫn còn rất "mi nhon" với cân nặng lý tưởng 53kg.

Khi biết câu chuyện của mình đang trở thành tâm điểm bàn tán xôn xao trong các cộng đồng Otaku tại Việt Nam, Quốc Trung tâm sự: "Sau khi đăng dòng status kể lại chuyện tăng cân của mình, với lý do vì yêu thích nhân vật Arita Haruyuki trong bộ Anime 'Accel World', mình thực sự cũng không ngờ nhiều bạn bè lại đem chia sẻ lại chuyện vào trong các group cộng đồng Otaku và Cosplay. Do lúc đó có quá nhiều người lạ mặt tham gia vào câu chuyện để phán xét, lời lẽ cay nghiệt chỉ trích sở thích cá nhân của mình nên mình đã xóa status vì không muốn lớn chuyện, chứ thực sự mình không thấy mình đã làm sai điều gì.

 

Những ai từng xem qua bộ phim Accel World mình tin chắc chắn họ cũng sẽ giống như mình, thích thú với hình tượng tròn trịa mập mạp của nhân vật chính Arita Haruyuki. Còn với riêng một Otaku như mình, việc thần tượng nhân vật và muốn trở nên mập mạp như Arita, mình thấy hết sức bình thường!".

Từ một chàng trai sở hữu vóc dáng tiêu chuẩn, hiện tại Quốc Trung trở thành cậu bé mập ú tròn trịa như nhân vật Arita Haruyuki với số cân nặng 86kg.

Quốc Trung chia sẻ thêm, ngoài lý do tăng cân vì muốn mình đạt được hình tượng tròn trịa dễ thương như nhân vật Anime yêu thích, Trung còn nhận thấy giữa mình và nhân vật Arita Haruyuki có nhiều điểm tương đồng với nhau về mặt tính cách. Nếu như trong phim Accel World, Arita Haruyuki là một chàng trai nhút nhát, không tiếp giỏi giao tiếp trong cuộc sống thật nhưng lại có khả năng xử lý tình huống tốt trong những game online thực tế ảo. Thì với con người của Trung cũng tương tự như vậy, có lẽ vì thế nên đến bây giờ anh chàng ú na ú nần này vẫn chưa thể tìm được cho mình một cô bạn gái.

"Otaku có thể bị coi là lập dị, nhưng việc phán xét chỉ trích sở thích riêng của họ là sai!".

 

Mặc dù chuyện tăng cân của Quốc Trung được đa số dân Otaku trong cộng đồng nhìn nhận như một câu chuyện thú vị, nhưng bên cạnh đó cũng xuất hiện không ít những lời bình luận chê ba khiếm nhã, thậm chí còn chỉ trích sở thích của một Otaku như Trung. Đứng trước những ý kiến này, Quốc Trung cho biết:

"Thực ra Otaku đơn thuần cũng chỉ là một lớp người yêu mến cuồng nhiệt A/M (Anime và Maga) và có phần hành động kỳ quái hơn các fan hâm mộ thể loại khác thôi. Không chỉ là ở việc tăng hay giảm cân để được như nhân vật Anime, mình nghĩ kể cả việc một Otaku tự bỏ tiền túi ra để phục vụ cho việc sưu tầm những loại đồ vật mang thiết kế nhân vật Anime yêu thích, hay là việc may vá những bộ đồ, trang phục đắt tiền để Cosplay... Tất cả đều đó đều nằm ở phạm trù sở thích cá nhân, nó không hề gây ra sự ảnh hưởng xấu gì tới xã hội.

"Sở thích của dân Otaku có thể là lập dị, nhưng không có lý do gì để xã hội ghét bỏ họ!" - Quốc Trung chia sẻ.

Những người từng bình luận kiểu ném gạch vào bài viết của mình, đối với mình họ cũng chỉ là những con người bất lịch sự nằm ngoài cộng đồng Otaku nên dĩ nhiên họ sẽ chẳng bao giờ hiểu được niềm đam mê của một Otaku dành cho bộ Anime/ Manga họ yêu thích. Thêm nữa, nếu có những vụ bê bối xảy ra trong cộng đồng Otaku mà ảnh hưởng trực tiếp đến cộng đồng xã hội bên ngoài, những Otaku khi gây ra chuyện sẽ phải chịu sự chỉ trích và phán xét của chính những người trong cộng đồng của họ. Không chờ đến lượt người ngoài lên tiếng".

Sân chơi bảo vệ tiếng nói và sở thích cho cộng đồng Otaku Việt.

Sau khi trải qua câu chuyện đầy tranh cãi kể trên, Quốc Trung đã nhận ra điều cần phải làm lúc này chính là việc tạo ra một sân chơi giao lưu riêng biệt dành cho cộng đồng Otaku tại Việt Nam. Một nơi mà cả tiếng nói và sở thích của mỗi Otaku đều được bảo vệ, nơi không còn những trường hợp người ngoài cuộc có thể tham gia phán xét, chỉ trích sở thích của Otaku một cách vô tội vạ như Quốc Trung từng gặp phải nữa.

MangaVL.net - Dự án sân chơi bảo vệ tiếng nói, sở thích và văn hóa cho cộng đồng Otaku Việt.

Rồi xuất phát từ những mong muốn này, Quốc Trung và bạn bè của mình đã cho ra đời dự án MangaVL.net - Cộng đồng bảo tồn văn hóa Otaku tại Việt Nam. Được biết chỉ sau vài ngày khi website MangaVL đi vào hoạt động, cộng đồng này đã đón nhận đến hơn 40.000 thành viên tham gia chia sẻ sở thích về những bộ truyện Manga/ Anime nổi tiếng như One Piece, Naruto, Dragon Ball... Hiện tại nếu muốn tham gia vào cộng đồng này của Quốc Trung, các Otaku có thể ghé thăm website TẠI ĐÂY.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận