Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Phần tiếp theo của Kẻ Hủy Diệt sẽ được chỉ đạo bởi đạo diễn "Deadpool"?

| 25/01/2017 10:23 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Tờ Deadline mới đây đã xác nhận việc thương thảo giữa James Cameron – tác giả của hai phần "The Terminator" ăn khách và đạo diễn Tim Miller về việc hồi sinh danh tiếng cho loạt phim về Kẻ Hủy Diệt.

"Ta sẽ quay trở lại" –câu thoại trong The Terminator năm 1984 đã đi vào lịch sử điện ảnh, tựa như một lời hứa chắc nịch về sự hồi sinh của loạt phim kinh điển này.

Lấy bối cảnh thế giới hỗn loạn mà trung tâm là người máy hủy diệt The Terminator – bộ phim đầu tiên đã đưa tên tuổi của nam chính Arnold Schwarzenegger gia nhập hàng ngũ những ngôi sao hạng A bấy giờ. Được đạo diễn và biên kịch bởi cái tên còn lạ lẫm khi đó là James Cameron – người mà rất lâu sau này mới được nhìn nhận như một nhà làm phim quyền lực tại Hollywood, The Terminator ngạc nhiên thay lại trở thành một trong những hiện tượng của thời đại. Gặt hái được thành công vang dội trên cả phương diện thương mại lẫn nghệ thuật, The Terminator tiếp tục cho ra đời phần tiếp theo mang tên Terminator 2: Judgment Day. Với sự quay trở lại của cả Cameron và Schwarzenegger, phần hai của The Terminator được nhiều người ca ngợi là một trong những bộ phim hành động vĩ đại nhất trong lịch sử.

Tuy nhiên vận may không ở lại với họ lâu. Loạt The Terminator tuột dốc kể từ khi phần ba vắng bóng James Cameron ra mắt năm 2003 mang tên Terminator 3: Rise of the Machines khiến kẻ khen người chê. Sáu năm sau, phần 4 được thực hiện với vai trò một prequel là Terminator: Salvation gần như trôi vào quên lãng. Những nỗ lực của nhà sản xuất nhằm kéo lại danh tiếng cho thương hiệu Kẻ hủy diệt đánh dấu bằng một Terminator: Genisys chắp vá và đầy lỗ hổng, ngay cả khi trên màn ảnh vẫn là một Arnold Schwarzenegger phong độ bất chấp tuổi tác. Thất bại phòng vé đau đớn của phần phim năm 2015 là nguyên nhân khiến dự án phát triển các phần tiếp theo cho Genysis bị chững lại.

Với việc hồi sinh loạt phim The Terminator một lần nữa được đưa ra bàn bạc, người ta thấy có lẽ đây là lúc thích hợp nhất để chào đón sự tái xuất của James Cameron. Không còn chỉ là giấc mơ của người hâm mộ, James Cameron đã thực sự quay trở lại bằng việc nắm lấy quyền chỉ đạo cho dự án phim về Kẻ hủy diệt dự kiến ra mắt năm 2019, theo tờ Deadline. Thêm vào đó, nhà sản xuất này có lẽ sẽ phát triển những cốt truyện mới hoàn toàn và nhắm tới Tim Miller – đạo diễn của Deadpool – cho chiếc ghế chỉ đạo phim.

Tương tự Judgment Day, Deadpool của Tim Miller cũng là một hiện tượng của năm 2016 khi thu về doanh thu khổng lồ với kinh phí làm phim bèo bọt so với một phim siêu anh hùng, mà vẫn nhận được phản hồi tích cực từ phía khán giả. Câu hỏi được đặt ra ở đây là, Cameron và Miller sẽ làm gì với kịch bản của phần phim mới cho The Terminator? Hướng khai thác cho Genisys có thể bỏ qua, dựa trên sự chán ngán của người xem hai năm trước. Họ có thể hoặc lờ đi những phần Terminator mà Cameron không tham gia và tiếp nối câu chuyện dang dở của Terminator 1 và 2, cũng là hai phần thành công nhất trong loạt Kẻ hủy diệt. Hoặc thậm chí những bộ óc này có thể làm việc với biên kịch để viết lại hoàn toàn lịch sử cho Kẻ hủy diệt, tạo ra hẳn một thế hệ mới.

Một câu hỏi khác là nếu hai nhà làm phim đồng ý việc phát triển nội dung theo hai phần phim trước, thì những biểu tượng của The Terminator như Arnold hay Linda Hamilton có quay trở lại không, hay Cameron và Miller sẽ lựa chọn những gương mặt hoàn toàn mới để thay thế. Những băn khoăn này của khán giả có lẽ cũng là cân nhắc của nhà sản xuất, khi thị trường phim franchise bao gồm các phim remake, prequel, sequel… trở nên ngày càng khốc liệt hơn với hàng loạt thương hiệu phim lớn được hồi sinh.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận