Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Ngày 23/1, hãng Disney cùng Lucasfilm thông báo bộ phim Rogue One: A Star Wars Story đã chính thức vượt qua cột mốc doanh thu 1 tỷ USD. Đây là bộ phim thứ 28 trong lịch sử điện ảnh và là thứ 13 của Disney làm được điều này.

Sau 39 ngày trình chiếu, Rogue One thu 512 triệu USD tại thị trường Bắc Mỹ và 499 triệu USD từ các thị trường quốc tế. Qua đó, phim trở thành tác phẩm thứ ba thuộc thương hiệu Chiến tranh giữa các vì sao đạt doanh thu trên 1 tỷ USD, sau Star Wars: The Force Awakens (2,07 tỷ USD năm 2015) và Star Wars: Episode I: The Phantom Menace (1,03 tỷ USD năm 1999).

Rogue One: A Star Wars Story không đặc biệt ăn khách tại Trung Quốc. Song, phim rốt cuộc đã cán mốc doanh thu 1 tỷ USD. Ảnh: Disney.

Tại các thị trường ngoại địa, Rogue One đặc biệt ăn khách tại Anh với 79,4 triệu USD. Thị trường Trung Quốc hiện mang về cho bộ phim khoảng 61,3 triệu USD. Nhưng Disney cùng Lucasfilm khó có thể hài lòng với kết quả đó khi bom tấn có sự tham gia của hai ngôi sao Hoa ngữ là Chân Tử Đan và Khương Văn, nhưng tới giờ vẫn có thành tích kém xa The Force Awakens.

Một số thị trường khác cũng đem lại lợi nhuận lớn cho Rogue One có Đức (44,8 triệu USD), Nhật Bản (36,8 triệu USD), Pháp (35,8 triệu USD) và Australia (33,6 triệu USD).

Tính riêng trong năm 2016, Rogue One là bộ phim thứ tư đạt doanh thu 1 tỷ USD, sau Captain America: Civil War, Zootopia và Finding Dory. Nhóm bốn tác phẩm đều do Disney phát hành.

“Nhà chuột” đồng thời tiết lộ bộ phim hoạt hình Moana của họ mới cán mốc doanh thu 500 triệu USD toàn cầu, trong đó có 237 triệu USD đến từ riêng Bắc Mỹ. Cuộc phiêu lưu của nàng công chúa Moana và á thần Maui hiện vẫn được trình chiếu tại một số thị trường quốc tế trong thời gian này.

 

Kaito

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận