Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hãng 20th Century Fox vừa xác nhận bộ phim mới nhất của Christian Bale - Exodus: Gods and Kings (Exodus: Cuộc chiến chống Pha-ra-ông) đã bị Ai Cập cấm chiếu với lý do là “xuyên tạc lịch sử”.

 

Bộ phim được miêu tả rằng người Do Thái đã xây dựng các Kim Tự Tháp và câu chuyện từ Kinh Thánh rằng Moses đã dùng phép lạ tách Biển Đỏ để giải thoát người Do Thái khỏi quân đội Ai Cập đang đuổi theo.

 

Bộ trưởng văn hóa Ai Cập Gaber Asfour cho biết bộ phim đã mô tả lại cảnh những nô lệ người Do Thái xây dựng các Kim Tự Tháp và tượng Nhân Sư là không chính xác vì các di tích này được công nhận là đã được xây vào năm 2540 trước Công Nguyên, 500 năm trước thời đại của Abraham, người sáng lập ra Do Thái Giáo.

"Điều này hoàn toàn trái ngược với những sự kiện lịch sử đã được chứng minh. Đây là một bộ phim mang lại cái nhìn không chính xác về lịch sử Do Thái và xuyên tạc lịch sử, và đó là lý sao tại sao chúng tôi đã quyết định cấm nó” - Asfour nói.

 

Đây là một bộ phim của đạo diễn Ridley Scott , dựa theo Kinh Thánh của Exodus, với ngôi sao Christian Bale trong vai Moses và Joel Edgerton trong vai Pharaoh Ai Cập Ramses. Exodus đã thu được 46 triệu đôla tại Bắc Mỹ trong 2 tuần ra mắt đầu tiên và 62 triệu đôla tại 39 thị trường các nước khác trên thế giới.

 

Đầu năm nay cũng có một phim khác về Kinh Thánh bị Ai Cập cấm chiếu là "Noah” vì họ cho rằng phim đã vi phạm luật lệ Hồi Giáo vì đã mô tả lại một vị tiên tri. Exodus: Gods and Kings bắt đầu khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 25/12/2014.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận