Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đầu tháng này, The Wandering Earth đã được công chiếu tại Trung Quốc và đạt doanh thu cực kỳ ấn tượng chỉ sau một tuần. Cụ thể, bộ phim khoa học viễn tưởng có chi phí chỉ 50 triệu USD này đã thu về 2,7 tỷ CNY (tương đương 405 triệu USD) vượt qua hàng loạt bom tấn điện ảnh khác trên toàn cầu.

Để so sánh chúng ta hãy điểm qua một số phim điện ảnh khác đạt bao nhiêu doanh số trong tuần đầu tiên. Đầu tiên, Avengers: Infinity War đạt 338 triệu USD, Star Wars: The Force Awakens đạt 390 triệu USD và Black Panther đạt 291 triệu USD.

Thậm chí, càng ấn tượng hơn khi The Wandering Earth đạt được doanh số khổng lồ như thế này trong bối cảnh bị cạnh tranh bởi một loạt phim điện ảnh Trung Quốc khác ra rạp cùng thời điểm.

"Tôi không nghĩ Trung Quốc có thể làm ra một bộ phim khoa học viễn tưởng hoành tráng như thế này", một người dùng bình luận trên trang đánh giá phim Douban.com của Trung Quốc. Phản ứng của các khán giả khác tại Trung Quốc với The Wandering Earth đều rất tích cực. "Bộ phim này là bước tiến lớn của ngành làm phim khoa học viễn tưởng Trung Quốc", một khá giả nhận định.

The Wandering Earth dựa trên tiểu thuyết của nhà văn Liu Cixin, lấy bối cảnh Mặt trời sắp bước sang giai đoạn hủy diệt, đe dọa thiêu đốt Trái đất. Vì thế, nhân loại phải chế các động cơ khổng lồ để đẩy Trái đất ra khỏi hệ Mặt trời, đến một vùng không gian an toàn hơn. Hành trình di chuyển này kéo dài tới 2.500 năm.

Cixin cho biết rằng tác phẩm của ông như một lời cảnh báo trước sự phát triển, hiện đại hóa nhanh chóng của Trung Quốc. Bên cạnh đó, The Wandering Earth cũng là phim đầu tiên được cơ quan chức năng Trung Quốc cho phép mô tả các thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải bị phá hủy, điều trước đây chưa từng được chấp thuận.

Đạo diễn Guo Fan chia sẻ rằng The Wandering Earth được đón nhân bởi cốt chuyện đầy nhân văn. "Tôi chỉ đạo diễn xuất The Wandering Earth trong nỗi nhớ về cha tôi", ông Gou nói. "The Wandering Earth là câu chuyện về tình yêu của một người cha điển hình tại Trung Quốc. Nó luôn luôn âm thầm và không nhiều lời lẽ nhưng lại rất mạnh mẽ".

"Khi còn trẻ tôi rất thích xem phim khoa học viễn tưởng. Làm phim khoa học viễn tưởng cũng là lý do chính khiến tôi theo nghiệp đạo diễn. Vì vậy, bộ phim này nằm trong quá trình hiện thực hóa ước mơ của tôi", đạo diễn Gou chia sẻ thêm.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận