Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Những series Manga/Anime nổi tiếng thời nay

Thật khó tin là One Piece, một trong những bộ Manga/Anime bán chạy nhất lịch sử Nhật Bản, đã kỷ niệm chặng đường dài 20 năm vào tháng 7 vừa qua. Nhìn cậu bé Luffy gầy gò, ngổ ngáo năm nào còn “bám đít” Shanks nay đã trở thành một “soái ca” 6 múi dám lên tiếng thách thức cả Tứ Hoàng, ta mới giật mình nhận ra: “À, hóa ra qua từng ấy năm, những nhân vật tuổi thơ ngày nào nay cũng phải lớn, phải khác!”.

Đi qua 20 năm, chuẩn mực về cái đẹp đã thay đổi và diện mạo của các nhân vật Manga/Anime cũng đã biến hóa đi ít nhiều. Không chỉ có Luffy của One Piece mà còn vô số hình tượng trong các bộ Manga/Anime nổi tiếng khác cũng trải qua “phẫu thuật thẩm mỹ” để phù hợp hơn với thị hiếu của độc giả. Hãy cùng “soi” lại diện mạo của các cô bé, cậu bé ngày nào sau 20 năm đã thay đổi như thế nào nhé, đảm bảo là bạn đọc sẽ bị bất ngờ đấy:

One Piece

Luffy ngày càng “cứng cỏi” hơn, không còn vẻ ngoài “ngáo ngơ” như những ngày đầu

Nami, một thành viên khác của băng Mũ Rơm, cũng bị coi là đã trải qua “phẫu thuật thẩm mỹ”

Naruto

Đâu phải chỉ có One Piece mới thay đổi, “kình địch” Naruto cũng đem đến những nét biến hóa đầy bất ngờ

Dragon Ball

Sau ngần ấy năm, Goku ngây thơ, trong sáng nay đã vượt trội cấp số của Thần và dĩ nhiên, ngày càng “đô con” hơn rất nhiều

Bleach

Ichigo và đồng đội thì ngày càng “trai xinh gái đẹp” ra biết bao

Cảm xúc bắt đầu từ đôi mắt

Cho tới bộ Bleach, có lẽ bạn đọc đã nhận ra xu hướng thay đổi trong nét vẽ Manga/Anime của các họa sĩ trong 20 năm qua. Chúng chỉ là những chi tiết rất nhỏ được chỉnh sửa, thay đổi hoặc thậm chí xóa bỏ nhưng cũng phải là một fan Manga cực kỳ “cứng” mới có thể nhận ra được.

Để minh họa cho điều này kỹ hơn, chúng ta hãy cùng đến với các tác phẩm của nữ họa sĩ nổi tiếng Yu Yabuuchi. Được coi là thần đồng trong giới Mangaka (họa sĩ truyện tranh), từ những năm 90 tới nay, hình mẫu nhân vật nữ của cô đã thay đổi đi không ít.

Bạn đã nhận ra sự thay đổi?

Dễ thấy, Yu Yabuuchi ngày càng tập trung vào khắc họa biểu cảm trên khuôn mặt, đặc biệt là ở đôi mắt. Hình ảnh đôi mắt to tròn long lanh đã dần trở thành nét đặc trưng của giới Manga/Anime tại Nhật Bản và ngày càng tỉ mỉ, kỳ công hơn. Mái tóc của các nhân vật cũng không còn dày, rậm rạp như trước mà thay bằng những đường nét mỏng, mượt mà. Những chi tiết khác được đơn giản hóa đi nhiều và chỉ tập trung vào ấn tượng ở khuôn mặt.

Một ví dụ khác về sự thay đổi trong nét vẽ - Detective Conan

Điều này phần nào giải thích cho việc ngoại hình của các nhân vật trong One Piece, Naruto hay Bleach đều có “chút” khác biệt. Khuôn mặt nay được gọt V-line, đôi mắt to và ngày càng nhiều màu, miệng và mũi nhỏ lại, các khung bậc cảm xúc cũng được khắc họa chân thật hơn. Thêm vào đó, kỹ thuật đổ bóng và Highlight dần nhạt đi, khiến cho nhân vật ngày càng gần gũi và “cute”.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận