Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Pikachu bất ngờ xuất hiện trong cốt truyện thuần Việt

| 07/03/2016 17:56 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Hình ảnh Pikachu - chú Pokémon huyền thoại xuất hiện đầy hài hước trong bối cảnh truyện cổ tích thuần Việt "Sơn Tinh - Thủy Tinh" vừa qua đã đem đến sự bất ngờ lớn cho cộng đồng giới trẻ Việt yêu thích Pokemon tại Việt Nam.

Nếu là một người thuộc thế hệ 8x, 9x đời đầu và đặc biệt đam mê với Pokémon - dòng game nhập vai của hãng Nintendo, hẳn bạn sẽ không thể nào không nhớ đến Pikachu - chú chuột huyền thoại với hình dáng vô cùng dễ thương, từ rất sớm đã được coi là biểu tượng nổi bật của dòng Game/ Anime chủ đề Pokémon. Sau hơn 20 năm ròng rã gây bão trên toàn thế giới, mới đây chú chuột điện Pikachu đã tiếp tục khiến cộng đồng giới trẻ Việt yêu thích Pokemon tại Việt Nam một phen bàn tán xôn xao, cũng như phấn khích tột điểm khi xuất hiện trong bối cảnh truyện cổ tích thuần Việt "Sơn Tinh - Thủy Tinh".

Pokémon Pikachu xuất hiện trong bối cảnh truyện cổ tích "Sơn Tinh - Thủy Tinh", đứng về phe của Sơn Tinh.

Theo tìm hiểu từ người viết, trong bối cảnh bộ truyện tranh cổ tích "Sơn Tinh - Thủy Tinh" (được họa sĩ Trần Lâm vẽ minh họa), Pokémon Pikachu cũng được đưa xuất hiện cùng bối cảnh truyện và đứng về phía thần Sơn Tinh chống lại thần Thủy Tinh. Đây là con Pokémon duy nhất được họa sĩ Trần Lâm vẽ xuất hiện trong truyện, các con vật khác góp mặt cùng truyện được nhận xét chỉ là những loài vật bình thường.

Những phân tích đầy hài hước từ cộng đồng fan Pokémon tại Việt Nam về câu chuyện

Bức ảnh cho thấy Pikachu support bên phe Sơn Tinh, đang nhận được hàng trăm chia sẻ trên mạng xã hội Facebook.

Việc họa sĩ Trần Lâm đưa hình tượng chú chuột điện Pikachu vào trong bối cảnh truyện tranh cổ tích "Sơn Tinh - Thủy Tinh" đối với các fan hâm mộ Pokémon tại Việt Nam là một chi tiết vô cùng thú vị và hài hước. Không những vậy, trong cộng đồng còn xuất hiện khá nhiều những phân tích sâu xa cho rằng: "Nếu không có con Pokémon Pikachu, thần Sơn Tinh chắc chắn sẽ phải chịu thua trước thần Thủy Tinh trong trận chiến tranh giành Mỵ Nương". Phân tích hài hước bên dưới đây từ bạn Phan Trọng Đạt - một game thủ đến từ Cộng đồng Game Offline Việt Nam(Fb.com/YeuGame) là một ví dụ điển hình.

Sơn Tinh đã rất mưu mẹo khi chọn lấy hệ Sét của Pikachu khắc chế với hệ Thủy của Thủy Tinh?

"Mình nghĩ Sơn Tinh khi pick (lựa chọn - thuật ngữ từ cộng đồng fan Pokémon) con Pikachu thì đúng thật là nham hiểm, nước biển bên phe Thủy Tinh vốn được tạo nên từ các nguyên tố chính như: Clo, Magie, Canxi và Brôm, xét về tính dẫn điện thì siêu nhạy. Con Pikachu nó thuộc hệ Điện Sét quá rõ ràng rồi, lấy Điện khắc Thủy, con Pikachu một lần phóng điện của nó thì lên tới cả hơn ngàn vôn, phe Thủy Tinh có dùng tới sóng thần cũng ắt bị dội ngược Damage, tính toán thế nào mà chẳng thua và bơi ngửa?"

 
Phân tích đầy hài hước của một game thủ khác về nguồn gốc thực sự của truyện cổ tích Sơn Tinh - Thủy Tinh.

Những điều thú vị ít ai biết về Pokémon Pikachu và câu chuyện cổ Sơn Tinh - Thủy Tinh

Có hàng trăm Pokémon trong dòng game/ phim hoạt hình cùng tên này, nhưng 80% fan biết đến Pokémon là qua Pikachu.

+ Đảo quốc Niue nằm ở Nam Thái Bình Dương là quốc gia đầu tiên cũng như duy nhất trên thế giới lưu hành đồng tiền có in hình... Pokémon Pikachu.

+ Trong thế giới Pokemon, có 3 loại Pokémon phù hợp với miêu tả "Voi 9 ngà", "Gà 9 cựa", Ngựa 9 hồng mao" từ bối cảnh truyện cổ tích Sơn Tinh - Thủy Tinh. Đó chính là Donphan (ở dạng Mega Evolution), Blaziken và Rapidash.

+ Cũng giống như với Mèo ú Đôrêmon, Pikachu có xu hướng nhỏ dần theo thời gian. Nếu Pikachu đầu tiên xuất hiện năm 1998 khá mũm mĩm, thì đến năm 2011, thiết kế cho nhân vật này có xu hướng bé lại. Ở hình dạng mới, chú ta trông nhanh nhẹn và đáng yêu hơn.

+ "Pika" là từ tượng thanh trong tiếng Nhật, mô tả tiếng âm thanh của tanh tách của điện, "chu" là cách người Nhật mô tả âm thanh một con chuột. Đó là tất cả những gì làm nên cái tên Pikachu.

Theo Trí Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận