Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Sắp Valentine rồi, tại sao đến giờ chúng ta vẫn ế?

| 06/02/2017 17:46 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Đây chính là những lý do vì sao rất nhiều fan manga/anime mãi vẫn chưa thoát khỏi cảnh ế và đang kéo quãng đời độc thân thành chuỗi ngày chưa biết điểm dừng đấy nhé!

Rất nhiều fan manga/anime mặc dù sở hữu ngoại hình "lung linh", hầu bao rủng rỉnh nhưng hết tết rồi vẫn chẳng thoát được cái kiếp FA. Tại sao lại như vậy? Dưới đây là những lý do khiến nhiều chàng trai tốt tính và các cô nàng dễ thương vẫn lẻ bỏng trong dịp đầu xuân năm mới.

 

1. Bạn đề ra tiêu chuẩn quá cao

Chuyện này quá ư là bình thường đối với những con “mọt” manga/anime. Đó là bởi vì bạn đã tự đặt ra tiêu chuẩn cao cho người bạn trai/bạn gái của mình. Cụ thể là bạn yêu cầu người ấy đã đẹp trai lại còn phải thông minh, mà đã thông minh, xinh gái thì còn phải đảm việc nhà.

Tuy nhiên, bạn không chịu hiểu rằng, những tiêu chuẩn bạn đưa ra chỉ có nhân vật trong manga/anime mới đáp ứng được mà thôi. Còn trên thực tế thì điều kiện này quá cao so với khả năng một người có thể đạt được. Thế nên, trước khi đặt ra tiêu chuẩn cho đối tượng của mình, bạn nên tự hỏi lại mình là hình mẫu lý tưởng bạn mong muốn có thực tế hay không, đã có ai được như thế chưa? Nếu không, bạn chắc sẽ ế dài vì mãi chưa gặp được ai ưng ý.

2. Bạn không biết mình muốn điều gì

Trong chuyện tình cảm, nếu bạn chưa biết mẫu người mình thích thì sẽ rất khó để gặp người đàn ông/người phụ nữ mà bạn muốn chia sẻ cuộc sống này. Điều này cũng giống như việc bạn “thích” quá nhiều anh chàng và cô nàng trong thế giới manga/anime nên nếu bắt bạn phải chọn một người thì sẽ chẳng dễ chút nào. Vậy nên, suy đi tính lại bạn vẫn FA là chuyện hiển nhiên phải không?

Mách nhỏ cho bạn nhé, hãy thử viết ra những mục đích sống của mình. Bạn là ai và bạn muốn gì? Bạn mong muốn người ấy của mình như thế nào. Khi bạn đã có những định hướng cụ thể thì việc tìm một nửa sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

 

3. Bạn không thể gạt “thần tượng” ra khỏi đầu

Mỗi lần bạn định bắt đầu một mối quan hệ là bạn lại so sánh “người ấy” với thần tượng trong thế giới manga/anime của mình và cho rằng sẽ không có bất kì một ai có thể bằng họ. Từ suy nghĩ đó, bạn luôn tỏ ra không hứng thú với những anh chàng/cô nàng mà bạn thấy “không có khả năng” như nhân vật yêu thích của bạn.

Nhưng bạn à, việc bạn so sánh anh ấy/cô ấy với những nhân vật manga/anime không có thật sẽ chỉ khiến bạn cảm thấy hụt hẫng, thất vọng mà thôi. Bởi thế nên bạn cứ ế và cứ tiếp tục đọc manga hay lại xem anime để thỏa mãn đam mê sống cùng “thần tượng”.

4. Bạn chỉ yêu thần tượng trong thế giới manga/anime

Bạn luôn tự nhủ rằng mình sống độc thân cả năm nay rồi có sao đâu. Tại sao lại phải yêu một ai đó trong khi trái tim còn chẳng đủ chỗ chứa hết các nhân vật manga/anime mình hâm mộ. Rồi lâu dần, bạn sẽ ngại mở lòng và không biết cách đón nhận tình cảm từ những người khác phái.

Lúc này, các từ như "hâm", "không bình thường", "dị" – những mà mọi người thường hay gán cho các đối tượng F.A lâu năm sẽ trở thành thương hiệu của bạn đó. Vậy những chàng trai/cô gái ơi, nếu có biểu hiện này thì nên suy nghĩ lại kẻo "ế bền vững" đấy nhé!

 

5. Không có thời gian yêu đương do còn bận cày manga/anime

Thời gian để ngủ còn chả có lấy đâu ra thời gian yêu đương đúng không? Đó là suy nghĩ chung của những "thanh niên nghiêm túc" lúc nào cũng dành trọn tâm trí cho việc đọc truyện, cày phim. Bởi vì bạn có quá nhiều bộ manga/anime để “cày” nên không có thời gian quan tâm đến những chuyện khác, ngay cả chàng trai/cô gái mà bạn thích nữa. Chính vì thế nên bạn đang ế, vẫn ế, và có lẽ còn ế dài dài cho mà xem.

Đừng như vậy nhé! Có thể lúc bận với truyện và phim thì bạn không cảm nhận được sự cô đơn nhưng khi một mình, bạn sẽ thấy tâm hồn trống rỗng biết bao và cảm thấy cần có một bờ vai để dựa đến chừng nào.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận