Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau khi được trao giải Phim hoạt hình xuất sắc của Quả cầu vàng hồi đầu tháng 1, Zootopia mới ẵm tiếp giải thưởng tương tự tại Annie – sự kiện thường niên lớn nhất dành riêng cho thể loại phim hoạt hình tại Hollywood.

Bên cạnh giải Phim hoạt hình xuất sắc, ban tổ chức Annie 2017 còn trao cho Zootopia thêm 5 giải thưởng khác từ tổng cộng 11 đề cử mà bộ phim nhận được.

Zootopia thắng giải quan trọng nhất của Annie 2017 và tràn trề cơ hội lên ngôi tại hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc tại Oscar năm nay. Ảnh: Disney.

Ra mắt khán giả hồi tháng 3/2016, Zootopia là câu chuyện phiêu lưu hài hước, thú vị của bộ đôi thỏ Judy Hopps – cáo Nick Wilde tại thành phố giả tưởng Zootopia – nơi các loài động vật sinh sống và có tổ chức xã hội hệt như con người. Phim nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và sau đó thu hơn 1 tỷ USD tại phòng vé.

Đối thủ lớn nhất của Zootopia tại Annie 2017 là Kubo and the Two Strings -bộ phim hoạt hình stop-motion mang đậm nét văn hóa dân gian Nhật Bản của xưởng Laika. Từ 10 đề cử nhận được, tác phẩm thắng ba giải kỹ thuật, bao gồm Nhân vật hoạt họa, Dựng phim và Thiết kế sản xuất xuất sắc.

Zootopia và Kubo and the Two Strings cũng chính là hai ứng cử viên lớn nhất cho giải thưởng Phim hoạt hình xuất sắc tại lễ trao giải thưởng Oscar 2017, diễn ra vào ngày 27/2 tới.

Đặc biệt, tác phẩm đến từ xưởng Laika còn nhận đề cử Kỹ xảo hình ảnh xuất sắc, cạnh tranh với nhiều bom tấn điện ảnh trong năm 2016 như Doctor Strange, Rogue One hay The Jungle Book.

Bom tấn hoạt hình Nhật Bản Your Name có mặt tại Annie 2017 với hai đề cử. Song, bộ phim của Makoto Shinkai thất bại ở cả hai hạng mục Đạo diễn(trước Byron Howard và Rich Moore của Zootopia) và Phim hoạt hình độc lập xuất sắc (trước The Red Turtle của xưởng Ghibli, Wild Bunch và Why Not Productions).

Một giải thưởng được nhiều người quan tâm khác của Annie là Diễn viên lồng tiếng xuất sắc. Ban tổ chức năm nay quyết định trao giải cho cả Auli’i Cravalho (vai Moana trong Moana) và Jason Bateman (vai cáo Nick Wilde trong Zootopia), qua đó khẳng định sự thống trị của Walt Disney tại sự kiện năm nay.

Trong quá khứ, kết quả giải thưởng Annie được coi là lời tiên đoán chính xác dành cho hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc của Oscar. Kể từ năm 2006 trở về trước, bất cứ tác phẩm nào giành chiến thắng tại Annie sau đó cũng được Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nước Mỹ (AMPAS) vinh danh.

Mọi chuyện thay đổi kể từ năm 2007, khi Cars của Pixar thắng Annie, nhưng rốt cuộc chịu thất bại trước Happy Feet tại Oscar. Sau đó, chu kỳ dự đoán chính xác của Annie chỉ xảy ra vào các năm chẵn với Ratatouille (2008), Up(2010), Rango (2012), Frozen (2014), Inside Out (2016).

Năm tác phẩm tranh giải Phim hoạt hình xuất sắc tại Oscar 2017. Ảnh: Outnow.

Còn các phim thắng giải Annie vào năm lẻ bao gồm Kung Fu Panda (2009), How to Train Your Dragon (2011), Wreck-It-Ralph (2013), How to Train Your Dragon 2 (2015) đều thất bại trong việc chinh phục tượng vàng Oscar.

Nếu chu kỳ đó tiếp diễn, năm nay sẽ là thời điểm Annie và Oscar không “đồng thuận”. Nên các fan của Kubo and the Two Strings, The Red Turtle, Moana hay My Life as a Zucchini hiện vẫn chưa hoàn toàn hết hy vọng dành cho một bất ngờ vào ngày 27/2 tới.

Kaito

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận