Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thế kỉ 21, xã hội đang hướng tới những công nghệ tự động hóa ngày càng tinh vi như nhà thông minh, xe tự lái, robot giúp việc, trợ lý ảo... để giúp cuộc sống trở nên tiện nghi hơn. Tất cả chúng đều phụ thuộc vào công nghệ A.I (trí tuệ nhân tạo), giúp biến các thiết bị điện tử khô khan bắt đầu có tư duy, mang đặc điểm của con người.

Bên cạnh những lợi ích trông thấy thì sự phát triển của A.I cũng tạo ra những xu thế mới chẳng ai ngờ tới, như thần tượng âm nhạc ảo Hatsune Miku là một ví dụ. Cô nàng ca sĩ dễ thương với mái tóc xanh đặc trưng hoàn toàn là sản phẩm tạo ra từ công nghệ đồ họa máy tính cùng mô phỏng giọng nói tiên tiến của Nhật Bản nhưng lại có tới hàng triệu fan hâm mộ trên toàn thế giới, chưa kể còn tổ chức cả nhiều show diễn hoành tráng chẳng thua gì ca sĩ thứ thiệt.

Hatsune Miku - Thần tượng ảo đình đám với tầm ảnh hưởng vượt ra ngoài Nhật Bản.

Gần đây, một hiện tượng tương tự như Miku cũng bắt đầu nổi lên trong cộng đồng mạng internet nhưng là trên kênh chia sẻ video YouTube. Kizuna - cô nàng mang phong cách nhân vật anime có diện mạo rất dễ thương này đang sở hữu những video thu hút tới hàng trăm nghìn lượt xem nhờ những biểu cảm sống động của mình khi trò chuyện, hát, vẽ vời hay thậm chí là cả chơi game. Nói tóm trong số lại tất cả những công việc mà các YouTuber bằng xương bằng thịt vẫn làm hàng ngày để thu hút người xem, Kizuna đều thực hiện được.

Kizuna - YouTuber ảo đang làm mưa làm gió trên YouTube.

Thu hút tổng cộng 200.000 lượt theo dõi thường xuyên chỉ sau 3 tháng và vẫn đang tăng lên từng ngày là bằng chứng rõ nhất cho thấy tầm ảnh hưởng của Kizuna. Không giống như Miku, đứng đằng sau Kizuna chắc chắn phải có sự tham gia diễn xuất của người thật bởi hiện tại công nghệ A.I chưa thể phát triển đến mức tạo ra một nhân vật ảo thông minh đến như vậy.

Nhiều người dự đoán rằng tác giả của Kizuna sử dụng công nghệ bắt chuyển động trên gương mặt mình rồi dựa vào dữ liệu đó để tạo ra biểu cảm cho Kizuna theo thời gian thực. Điều này lý giải tại sao các đoạn clip chơi game đăng tải trên kênh YouTube này thường có tốc độ khung hình không ổn định do máy tính phải xử lý quá nhiều công việc cùng lúc.

Dưới đây là đoạn video quay lại quá trình Kizuna chơi tựa game indie Inside và bình luận y như người thật:

Clip Kizuna chơi tựa game Inside.

Một trong những yếu tố nhất quan trọng ảnh hưởng tới thành công của một YouTube hay Streamer đó là sự tự tin, bởi cảm giác tự ti về ngoại hình hay giọng nói sẽ khiến chúng ta khó lòng thể hiện tốt trước ống kính. Với một nhân vật ảo giống như Kizuna đóng vai trò như người thay thế, các game thủ không sở hữu thế mạnh về ngoại hình có thể thoải mái giao tiếp với khán giả mà chẳng còn cảm thấy ngại ngần nữa, và biết đâu chỉ vài năm nữa thôi, việc sử dụng những nhân vật thế thân sẽ trở thành xu thế mới của giới streamer?

 

Kaito

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận