Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Bộ truyện Thám Tử Lừng Danh Conan gắn liền với tuổi thơ của không ít 8x, 9x. Ra đời từ năm 1994 đến nay, truyện đã sở hữu lượng fan cực kỳ hùng hậu. Kéo dài tận 25 năm nhưng chưa có hồi kết, bên cạnh những vụ án đầy bí ẩn, Conan vẫn khiến người đọc càng cảm thấy khó hiểu vì nhiều tình tiết vô lý.

Bên cạnh mốc thời gian bị sai đã được độc giả phát hiện ra thì các tình tiết về thuốc ngủ, các tổ chức CIA, FBI hay băng đảng áo đen cũng khiến người xem khó lòng giải thích.

Tuy nhiên tình tiết mà fan cho là khó hiểu nhất phải kể đến lý do tại sao thám tử Mori đã sớm nhận ra thân phận của Conan nhưng vẫn mãi không chịu nói ra. Bạn có tìm ra được những chi tiết này không? Hãy cùng theo dõi 4 bằng chứng dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Bằng chứng 1:

Như chúng ta đã biết, mỗi khi phá án Conan đều bắn thuốc mê vào thám tử Mori rồi giả giọng ông phá án. Thế nhưng trong một tập Conan đã bắn nhầm thuốc mê vào Suzuki Sonoko, sau đó giả giọng của nhân vật này để phá án.

Ông chú Mori đứng ngay bên cạnh chứng kiến tất cả, vậy mà vẫn không hề nói gì. Điều đáng đáng nói là tình tiết này không chỉ xảy ra một lần, mà phải đến 7,8 lần. Chẳng lẽ mắt của Mori có vấn đề, hay là ông không muốn nói ra thân phận thật của Conan?

Bằng chứng 2:

Trong bản hoạt hình, có phân đoạn Mori, Conan và Ran cùng nhau đến nhà hàng ăn cơm. Trong lúc ăn cậu nhóc thám tử bị dính đầy dầu mỡ, thấy vậy Ran đã đưa tay ra để lau miệng cho Conan khiến cậu chàng đỏ ửng cả mặt.

Thế nhưng hành động đó đã bị Mori ngăn lại và tự tay làm. Phải chăng Mori đã "đánh hơi" được điều gì đó, chẳng hạn như biết Conan là Shinichi nên không muốn Ran cưng chiều Conan chăng?

Bằng chứng 3:

Trong những tập đầu của bộ truyện Mori từng thừa nhận có đôi lúc ông tìm được cảm hứng phá án, nhưng mỗi lần như thế, ông nhìn vào Conan và ngay lập tức hứng khởi với nghề thám tử trở lại. Thậm chí ông còn khẳng định Conan không phải là người bình thường. Rõ ràng thám tử Mori đã sớm nhận ra Conan có điều gì đó đặc biệt, nhưng tại sao lại không thể hiện ra bên ngoài mà cứ ỉm đi như vậy?

Bằng chứng 4:

Sống chung một nhà, thám tử Mori đã không ít lần phàn nàn về mối quan hệ gần gũi giữa Ran và Conan. Nhưng trên thực tế nếu Mori chỉ coi Conan là đứa bé bình thường, một học sinh tiểu học hồn nhiên vô tư thì đã không thể phàn nàn như thế. Bởi vì chẳng ai có thể nghi ngờ mối quan hệ với một đưa bé tiểu học cả, chỉ có thể là Mori đã biết được thông tin gì đó mà thôi.

Thám tử Mori rất hay phàn nàn về mối quan hệ giữa con gái mình và Conan.

Trên đây là 4 bằng chứng cho thấy thám tử Mori không hề ngốc nghếch hay chỉ là "con rối" cho Conan điều khiển mà có thể đã biết thân phận thật của cậu từ lâu. Vậy còn bạn, bạn nghĩ sao về 4 bằng chứng tố giác này? Cùng chia sẻ suy nghĩ của mình nhé!

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận