Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thanos đeo găng Vô Cực vào thì thành thực thể mạnh vô song, một cái búng tay bay nửa dân số Vũ trụ. Chốt lại: Hắn có sức mạnh tầm vóc Vũ trụ.

Để đánh một kẻ ác như vậy, Marvel giới thiệu cho chúng ta Captain Marvel, một nhân vật (theo như trong truyện) thì có sức mạnh cũng mang tầm vóc Vũ trụ.

Ta có thể thấy Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đang hướng về đâu: họ đang nhắm tới những thực thể mạnh hơn cả trăm ngàn lần những siêu anh hùng Avengers khiêm tốn họ đang có trên mặt đất. Theo logic, MCU sẽ phải đưa một kẻ ác mạnh hơn Thanos lên ngai, và đó nhiều khả năng sẽ phải là Galactus. Dự đoán này vừa đúng vừa sai.

Nói về mặt đúng trước. Cần hiểu tại sao Galactus lại có tiềm lực đe dọa sự sống còn của Vũ trụ.

Đa Vũ trụ - Multiverse có một vòng lặp không bao giờ thay đổi: sinh ra, chết đi và lại được sinh ra một lần nữa. Galactus là thực thể sống sót duy nhất sau lần đầu thai thứ Sáu của Đa Vũ trụ. Trước khi trở thành Galactus, hắn là Galan sống trên hành tinh Taa – thế giới với nền văn minh tiên tiến nhất Vũ trụ thời bấy giờ. Tuy nhiên, sự thịnh vượng không khéo dài khi Đa Vũ trụ đã bước sang thời kì cuối. Có thể hiểu đơn giản rằng Đa Vũ trụ bị "reset" theo chu kỳ.

Vật chất trong vũ trụ Marvel sẽ thu về thành một quả Trứng Vũ trụ - Cosmic Egg, sau đó mới bung ra thành các thiên hà, các ngôi sao và các hành tinh. Suốt hàng tỉ năm, Vũ trụ liên tục mở rộng về mọi hướng, giống với Vũ trụ ta đang sống. Trong quá trình vật chất thu về, các nền văn minh bị tuyệt diệt, cư dân hành tinh Taa chỉ còn sót lại một nhóm nhỏ, có Galan trong số đó.

Họ biết rằng sớm hay muộn mình cũng phải chết theo Vũ trụ, họ quyết định đâm thẳng tàu vào tâm quả Trứng Vũ trụ đang được hình thành để ra đi trong oai vệ. Tất cả bỏ mạng, chỉ có Galan sống sót và nhận thêm một nguồn năng lượng mới không rõ từ đâu.

Vì là kẻ sống sót duy nhất, Galan được Bộ Sáu Vĩnh Cửu (những thực thể tối cao tạo ra khoa học và là người kiến tạo Vũ trụ) của Đa Vũ trụ thứ Năm tiếp cập. Nhận được tinh hoa từ Bộ Sáu, Galan được tái sinh thành Galactus. Bộ Sáu biến mất vào một thực tại khác, giống như những Bộ Sáu của những Đa Vũ trụ trước đó.

Galactus nằm trong một kén tàu Vũ trụ, trôi dạt vô định và cùng lúc đó, sự sống bắt đầu xuất hiện trong Vũ trụ. Khi Galactus thoát ra, hắn kiếm ăn để thỏa cơn đói vô cùng và để có được lượng năng lượng duy trì bản thân, hắn phải ăn cả hành tinh để tồn tại. Đó là lý do Galactus có biệt danh là Kẻ Nuốt chửng Thế giới. Bản chất của Galactus không ác, hắn là một thành phần tối quan trọng để duy trì cân bằng của Vũ trụ.

Suốt nhiều tỉ năm, Galactus chỉ ăn hành tinh không có dạng sống thông minh ngự trị, sau mỗi bữa ăn, Galactus "no" tới hàng trăm năm. Nhưng thời gian trôi đi, những hành tinh đơn thuần đã không thể thỏa cơn đói của Galactus. Hắn đã dần chế ngự được sự thấu cảm của mình với những giống loài thông minh, nhận ra rằng mình "thượng đẳng" hơn, và cứ thế hắn ăn mà không cần suy nghĩ.

Khi hắn có ý định nuốt chửng hành tinh Zenn-La, một cá nhân có tên Norrin Radd thuyết phục Galactus tha cho hành tinh của mình, đổi lại Radd sẽ trở thành Sứ giả của Galactus, tìm những hành tinh khác cho chủ nhân của mình ăn. Galactus đồng ý, ban cho Radd sức mạnh vô song, biến anh thành Silver Surfer – Người Lướt Bạc. Hiện tại, MCU đã có được bản quyền các siêu anh hùng từ Fox, trong đó có Silver Surfer.

Một lý do để nữa để ta tin Galactus sẽ xuất hiện trong MCU.

Galactus gặp vô vàn khó khăn khi đối mặt với các siêu anh hùng trên Trái Đất. Thậm chí những siêu anh hùng Trái Đất còn sở hữu Ultimate Nullfier – Vũ khí Vô hiệu hóa Tối cao, lấy được từ nơi trú ngụ của Galactus. Nó chỉ là một vũ khí cầm vừa tay, nhưng không thể xem thường Ultimate Nullifier (UN) được: nó là thứ vũ khí duy nhất trong Vũ trụ có thể đe dọa được Galactus. Sự hiệu quả của UN dựa trên sự tập trung, tri thức và đầu óc của người cầm nó. UN trong tay Galactus có thể xóa sổ cả dòng thời gian.

Sức mạnh của Galactus là vô song: Hắn là thực thể đầu tiên tồn tại trong Vũ trụ Marvel và nhờ tinh hoa từ Bộ Sáu Vô Cực, hắn nắm trong tay sức mạnh ngang ngửa thần thánh. Thanos đeo găng Vô Cực đánh giá Galactus ngang hàng với thần Odin, thần Zeus, một giống loài ngoài vũ trụ mạnh mẽ có tên Celestial với Stranger – một nhân vật có sức mạnh và trí thông minh hợp lại từ hàng tỉ sinh vật từng sống trên hành tinh cổ đại Gigantus.

Galactus (và những nhân vật ngang hàng bên trên) đứng thấp hơn bốn thực thể tồn tại từ thuở sơ khai của Vũ trụ là Ngài Trật tự, Chúa tể Hỗn mang, Bà Yêu và Ngài Ghét. Bốn thực thể vừa rồi đứng thấp hơn Bất Diệt – Eternity và Vô Tận – Infinity (bản chất của vũ trụ). Tất cả đứng dưới Living Tribunal – Tòa án Sống. Living Tribunal là thực thể mạnh vô địch Vũ trụ, tồn tại song song với Vũ trụ, là người canh gác Đa Vũ trụ.

Galatus có thể sử dụng năng lượng vũ trụ để tạo ra thực tại. Khi "ăn no", Galatus có thể một mình chống lại bốn Celestial và có thể hạ được một.

Galactus và Sứ giả của hắn (gồm Silver Surfer và nhiều đời Sứ giả khác nữa) được cho là mối đe dọa tầm vóc vũ trụ. Tuy nhiên Galactus có một điểm yếu: có thể chết đói. Sau khi đọc một loạt sự thật đáng kinh ngạc về thực thể mạnh vô song Galactus nhưng rồi biết rằng hắn có thể chết vì đói, bỗng thấy chán.

Đây là lý do chính khiến cho Galactus có thể trở thành kẻ đại ác mới trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Nhưng đây cũng chính là lý do tại sao Galactus CHƯA THỂ trở thành kẻ đại ác mới trong MCU. Hắn quá mạnh để xuất hiện vào thời điểm hiện tại. Trận chiến với Galactus phải là màn khép lại cả Vũ trụ Điện ảnh Marvel mới xứng đáng, và hiện ta chưa hề thấy MCU có dấu hiệu chậm lại hay dừng lại. Vẫn còn quá nhiều dự án tương lai, nhất là khi tài sản siêu anh hùng Marvel của Fox đã về tay Disney.

Ta còn X-Men – Dị Nhân với hàng loạt kẻ ác tầm cỡ lớn như Magneto, Apocalypse.

Ta còn Fantastic Four – Bộ Tứ Siêu Đẳng với kẻ ác Doctor Doom (đã từng đánh bại được cả Galactus). Đây sẽ là bàn đạp tuyệt vời để vươn tới Galactus. Bởi chính thủ lĩnh của họ, tiến sĩ Reed Richards là người cầm Ultimate Nullifier lên để dọa nạt Galactus, không cho hắn ăn Trái Đất.

Và lý do chính khiến tôi nhận định Galactus chưa thể là kẻ ác chính, đó là sự xuất hiện của Adam Warlock ở cuối Guardians of the Galaxy Vol. 2. Trong Infinity War, Adam Warlock – nhân vật (trong truyện) được tạo ra với tư cách là "bước tiến hóa tiếp theo của giống Người" – chưa xuất hiện. Adam Warlock cũng là một anh hùng mang sức mạnh tầm vũ trụ. Thanos đánh giá Adam là một thực thể độc nhất vô nhị giống như hắn, phải được tách biệt với "giống loài phàm tục trong vũ trụ".

Kén bọc Adam Warlock ở after credit của Guardians of the Galaxy Vol.2.

Adam Warlock có một bản thể cái ác của chính mình tới từ tương lai, đó là Magus. Magus đã từng nắm sức mạnh của Đá Vô cực. Chưa rõ số phận mấy viên đá trong phim sau Infinity War ra sao, nhưng nếu Magus xuất hiện để rồi đi "sưu tầm đá" y như Thanos, ta sẽ có kịch hay để xem.

Magus tới từ tương lai, liệu viên đá thời gian có đóng vai trò gì trong việc Magus có thể xuất hiện? Ta nhớ ngay tới giả thuyết cực kì hợp lý mới được đăng tải trên Reddit, giả thuyết liên quan tới việc đá thời gian và tầm quan trọng của nó.

Ai sẽ là kẻ tiếp theo chiếm lấy cái ngai mà Thanos đang ngự trị? Thời gian sẽ trả lời. Nhưng trong lúc đó, ta có quyền tuôn ra vô vàn giả thuyết thú vị.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận