Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Dragon Ball được coi như một trong những bộ truyện tranh huyền thoại gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều độc giả thuộc thế hệ 8x và 9x tại Việt Nam. Ở Nhật Bản cũng vậy, truyện cũng từng giữ vững vị trí số 1 trong danh sách truyện tranh ăn khách nhất mọi thời đại tới tận năm 2013 dù đã kết thúc từ trước đó cả chục năm.

Thế nhưng theo khảo sát gần đây tại Nhật Bản thì dường như tựa manga Dragon Ball của họa sĩ Akira Toriyama đang dần bị trôi vào quên lãng và chỉ còn được nhắc tới trong cộng đồng truyện tranh như một huyền thoại xa xưa mà thôi.

 

Theo kết quả của cuộc khảo sát trên 403 sinh viên (cả nam lẫn nữ) được lựa chọn ngẫu nhiên tại Nhật Bản thì trong đó, chỉ có 64 (15,9%) người đã từng đọc Dragon Ball và còn lại 339 người (khoảng 84,1%) mới chỉ nghe tên chứ chưa từng thử đọc qua bộ truyện tranh này.

Theo nhận xét thì có vẻ như thế hệ đam mê Dragon Ball trước đây tại Nhật Bản không có thói quen truyền lại lửa đam mê của mình cho các thế hệ sau. Và như vậy thì các thế hệ sau này của cộng đồng manga tại Nhật sẽ chỉ nhớ đến Dragon Ball như một huyền thoại hơn là một tựa manga mà họ đang thích theo dõi và sưu tầm.

 

Một trong số những lí do được các sinh viên trong cuộc khảo sát đưa ra đó là họ cảm thấy con số 42 tập truyện như vậy là khá dài và họ cũng rất... ngại đọc. Chưa kể đến việc hầu hết các cốt truyện chính trong manga đều đã được chuyển thể thành anime và họ cứ thế... xem anime thôi chứ cũng chẳng muốn đọc lại truyện gốc nữa.

Kết quả khảo sát trên thực sự đã gây bất ngờ khá lớn cho các fan hâm mộ bởi từ trước đến nay, ai cũng nghĩ rằng tựa manga huyền thoại như Dragon Ball đáng lẽ phải có mức độ phổ biến trong giới trẻ rất cao chứ không phải với con số ít ỏi 15,9% như thế này.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận