Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Với việc Marvel phát hành siêu bom tấn Avengers: Age Of Ultron và hiện đang thống trị mảng phim siêu anh hùng, hoàn toàn không lấy làm ngạc nhiên rằng Avengers 2 đã khai màn bằng kỷ lục doanh thu mở màn cao thứ nhì tại Bắc Mỹ. Và trong thời gian này, bảng xếp hạng kỷ lục doanh thu cao nhất mọi thời đại chắc chắn sẽ thay đổi. Mặc dù vậy, Avengers vẫn chưa thể vượt qua được Batman để trở thành thương hiệu phim siêu anh hùng có giá trị cao nhất. Tuy nhiên ngay hiện tại, thương hiệu Batman đã bị đánh bại bởi một gương mặt vô cùng quen thuộc:Spider-Man. Dưới đây là top 5 thương hiệu phim siêu anh hùng có giá trị cao nhất vừa được cập nhật lại:

1. Spider-Man
2. Batman
3. X-Men
4. Iron Man
5. The Avengers

 

 

Theo 24/7 Wall Street, trang web này đã chính thức công bố những con số doanh thu phòng vé và cho chúng ta một cái nhìn thoáng qua về việc siêu anh hùng nào đang kiếm được nhiều lợi nhuận cho hãng phim nhất. Những kết quả trên tuy không nằm ngoài dự đoán nhưng dù sao nó cũng khá bất ngờ cho các fan vì anh chàng người Người Nhện đã lặng lẽ vượt mặt tỉ phú Người Dơi để leo lên ngôi đầu bảng.

Thương hiệu đầu tiên là Spider-Man, chiếm vị trí đầu bảng với tổng doanh thu toàn cầu là 3,96 tỷ đôla. Mặc dù đã phát hành được 5 phim (trong khi đó thương hiệu Batman đã có đến 8 phim) nhưng bộ phim Spider-Man (2002) đầu tiên của đạo diễn Sam Raimi vẫn ăn khách nhất tại thị trường Bắc Mỹ với doanh thu là 407 triệu đô la. Do đó, Spider-Man của Tobey Maguire ngay lập tức được hãng phim ưu ái phát triển thêm các phần tiếp theo và tất cả cũng đều ăn nên làm ra. Bốn trong số năm bộ phim đều nằm trong top 12 bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại, trong khi đây vẫn là thời điểm mà bản quyền Spider-Man thuộc về Sony. Với thế mạnh của Marvel (và các Avengers khác) kèm theo sau này, thương hiệu phim Spider-Man vẫn sẽ gần như chắc chắn dẫn đầu trong một thời gian rất lâu nữa.

Batman tụt xuống vị trí thứ hai với tổng doanh thu toàn cầu là 3,8 tỷ đô la với tám bộ phim kể từ Batman của đạo diễn Tim Burton vào năm 1989. Điều điên rồ ở đây là thương hiệu này bị tụt lại không chỉ bởi vì nó chưa tiếp tục ra mắt phần tiếp theo. Hai bộ phim The Dark Knight cuối cùng của Christopher Nolan đã cá kiếm được hơn 1 tỷ đô la trên toàn thế giới, nhiều hơn gấp đôi so với bất cứ bộ phim riêng nào của Spider-Man. Nhưng nếu tính tổng cộng toàn bộ loạt phim thì Batman vẫn đứng sau Spider-Man. Tuy nhiên, các fan của Batman vẫn nên yên tâm vì năm sau bom tấn Batman V Superman: Dawn of Justice sẽ ra mắt và chắc chắn cuộc đua cho thương hiệu ăn khách nhất sẽ càng gay cấn hơn.

Loạt phim X-Men chiếm vị trí thứ ba với 7 bộ phim và mang về doanh thu tổng cộng 3,05 tỷ đô la. Tuy nhiên, rất có thể thương hiệu này không không còn giữ được lâu vị trí này bởi sự trỗi dậy của Avengers: Age Of Ultron. Bộ phim Avengers đầu tiên đã cá kiếm được tới 1,5 tỷ đô la, trở thành một trong ba bộ phim có doanh thu khủng nhất mọi thời đại. Nếu bộ phim thứ hai vượt qua người tiền nhiệm của nó, thương hiệu Avengers rất có thể chiếm ngôi thứ 3 của X-Men chỉ với hai phim. Với hai phần Avengers: Infinity War sắp tới, chắc chắn X-Men sẽ bị hạ gục bảng xếp hạng.

 (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận