Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong lĩnh vực điện ảnh, bản quyền nhân vật nhóm X-Men cùng Fantastic Four hiện nằm trong tay Fox, và bắt đầu được khai thác từ năm 2000. Còn Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) của Marvel Studios nay thuộc quyền quản lý của Disney, và khởi đầu từ 2008 với Iron Man.

Điều đó khiến ba nhóm siêu anh hùng X-Men, Fantastic Four và Avengers chưa thể xuất hiện cùng nhau trên màn ảnh rộng như nguyên tác truyện tranh của Marvel.

Trong lúc X-Men và Bộ tứ Siêu đẳng có lúc thăng lúc trầm, thì MCU tiến nhanh như vũ bão và hiện là thương hiệu điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại.

Spider-Man đã sát cánh cùng các Avengers như nguyên tác truyện tranh. Nhưng X-Men và Bộ tứ Siêu đẳng thì chưa

Năm 2016, bước ngoặt xảy ra khi Spider-Man do Tom Holland thể hiện góp mặt ở bom tấn Captain America: Civil War (2016). Bản quyền nhân vật siêu anh hùng nhả tơ trên màn ảnh rộng vốn thuộc Sony, nhưng thất bại của loạt The Amazing Spider-Man (2012-14) khiến họ quyết định hợp tác với Marvel Studios. Thành quả lớn sau đó chính là bom tấn Spider-Man: Homecoming hồi tháng 7.

Cuộc hợp tác thành công giữa Sony với Marvel Studios khiến người hâm mộ khấp khởi hy vọng về điều tương tự dành cho X-Men và Bộ tứ Siêu đẳng. Song, hồi mùa hè, giám đốc của Marvel Studios là Kevin Feige đã liên tục phủ nhận cơ hội hợp nhất ba thương hiệu trong tương lai gần.

Tuy nhiên, tia hy vọng thêm một lần được thắp lên. Tại một sự kiện truyện tranh mới diễn ra tại Nashville (Mỹ), ông trùm của Marvel là Stan Lee đã đem đến thông tin hết sức tích cực.

“Sớm hay muộn, Marvel cũng lấy lại bản quyền của toàn bộ nhân vật. Tôi biết rằng họ đang nỗ lực để đạt được điều đó, dù có người khác đang làm phim về X-Men. Đừng quá lo lắng. Phim siêu anh hùng Marvel sẽ còn nở rộ trong vài năm tới”, ông phát biểu.

Stan Lee mới mang tin vui đến cho người hâm mộ, dù cơ hội nó xảy ra vẫn còn là rất mong manh.

Sự lạc quan của Stan Lee là tín hiệu đáng mừng. Nhưng nhìn vào tình hình thực tế, chuyện Marvel Studios và Fox hợp tác nhiều khả năng xảy ra với Fantastic Four hơn. Phiên bản phim tái khởi động năm 2015 về Bộ tứ Siêu đẳng bị đánh giá là thảm họa điện ảnh, và kế hoạch thực hiện phần hai nay đã bị dẹp bỏ.

Thời gian qua, có thông tin cho rằng Fox sẽ tái khởi động Fantastic Four thêm một lần nữa với nội dung nhắm tới đối tượng trẻ em, cũng như làm phim riêng về Doctor Doom. Tuy nhiên, cả hai vấp phải sự quan ngại và phản đối không nhỏ từ cư dân mạng.

Còn với X-Men, Fox vẫn đang hưởng “trái ngọt”. Mới nhất, Logan - tập phim cuối cùng mà Hugh Jackman sắm vai Wolverine - thu hơn 600 triệu USD. Tác phẩm thậm chí còn được giới quan sát đánh giá là có cơ hội tham gia đường đua Oscar 2018.

Sắp tới, Fox sẽ tiếp tục khai thác thương hiệu phim dị nhân với Deadpool 2, X-Men: The New Mutants, X-Men: Dark Phoenix, X-Force và Gambit. Có lẽ chỉ khi chuỗi tác phẩm vấp phải thất bại tại phòng vé, họ mới tính đến phương án bắt tay với Marvel Studios.

Với cá nhân Stan Lee, do năm nay đã 94 tuổi, ông không thể còn di chuyển nhiều bằng máy bay. Do đó, các nhà làm phim tại Marvel Studios đã chủ động quay luôn bốn cảnh cameo tiếp theo của ông ở bốn tác phẩm tiếp theo của MCU.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận