Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong tựa phim hoạt hình Dragon Ball Z, các fan hâm mộ có thể thấy được rất nhiều điểm khác biệt khi so sánh với phiên bản manga thuở bé hay phiên bản hoạt hình Dragon Ball.

Dragon Ball Z ít sự hài hước hơn

Tất nhiên là chúng ta không thể nói rằng Dragon Ball Z không hài hước bởi trong series này cũng có những cảnh gây cười bên cạnh hàng loạt những màn đánh đấm, phá hủy, chết chóc... Chúng ta có cảnh khi Piccolo cùng Goku thi bằng lái xe hay những câu phát ngôn ngô nghê của anh chàng khỉ con này, tất cả đều có thể khiến cho bạn phải phì cười.

 

Tuy nhiên, với Dragon Ball thì chúng ta có một khoảng thời gian khá dài khi Son Goku còn nhỏ và đây được coi là đoạn mang đến nhiều tình tiết hài cười ra nước mắt cho khán giả nhất. Tiếc là trên Dragon Ball Z thì lại không có được điều này bởi khi Son Goku đã lớn hơn thì câu chuyện về anh chàng cũng trở nên nghiêm túc hơn, thuần đấm đá hơn.

Các trận chiến trong Dragon Ball Z kéo dài hơn trong truyện tranh nhiều

Trong Dragon Ball Z thì chúng ta có khoảng 3 nhân vật phản diện chính mà thôi và tuy "chỉ" như vậy nhưng cả series này cũng đã kéo dài tới hơn 300 tập. Như vậy thì trung bình chúng ta sẽ có khoảng 100 tập cho 1 nhân vật phản diện.

 

Một ví dụ điển hình nhất thì chỉ riêng màn đánh nhau giữa Son Goku và Frieza ở hành tinh Namek chỉ kéo dài 1-2 tập truyện nhưng trên phim cũng đã phải dài tới... 4 tiếng. Vậy thì cả phim phải dài tới hơn 300 tập có vẻ cũng không có gì là quá.

Trong Dragon Ball Z thì ai cũng có thể bay được

Các fan hâm mộ của phiên bản truyện tranh Dragon Ball có thể sẽ nhận ra được một điều, đó là trong giai đoạn đầu của truyện khi Son Goku còn bé thì biết bay là một lợi thế vô cùng lớn. Anh chàng Son Goku của chúng ta nhờ có cân đẩu vân mới có thể bay được còn đa phần chẳng ai có thể bay được cả.

 

Tuy nhiên, ở giai đoạn khi anh chàng lớn lên rồi thì hầu như ai cũng có thể bay lượn một cách thuần thục và sức mạnh càng cao thì lại bay càng nhanh. Dragon Ball Z cũng vậy, phim cũng dựa theo quá trình Son Goku đã lớn nên ai cũng bay được hết và chúng ta không còn có cái cảm giác trầm trồ khi thấy Son Goku ngồi trên cân đẩu vân bay lượn nữa.

Thu thập ngọc rồng đã không còn là mục tiêu chính nữa rồi

Tên của cả series là Dragon Ball nhưng có lẽ trên phiên bản hoạt hình Dragon Ball Z thì mục tiêu tìm kiếm ngọc rồng đã không còn là mục tiêu chính nữa rồi và càng ngày thì chúng ta càng thấy rằng các nhân vật tìm kiếm ngọc rồng chỉ để... hồi sinh cho nhau mà thôi.

 

Chưa kể đến việc các nhân vật của chúng ta lại còn... "chơi xấu" khi mà họ chờ lúc đã ước xong, rồng thần tan biến còn các viên ngọc bắn văng ra tứ tung thì lại bay lên chộp lại hết ngọc để chờ sau đó một thời gian, khi ngọc biến trở lại thì lại tiếp tục xin điều ước của rồng thần. Liệu như thế này có bất công với những công dân khác trên Trái Đất hay không?

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận