Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Tác giả Naruto có thể đã quên vẽ đoạn kết của trận chiến kinh điển này

| 14/03/2017 10:01 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có một sự thật khá khôi hài rằng, dù bạn có là fan lâu năm theo dõi đến cỡ nào đi nữa thì cũng không thể biết được diễn biến chi tiết, kết quả của cuộc đọ sức giữa Jiraiya và Orochimaru - hai trong Sannin (ba Ninja huyền thoại) của Làng Lá.

Nếu là một fan hâm mộ Naruto - bộ truyện tranh về một thế giới nhẫn giả đầy bí ẩn được thể hiện qua ngòi bút của tác giả Kishimoto Masashi. Ắt hẳn bạn sẽ thuộc nằm lòng tình tiết các trận chiến gay cấn, căng thẳng và nảy lửa giữa những nhân vật ninja huyền thoại diễn ra trong bộ truyện. Tất cả chúng đều sẽ để lại cho người đọc muôn vàn cảm xúc cũng như không ít kỷ niệm khó quên.

Tuy nhiên có một sự thật khá khôi hài rằng, dù bạn có là fan lâu năm theo dõi đến cỡ nào đi nữa thì cũng không thể biết được diễn biến chi tiết, kết quả của cuộc đọ sức giữa Jiraiya và Orochimaru - hai trong Sannin (ba Ninja huyền thoại) của Làng Lá.

Đây chính là trận chiến kinh điển giữa hai huyền thoại ninja mà tác giả Naruto đã... quên vẽ đoạn kết

Được biết, trận chiến này diễn ra vào thời điểm khi Orochimaru và Jiraiya còn trẻ, Orochimaru chọn đi vào con đường tà đạo, phạm phải rất nhiều tội lỗi lớn khiến đội cảnh vệ ANBU phải phát lệnh truy nã, sau đó trên đường bỏ trốn khỏi làng, Orochimaru đã đụng mặt người bạn thân Jiraiya. Khác với ANBU, Jiraiya không nghĩ đến việc tiêu diệt Orochimaru mà thay vào đó ông chọn cách thuyết phục mong người bạn của mình có thể hồi tâm chuyển ý. Bởi trong thâm tâm mình, vẫn luôn tin Jiraiya mặt tốt vẫn còn ở trong Orochimaru.

Vẫn không ai biết được trận chiến năm đó giữa hai huyền thoại Jiraiya và Orochimaru đã diễn ra như thế nào.

Tuy nhiên khác với sự mong đợi của Jiraiya, Orochimaru coi ông là vật cản trở con đường chạy trốn của mình và thậm chí gã còn muốn hạ sát ông để bịt đầu mối. Quá thất vọng về người bạn lớn lên cùng tuổi thơ ấu của mình, Jiraiya không còn lựa chọn nào khác là phải đấu một trận tới bến với Orochimaru. Tuy nhiên tình tiết về trận chiến này trong hồi ức của Jiraiya chỉ thể hiện một đoạn ngắn, nó không hề cho biết chi tiết về thực lực cao thấp giữa hai trong Sannin (ba Ninja huyền thoại) của Làng Lá.

Sau khi trở lại báo thù Làng Lá, Orochimaru đã gây nên cái chết đầy thương tâm cho thầy của mình là Hiruzen Sarutobi.

Đặc biệt là việc Orochimaru thoát khỏi trận chiến đó và rời khỏi được Làng Lá, liệu là do sức mạnh của gã cao hơn Jiraiya? Hay là do Jiraiya sau khi chiến thắng Orochimaru đã yếu lòng và tha chết, tạo cơ hội cho Orochimaru chạy thoát và trở thành mối họa của Làng Lá về sau này? Đó chính là một dấu hỏi lớn mà fan Naruto không một ai biết rõ.

Không thể cứu rỗi Orochimaru khỏi con đường tà thuật, một trong những nỗi day dứt lớn nhất cuộc đời Jiraiya.

Theo giả thiết nghi vấn từ đa số fan Naruto, việc tình tiết về trận chiến này không xuất hiện rõ ràng trong xuyên suốt bộ truyện, có nhiều khả năng là vì tác giả Kishimoto Masashi đã quên vẽ. Đây cũng là lỗi thường thấy ở lịch sử nhiều tác phẩm truyện Manga khác tại Nhật Bản. Điển hình là Toriyama Akira - tác giả của bộ Manga Dragon Ball (Bảy Viên Ngọc Rồng) cũng từng thừa nhận về việc ông quên vẽ mất nhiều nhân vật phụ trong khi thực hiện bộ truyện.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận