Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Tại sao anh chàng này chỉ ăn mì suốt cả bộ truyện Doraemon

| 27/04/2016 17:51 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Nếu đã từng đọc truyện tranh Doraemon thì chắc hẳn bạn sẽ nhận ra anh chàng lúc nào cũng nhăn nhó với bát mỳ trên tay này nhưng đa phần không ai biết vì sao anh ta lại có khuôn mặt nhăn nhó và thích ăn mỳ như vậy.

Doraemon là tựa truyện tranh từng gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ độc giả 8x 9x Việt Nam và không chỉ có trẻ em mà ngay cả người lớn chúng ta đôi khi cũng phải ngả mũ thán phục trước những câu chuyện sáng tạo, những bài học ý nghĩa mà Doraemon mang lại trong từng mầu truyện ngắn của mình.

Anh chàng ăn mỳ với vẻ mặt nhăn nhó khó chịu từng xuất hiện khá nhiều lần trong Doraemon.

Fan hâm mộ của Doraemon vốn đã quá quen thuộc với các nhân vật chính của truyện như mèo máy Doraemon, Nobita, Chaien, Xuka, Xeko... nhưng bên cạnh đó, vẫn còn một vài nhân vật phụ khác trong truyện được xây dựng vô cùng cá tính và khiến người đọc nhớ mãi không bao giờ quên. Một trong số đó phải kể đến chính là anh chàng thanh niên ăn mỳ huyền thoại.

 

Anh chàng này thường xuyên xuất hiện trong truyện tranh Dorameon với khuôn mặt đang nhíu mày nhưng trên tay thì vẫn đang ôm bát mỳ. Một số khán giả có thể cho rằng đây chỉ là nhân vật phụ, làm nền do họa sĩ Fujiko sáng tác ra khi đang vẽ Doraemon.

 

Trên thực tế thì anh chàng này có tên là Nike, từng là nhân vật trong bộ truyện tranh Tiểu Quỷ Q-taro, một trong những tác phẩm được Fujiko Fujio sáng tác trong quãng thời gian đầu của sự nghiệp. Và trong một lần trả lời phỏng vấn, tác giả đã nói rằng Nike vốn là một sinh viên, thi rớt đại học nhiều lần nên khá nghèo và phải ăn mỳ thường xuyên. Có lẽ đây cũng chính là lý do khiến cho anh chàng này lúc nào cũng nhăn nhó với bát mỳ thường trực trên tay.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận