Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Tại sao nhiều game thủ nam thích giả nữ?

| 05/03/2014 10:01 | Comment (2)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Liệu bạn có nằm trong danh sách sở thích này không?

Đã từ rất lâu, thế giới ảo nói chung, và nhất là game online luôn tồn tại “vấn nạn” nhập nhằng giới tính. Theo một số liệu thống kê không chính thức, ở nhiều game luôn tồn tại khoảng 10% là nữ game thủ tham gia thực sự, tuy nhiên các game này lại luôn sở hữu tới 40% nhân vật nữ. Từ đó có thể thấy tỷ lệ “cô gái có râu” đang hành hiệp trong game online là không hề nhỏ.

Những game thủ này có thể thấy ở rất nhiều game, và gây ra những ảnh hưởng nhất định đến cộng đồng của game đó và ngày càng trở lên lớn hơn. Nhiều game còn có cả…bí kíp giả gái thành công, để hướng dẫn cho nhiều người nhập môn. Vậy thực sự thì lý do gì khiến các game thủ nam thích giả nữ đến vậy?

 

Ngắm nhân vật nữ trong game

Đây có lẽ là vấn đề thuộc về sở thích, và hay gặp ở các game thủ F.A lâu năm. Với họ, nhân vật trong game không còn là sự mong muốn thể hiện cá nhân, mà chính là hình mẫu lý tưởng của họ đối với người khác giới. Nói cách khác, nhân vật nữ của họ đại diện cho người mà họ yêu, một nhân vật hoàn hảo không thể kiếm tìm được ở bên ngoài.

Thậm chí, có nhiều người coi nhân vật trong game là “bạn gái” của mình. Nghe có vẻ tự kỷ, nhưng đây thực sự là một nhu cầu khá phổ biến khi mà tình yêu thời hiện đại bị kiểm soát phần lớn bởi vật chất thiết thực. Ngoài ra, cũng có nhiều game thủ chơi game chỉ để… ngắm nhân vật nữ, và họ thường không “chung thủy” với một mẫu nhân vật nhất định.

 

Tận dụng ưu thế

Tất nhiên trong quá trình chơi game bằng nhân vật nữ, nhiều game thủ sẽ “tự dưng” được nhiều người chú ý, nhất là các game thủ nam vốn đang kiếm tìm một người khác giới có cùng chung sở thích. Gần như ngay lập tức, những người này sẽ trở thành trung tâm, được hưởng nhiều ưu ái trong bang.

Bên cạnh đó, mỗi dịp như 8-3, 14-2, Noel… các nhân vật nữ này đều được các NPH tặng nhiều món quà giá trị, nhiều ưu đãi. Sự chênh lệch này đôi khi thể hiện ở các cấp độ đầu trong game, nhân vật nữ sẽ có skill tốt hơn, nhiều quà tân thủ hơn là nhân vật nam. Đó là sự tính toán của NSX để giảm độ khó cho nữ giới khi tham gia chơi game.

 

Lừa tình

Đây chắc chắn là cấp độ cao nhất trong việc giả gái. Những hành động của các “cô gái có râu” này không chỉ dừng lại ở sở thích, trêu đùa mà đã mang tính chất lừa đảo để nhận nhiều vật phẩm giá trị. Những kẻ này thường rêu rao “mình là nữ” và lân la làm quen những game thủ nam thuộc dạng VIP trong game, qua đó xin xỏ item để sau đó bán lại kiếm lời.

Một game thủ nữ đã tâm sự: “Các bạn nữ chơi game thường ít nói, bởi họ ngại khi nói chuyện và làm quen với người lạ chứ không rêu rao lân la kiếm chuyện như những người giả gái. Nếu họ giận, thì sẽ giận rất lâu chứ không hết nhanh như những kẻ giả gái.”

 

Hậu quả

Cách đây khá lâu, cộng đồng game từng xôn xao về một anh chàng (xin phép giấu tên) đã giả gái suốt 10 năm trong game online để kiếm sống. Bằng rất nhiều mánh khóe, thủ đoạn tinh vi game thủ này đã lừa được rất nhiều người “vướng lưới tình” để tự nguyện dâng hiến tiền, item cho anh ta đem bán trong rất nhiều game.

Và hậu quả của việc giả gái suốt thời gian dài đến mức nhập tâm, anh ta đã bị “rối loạn ý thức giới tính” của bản thân. Không thể tự mình thoát ra được khiến hành động dần trở nên…giống nữ. Đây thực sự là vấn đề không nhỏ mà game online có thể gây ra.

Ngoài ra, còn có nhiều vụ khác liên quan đến các “cô gái có râu” như cuộc chiến giữa các bang chỉ vì tranh giành thành viên nữ. Nhiều cuộc chiến đã bước ra khỏi thế giới ảo khiến các anh chàng phải vào tù. Sau khi phát hiện ra “cô gái” họ tranh giành bấy lâu là… “đực rựa”, họ đã thực sự “shock” và mất hoàn toàn niềm tin vào thế giới ảo.

 

Giải pháp

Để phòng tránh việc bị “tổn thương” tình cảm bởi những game thủ “hi – fi”, nhiều người đã tăng cường cảnh giác cao độ trong game để tránh bị lừa. Thế nhưng với nhiều năm kinh nghiệm và khả năng “diễn” thiên bẩm, không ít người vẫn “sập bẫy tình” bởi những kẻ giả gái.

Tuy nhiên, mới đây trong làng game mobile đã xuất hiện một trào lưu mới, đó là Talk Game. Trào lưu này được bắt đầu từ game MMORPG Ngộ Không Truyền Kỳ của NPH Soha Game, cho phép người chơi chatvoice với nhau thay vì gõ kí tự. Như vậy các game thủ có thể giảm bớt phần nào khả năng bị lừa trong game nhờ giọng nói của đối phương.

Để đối phó với Talk Game, chắc chắn những kẻ lừa tình sẽ phải nhờ 1 bạn nữ nói giùm để tránh bị lộ. Nhưng hắn sẽ không thể nào nhờ cô gái đó 24/7 trong suốt thời gian dài, hay không thể nhờ cô gái đó nói liên tục, hợp tác chiến thuật trong những trận công thành chiến hàng ngàn người trên smart phone. Sẽ có lúc hắn “lỡ lời” và để lộ bản thân, trở thành trò cười cho toàn bang. Chính vì thế, một Talk Game như Ngộ Không Truyền Kỳ chính là giải pháp tối ưu nhất hiện nay.

Theo Tri Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận