Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Tại sao Superman không phải là đối thủ của Batman?

| 11/04/2016 00:05 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nếu như những người hâm mộ Batman khi chỉ có bản comics, họ cũng thừa hiểu rằng chưa khi nào Batman phải đầu hàng cho dù kẻ địch kinh khủng đến dường nào. Và ở đây, Superman cũng không phải ngoại lệ.

Bộ phim Batman v Superman: Dawn of Justice càng gần ngày công chiếu thì những tranh cãi rằng làm cách nào một người bình thường như Batman có thể chống lại một vị thần như Superman càng gay gắt. Nếu bạn chỉ xem qua trilogy của Christopher Nolan rồi tự hỏi làm sao hắn có thể chịu nổi 1 đấm của Superman thì bạn hoàn toàn lầm to. Đây mới chính là những khả năng thật sự của “Đấng Vô Đối”.

1. Thám tử vĩ đại:

Batman được mệnh danh là The World’s Greatest Detective. Đúng vậy, mọi vụ án ở Gotham hay thậm chí ở tầm ngoài vũ trụ, chỉ cần bất cứ một manh mối nhỏ còn sót lại, anh đều có thể tận dụng nó và phá án không kém gì CSI hay Sherlock Holmes. Đã rất nhiều lần, dựa vào khả năng phá án này mà Batman giúp GCPD và cả Justice League giải quyết được rất nhiều vấn đề gần như bất khả thi như trong Crisis On 2 Earths hay Throne of Atlantis.

2. Tinh thông 127 môn võ thuật:

Nếu bạn nghĩ khả năng võ thuật của Batman là lao vào kẻ thù đấm nhau như 2 con trâu thì bạn đã nhầm. Trong quãng thời gian 12 năm tầm sư học đạo của mình, Batman đã tập luyện và tinh thông tới 127 môn võ thuật, bao gồm cả võ thiếu lâm, Taekwondon, Karate, Judo…. Khả năng võ thuật của Batman được bộc lộ rõ nhất là trong Son of Batman hay Bad Blood.

3. Nhà khoa học tài ba:

Batman cũng không chỉ khoác bộ áo lên người, “đồ chơi” dắt lưng và thủ võ.Trước khi có cộng sự Lucius Fox thì toàn bộ dụng cụ của Batman đều do anh tự chế tạo. Và bạn đang tự hỏi Batman biết gì mà làm thì đây là khả năng của anh: Batman đã học xong các ngành Sinh học, Toán học, Thần học, Địa lý, Lịch sử, Hóa chất, Kỹ thuật, Vi cơ khí, Điện tử, Khoa học dược liệu và Y tế năm 25 tuổi. Wow, Conan không bằng một góc!

4. Nhà chiến thuật phi thường:

Batman hay được cái fan của mình ưu ái gọi bằng cái tên “Đấng vô đối”. Và dĩ nhiên nó có lý do riêng. Batman sở hữu khả năng chiến thuật cực kì cao. Anh chính là người vạch ra kể hoạch hành động và tác chiến cho cả Justice League. Cũng nhờ khả năng này mà anh có thể hạ gục bất kì kẻ địch nào dù mạnh tới đâu đi nữa nhờ vào lợi dụng và đánh vào điểm yếu của hắn. Dễ thấy nhất trong Justice League: Doom, gần như toàn bộ Justice League bị hạ gục khi kế hoạch khống chế các thành viên phòng trường hợp họ “ác hóa” của anh rơi vào tay kẻ xấu.

5. Nhà kinh doanh đại tài:

Batman dưới thân phận Bruce Wayne có kiến thức về kinh tế rất sâu rộng và lèo lái Wayne Enterprises trở thành một trong những tập toàn lớn nhất thế giới. Và không như một số “đồng nghiệp” khác làm giàu bằng buôn bán vũ khí, Wayne Enterprises gần như không đầu tư vào các hợp đồng quân sự nhưng doanh thu vẫn khiến Lexcorp và Queen’s Industries gọi bằng cụ.

6. Thể trạng và tốc độ siêu việt:

Không phải khi không mà gần đây một trường đại học ở Úc đã đưa vào một khóa học tìm hiểu về thể trạng của Batman. Sau quá trình luyện tập gian khổ, anh đã đưa cơ thể đạt được giới hạn tối đa về thể trạng và tốc độ của con người. Anh có thể đấm vỡ tường, đá gãy ngang một cây to hay chạy nhanh hơn bất kì vận động viên điền kinh nào. Khả năng phản xạ của Batman cũng cực kì tốt nên sự lựa chọn của anh thường là né đạn chứ không phải là mặc giáp Kevlar.

7. Năng lực ngôn ngữ:

Một khả năng ít khi dùng tới nhưng lại cực kì hữu dụng trong nhiều trường hợp. Ngoài tiếng Anh ra thì Batman có thể nói tiếng Pháp, Đức, Ý, Latin, Trung Quốc, Thái, Nhật, Nga, Ả Rập, Ấn Độ,….. Thậm chí anh còn nói được tiếng Krypton và nhiều thứ tiếng ngoài hành tinh khác nhờ khả năng tìm được các quy luật ngôn ngữ. Nhờ năng lực này mà có lần anh hack được cả kho bom của Darkseid và khiến hắn phải nhượng bộ, điều mà cả Justice League, thậm chí cả vũ trụ không làm được.

8. Khả năng thẩm vấn:

Batman có khả năng thẩm vấn cực kì bá đạo, dĩ nhiên không phải hét vào mặt đối thủ bằng giọng ung thư vòm họng rồi. Anh thông thạo tất cả các kĩ năng moi thông tin của cảnh sát cũng như tâm lý tội phạm. Anh còn có khả năng gây hoang mang và hoảng sợ tột độ cho tội phạm. Thậm chí, những tên tội phạm cứng đầu nhất chỉ cần nghe Batman thì thầm vào tai là đã đủ khai hết mọi thứ.

9. Ý chí siêu cường:

Sức mạnh lớn nhất của Batman chính là ý chí của anh. Chính nhờ sức mạnh tinh thần và lòng căm thù cái ác sâu sắc mà anh mới có thể tập luyện được tất cả những kĩ năng trên. Không những thế, ý chí của anh còn mạnh tới mức được cân nhắc cầm Green Ring thay vì Hal Jordan. Anh từng sử dụng Green Ring của Hal và đánh bại cả Sinestro. Batman còn từng được Yellow Ring của nỗi sợ lựa chọn và anh đã dùng ý chí của mình để khướt từ, điều mà chưa ai làm được.

Kết: Với những khản năng trên cùng vô số đồ chơi, vô số cách đã được vạch ra ở bài viết trước, bạn có nghĩ cuộc chiến của Thần và Người không còn cân sức?

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận