Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Tài tử thủ vai Han Solo 44 năm trước bước vào phim "Solo: A Star Wars Story" nhờ deep learning

GenK | 24/10/2018 07:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Deep learning quả là một chương trình đầy tiềm năng!

Nhắc đến nhân vật Han Solo trong series phim Star Wars lừng danh, chúng ta nhớ ngay đến diễn viên gạo cội Harrison Ford. Có thể nói Han Solo đã không thành công đến thế nếu không có sự diễn xuất tuyệt vời của Ford, tuy nhiên Ford giờ đây đã 76 tuổi, ông không thể đóng vai Han Solo lúc trẻ nữa vì trên đời này chưa ai có khả năng “Cải lão hoàn đồng", thậm chí ngay cả  với những kỹ xảo hoá trang của Hollywood thì việc này cũng không khả thi.

Tuy nhiên, dù Hollwood “bó tay” thì chúng ta vẫn có thể thấy được một Harrison Ford trẻ trung thời kỳ năm 1977 tung hoành dưới vai Han Solo một lần nữa nhờ vào sự giúp sức của trí tuệ nhân tạo deep learning và công cụ deepfakes nổi tiếng (nhưng cũng không kém phần tai tiếng).

Kênh YouTube “derpfakes" chuyên đăng tải những video thử nghiệm khả năng xử lý hình ảnh của trí tuệ nhân tạo vừa qua đã tung ra một clip mới, trong đó một số cảnh quay trong Solo: A Star Wars Story (2018) với diễn viên Alden Ehrenreich vào vai Han Solo sẽ được derpfakesxử lý bằng deep learning và công cụ deepfakes.

Theo đó, trí tuệ nhân tạo sẽ phân tích khối lượng rất lớn những bức ảnh của một người nào đó, rồi tạo nên cơ sở dữ liệu mọi biểu cảm của khuôn mặt. Sau đó, dữ liệu này sẽ được thay thế vào khuôn mặt người khác trong một đoạn video nào đó, ở đây, chúng ta có mặt của Harrison Ford thay cho Alden Ehrenreich.

Han Solo của Alden Ehrenreich (trái) và Harrison Ford.

Kết quả là ta có một đoạn video cực kỳ ấn tượng, đến mức nếu không xem trước những video gốc thì bạn cũng không thể nhận ra là khuôn mặt đã có sự thay đổi, trang Gizmodo đánh giá điều này thậm chí còn vượt qua cả những hiệu ứng của Hollywood.

Bạn thấy thế nào về deep learning và deepfakes?

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận