Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Tấm Cám - Chuyện Chưa Kể và những tình tiết khác xa với truyện cổ tích

| 26/07/2016 14:53 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Trailer chính thức của 'Tấm Cám: Chuyện chưa kể' đã hé lộ nhiều chi tiết mà qua đó có thể suy đoán một phần diễn biến phim.

Tấm Cám: Chuyện chưa kể được dựa theo câu chuyện dân gian cổ tích nổi tiếng Tấm Cám, kể về cuộc đời Tấm 5 lần 7 lượt bị mẹ ghẻ và em gái độc ác hãm hại, cuối cùng cũng được hạnh phúc sống bên nhà vua. Bộ phim vẫn bám theo nội dung chuyện cổ với các tình tiết quen thuộc như ông bụt, thử hài kén vợ, quả thị rụng bị bà,... Tuy nhiên, để tăng tính gay cấn, đạo diễn Ngô Thanh Vân đã lồng ghép thêm yếu tố cướp ngôi, chiến tranh xâm lược. Và những tình tiết này được hé lộ không ít trong các hình ảnh và trailer được tung ra trước đó. Dưới đây là một số giả thuyết được dựa trên những chi tiết hé lộ trong trailer:

1. Thừa tướng là người đứng sau trận chiến của quân xâm lược

Đoạn trailer đã hé lộ phản diện chính của bộ phim không phải là mẹ con Tấm Cám mà là Thừa tướng (NSUT Hữu Châu). Đây là nhân vật gian ác gây ra những sóng gió trong triều. Thậm chí hắn còn có thể là người đã khơi mào cuộc xâm lăng của ngoại bang, với mục đích giết chết Vua và Thái tử trong cuộc chiến nhằm giành ngôi báu. Trailer đã trích câu nói khẳng định của Thừa tướng là "Vua và Thái tử sẽ bị giết trong trận chiến, theo đúng kế hoạch của ta, và ta sẽ danh chính ngôn thuận bước lên ngai vàng". Chính nhân vật này sẽ đẩy Thái tử xuống vực sâu bi kịch.

2. Tướng quân Trần Bằng (Will) là kẻ phản bội

Trong loạt poster "mỹ nam" tung ra trước đó, vai Trần Bằng của Will được giới thiệu là một tướng quân dũng mãnh, bạn thân và cũng là cánh tay đắc lực của Thái tử. Khán giả còn hy vọng sẽ được xem những màn hợp tác chiến đấu của bộ đôi trai đẹp.

Tuy nhiên trailer chính thức lại khiến fan hoang mang về thân phận của Trần Bằng. Trong phân cảnh Thái tử ngã xuống vực, Trần Bằng đứng trên vách đá giống như vừa đẩy Thái tử xuống. Đoạn cuối trailer khán giả cũng thấy Trần Bằng đối đầu tướng quân Nguyễn Lực (Ngọc Trai). Vậy nên giả thuyết đặt ra Trần Bằng là kẻ phản bội bị Thừa tướng mua chuộc hoặc là tay trong của Thừa tướng, ở bên Thái tử để chờ đợi cơ hội ra tay giết hại.

3. Mẹ con Cám cấu kết với Thừa tướng, hoặc bị thừa tướng khống chế

Như đã nói ở trên, Thừa tướng có khả năng là "trùm cuối" của bộ phim chứ không phải mẹ con Cám. Mẹ con Cám và ngay cả Tấm cũng chỉ là vô tình bị cuốn vào cuộc tranh đấu quyền lực nơi cung cấm. Nhưng chính tham vọng và dã tâm có thể đã khiến mẹ con Cám trở thành công cụ thực hiện âm mưu của Thừa tướng. Thừa tướng cũng ra sức phản đối việc Tấm trở thành Thái tử phi, mục đích của hắn là đứa Cám đến bên Thái tử nhằm tìm cách lật đổ chàng.

4. Hành động của mẹ con Cám do Thạch Biền (S.T) "chỉ tay"

Thạch Biền (S.T) là tên sát thủ giết người không ghê tay, hoạt động dưới sự chỉ đạo của Thừa tướng. Hắn có hành tung bí ẩn và cung cách ra tay cực kỳ tàn độc.

Có thể thấy trong trailer rằng Thạch Biền đã truyền đạt ý của Thừa tướng đến mẹ con Cám rằng: "Nếu 2 ngươi ngoan ngoãn làm việc cho Thừa tướng, vinh hoa phú quý sẽ hưởng không hết". Dễ dàng đoán ra việc mà Thừa tướng mong muốn ở đây là giết Tấm. Có khả năng Thạch Biền chính là người đã "cầm tay chỉ việc" cho mẹ con Cám trong các bước đường giết hại Tấm. 

5. Thái tử được bà lão nhặt thị cứu mạng

Trong truyện cổ tích, bà lão nhặt thị là chủ quán nước. Hằng ngày cô Tấm hoá từ quả thị ra để lau chùi quét dọn và têm trầu. Một hôm đức vua đi qua thấy tầu trêm cánh phượng nên ngỏ lòng muốn gặp cô con gái của bà lão. Thế nhưng Tấm Cám: Chuyện chưa kể có thể không đi theo diễn biến này. Trong trailer, khán giả tinh ý sẽ thấy Thái tử nằm trong căn nhà của bà lão nhặt thị. Khả năng lớn là sau khi rớt xuống vực, chàng được bà lão cứu giúp, đưa về nhà dưỡng thương. Cũng tại đây chàng gặp lại hôn thê của mình là Tấm, lúc này đang hoá thân trong quả thị thơm. 

Những biến tấu mới lạ so với nguyên tác truyện cổ khiến Tấm Cám: Chuyện chưa kể càng gây tò mò. Bộ phim đang nhận được sự chú ý lớn sau khi trailer chính thức cực kỳ gay cấn được tung ra. Mọi giải đáp về nội dung phim sẽ được sáng tỏ khi phim ra rạp ngày 19/8.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận