Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thiên Đình dùng đủ mọi cách nhưng cũng không thể để lại một vết xước trên người Ngộ Không

Nhờ chỉ điểm của Quan Âm Bồ Tát, Ngọc Đế đã phải nhờ Nhị Lang Thần ra tay hàng phục Ngộ Không.

Nhưng cũng phải có thêm sự can thiệp của Hao Thiên Khuyển và Thái Thượng Lão Quân thì Thiên Đình mới bắt giữ được Tề Thiên Đại Thánh.

Chuyện bắt đầu lúc năm xưa Tôn Ngộ Không vì bất mãn khi cho rằng Thiên Đình không coi trọng mình nên đã trộm Đào tiên, cắp Kim đơn, phá hội Bàn Đào, đại náo Linh Tiêu điện.

Với bản lĩnh học được từ sư phụ Bồ Đề, Tôn Ngộ Không dễ dàng phá tan 10 vạn thiên binh của Ngọc Đế, uy phong lẫy lừng.

Đương nhiên sau đó Tôn Ngộ Không bị xử tử tội và bị áp giải lên Thảm Yêu Đài để hành hình. Tuy nhiên, Trảm Yêu Đao, Thiên Hỏa và Thiên Lôi Phách cũng không thể làm rụng một chiếc lông của Ngộ Không.

Các thần tiên đều kinh hãi bất lực, Thái Thượng Lão Quân xin được cho Ngộ Không vào lò Bát Quái để dung luyện thành Kim đan. Tuy nhiên, Kim Đan đâu chả thấy mà lại còn giúp Ngộ Không luyện được Hỏa Nhãn Kim Tinh và Kim Cang Bất Hoại thân.

Ba đạo hình của Thiên Đình không xử tử được Ngộ Không, lò Bát Quái còn giúp Ngộ Không có Kim Cang Bất Hoại thân, vậy tại sao khi đấu pháp với 3 đạo yêu ở Xa Trì Quốc, một đao phủ hạ giới lại có thể dễ dàng chém lìa đầu Ngộ Không?

Ngộ Không thực chất không phải là muốn chiếc đầu quay lại, mà Hành Giả lúc đó hô một tiếng "Dài" thì trên cổ liền mọc ra một chiếc đầu khác. Còn Hổ Lực Đại Tiên sau khi chiếc đầu rơi xuống bị Ngộ Không dùng thủ đoạn mang đi mất thì lại không thể tự mọc lại được nên mất mạng.

Lúc đó khi cùng Hổ Lực Đại Tiên đấu pháp, Tôn Ngộ Không đã bị đao phủ Xa Trì Quốc một đao chém bay đầu, nhưng nguyên tác có viết rằng:"Trên cổ của Hành Giả không có máu". Khi chiếc đầu rơi xuống, Hổ Lực Đại Tiên còn dùng pháp thuật khiến cho chiếc đầu của Ngộ Không dính chặt xuống đất.

Lý do là vì Hổ Lực Đại Tiên dùng phép thuật là "Tiếp Đầu Thuật (phép thuật ghép đầu)", còn Tôn Ngộ Không sử dụng một trong 72 phép biến hóa là "Tục Đầu Thuật (phép thuật thêm đầu)".

Cũng có nghĩa là lúc đó đầu của Ngộ Không đã thực sự rơi xuống đất nhưng đã mọc lại một cái mới giống như thạch sùng mọc đuôi.

Vậy vấn đề ở đây là tại sao một đao phủ tầm thường có thể chém đứt đầu Ngộ Không. một điều mà Trảm Yêu Đao không thể làm được? Chẳng lẽ chiếc đao của đao phủ hạ giới lại bén hơn Trảm Yêu Đao của Thiên Đình ư?

Đáp án duy nhất ở đây là chiếc đầu của Ngộ Không là do tự mình làm đứt.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận