Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Thêm 1 kỷ lục doanh thu nữa dành cho hãng phim nổi tiếng Walt Disney

Kaito | 09/11/2016 11:30 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Thành tích doanh thu đáng nể một năm vừa qua của hãng phim Walt Disney thật khiến người ta không khỏi ấn tượng.

Những năm gần đây, Disney tích cực thực hiện các thương vụ mua lại những studio có tiềm năng tại Hollywood đơn cử như Pixar, Marvel và Lucasfilm. Đến năm nay, doanh thu vừa được Disney tổng kết đã chứng tỏ đây là những quyết định cực kỳ sáng suốt của “Nhà Chuột”.

Tính từ đầu năm 2016 đến ngày 1/11 vừa qua, Disney đã xác lập được một con số doanh thu cao nhất trong những năm vừa qua của mình, tổng cộng đạt được 5,85 tỷ đô tính riêng doanh thu bán vé. Trong khi con số này vào năm 2015 chỉ dừng lại ở mức 5,84 tỷ đô.

Nhìn lại các mốc thời gian trong năm, Disney cũng là hãng phim đầu tiên đạt được mức doanh thu nội địa 2 tỷ đô (ngày 16/7) và 3 tỷ đô ở thị trường quốc tế (ngày 6/7) nhanh nhất.

Chủ tịch của Walt Disney hiện tại, Alan Horn, đã phát biểu về thành tích này của hãng mình:”Đây là năm thứ hai liên tiếp Walt Disney Studio phá được kỷ lục doanh thu của chính mình. Thành công này nhờ vào những studio của chúng tôi như Disney, Disney Animation, Pixar, Marvel và Lucasfilm. Điều này là một minh chứng cho việc chúng tôi đang có được những tài năng ưu tú trong việc sáng tạo và đưa điện ảnh đến gần hơn với tất cả mọi người trên thế giới”.

Từ đầu năm đến nay, Disney đã có những tác phẩm rất thành công về mặt doanh thu như Captain America: Civil War (1,153 tỷ đô), Finding Dory (1,021 tỷ đô), The Jungle Book (966 tỷ đô) và Zootopia ($1, 023 tỷ đô). Ngoài ra, những bộ phim tưởng chừng như “thất bại” của hãng cũng đóng góp không ít vào con số doanh thu kỷ lục như Alice Through the Looking Glass (299 triệu đô), The BFG (242 triệu đô), The Finest Hours (52 triệu đô) và Pete’s Dragon (139 triệu đô).

Kỷ lục mà Disney đạt được vẫn còn cách con số doanh thu của Universal Studio trong năm 2015 một khoảng không xa mấy. Với hai bom tấn Jurassic World và Furious 7, hãng phim Universal đạt được tổng doanh thu 6,89 tỷ đô. Nhưng hãng phim “Nhà Chuột” hoàn toàn có thể lạc quan với hi vọng vượt con số này, vì trong khoảng 2 tháng cuối năm, Disney sẽ càn quét các rạp chiếu bằng các siêu phẩm đáng được mong đợi như Doctor Strange, Moana và Rogue One: A Star Wars Story. Đây là những tựa phim dễ dàng thu hút sự chú ý từ khán giả đại chúng, phù hợp với nhiều đối tượng khán giả nên việc xác lập những kỷ lục phòng vé mới là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Nhưng nếu xét về mặt kinh doanh, rõ ràng đây chỉ là một kết quả tất yếu cho sự đầu tư dài hạn của hãng. Vào năm 2005, Bob Iger đã bỏ ra một số tiền khá lớn vào các thương vụ sáp nhập như 7,4 tỷ đô để thâu tóm Pixar, 4 tỷ đô cho LucasFilm và 4 tỷ đô dành cho Marvel. Đã có một khoản tiền lớn được bỏ ra để đổi lại là sự sáng tạo không giới hạn và những giờ làm việc không ngơi nghỉ để tạo ra những nhân vật hấp dẫn nhất cho hãng phim Walt Disney.

Sẽ còn một khoảng thời gian nữa để xem Walt Disney có thể vượt hãng Universal để trở thành hãng phim có doanh thu cao nhất hay không. Nhưng nhìn vào những dự án thuộc hàng khủng sắp được công chiếu vào dịp lễ cuối năm, hy vọng này hoàn toàn có thể trở thành sự thật đối với hãng phim Walt Disney.

 

Kaito

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận