Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Một đoạn status nhỏ trong fanpage Pets TV vừa qua đã làm không ít trái tim của những người yêu động vật (đặc biệt là loài chó) phải thổn thức.

“Vì em là chó ta.
Người ta gọi em là chó ta, và chó ta thì khác chó cảnh phải không anh chị?
Vì là chó ta, nên không được yêu thương bằng các bạn chó cảnh hả anh chị?
Người ta nuôi em để trông nhà, và để làm thịt.
Phòng em là sân, giường em là đất, sung sướng thì có mái hiên che, nằm bờ nằm bụi lại ít khi được tắm, người dơ hoài thôi. Cơm thừa cơm cạn đối với em cũng là bữa tiệc thịnh soạn, có người đổ ra đất, tử tế thì em được cái bát sắt bát nhôm.
Em biết thân biết phận, có đòi hỏi gì đâu. Em vẫn trông nhà cẩn thận, thấy người lạ là em cắn em sủa ngay. Chủ về em chạy khắp quấn quít mừng rỡ. Nhưng khi em bị bắt mất, chẳng mấy người đi tìm cứu em về đâu.. 
Vì em là chó ta.

Em cũng cần được yêu thương”

Đoạn status cảm động trên cùng những hình ảnh về đôi mắt như biết nói của chủ  chó nhỏ đã khiến nhiều người phải lặng người lại. Rất nhiều các bình luận, các lượt chia sẻ liên tiếp đã được cư dân mạng thực hiện cũng như những câu chuyện, những kỷ niệm của mỗi người gắn liền với loài cún.

Chỉ mong sau status cảm động này, mọi người sẽ ngày càng quan tâm đến chúng hơn và tình trạng săn bắt chó sẽ không còn xảy ra nữa. Hy vọng rằng các bạn sẽ quý trọng loài chó hơn. Chúng thật sự rất trung thành, không bao giờ rời bỏ chủ nhân của mình, trừ khi chúng ta bỏ rơi động vật bốn chân này trước.

Bởi vì chúng không chỉ đơn thuần là chú chó nhỏ mà còn là người bạn, người đồng hành, người bảo vệ của bạn. Còn bạn là cuộc sống, là tình yêu, là người dẫn dắt nó. Nó sẽ mãi là của bạn cho đến nhịp đập cuối cùng của con tim.

Emily

Ảnh: Tôn photography

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận