Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Tiếng nói của trẻ em sẽ được Ghibli Studio tiếp tục đề cao qua series Ronja

Emily | 12/01/2017 10:12 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Đã có trailer chính thức cho bộ phim “Ronja, The Robber’s Daughter” – series phim truyền hình đầu tiên của Ghibli Studio được mua bản quyền phát sóng ở nhiều nước trên thế giới.

Amazon, nhà phân phối chính thức tại thị trường Âu Mỹ của bộ phim Ronja, The Robber’s Daughter (Tạm dịch: Con Gái Tướng Cướp Ronja) vừa tung đoạn trailer được lồng tiếng Anh để chuẩn bị cho sự kiện ra mắt bộ phim vào cuối tháng này.

Trailer tiếng Anh của phim truyền hình "Ronja, The Robber’s Daughter"

Xuyên suốt đoạn trailer là hình ảnh cô bé Ronja từ thuở lọt lòng cho đến lúc vừa tròn mười tuổi. Ronja được sinh ra và lớn lên giữa vòng tay cha mẹ và một băng nhóm sơn tặc sống với nhau khá hoà thuận. Cha của Ronja là thủ lĩnh của băng cướp này, nhưng trái với vẻ ngoài cao lớn và thô kệch, ông yêu thương và đùm bọc con gái yêu của mình khỏi các mối đe doạ từ kẻ thù và những sinh vật của cánh rừng kỳ bí.

Ronja được nuôi dưỡng trong tình yêu thương vô bờ của gia đình

Khi lên mười, Ronja đã tự mình kết thân với Birk, con trai của một băng nhóm đối địch với cha cô. Hai đứa trẻ này đã cùng nhau khám phá khu rừng thiêng, vượt qua nhiều sóng gió để thắt chặt tình bạn cũng như hoá giải sự đối đầu căng thẳng giữa hai băng nhóm của bố mẹ mình.

Tình bạn của Ronja và Birk đơn thuần và quý giá đến mức những vướng bận của người lớn cũng không thể xâm phạm

Ronja, The Robber’s Daughter dự kiến sẽ gồm 26 câu truyện ngắn được tiếp nối để mở ra thế giới hoạt hình đẹp đẽ và giàu đạo lý của xưởng phim Ghibli. Lần này, đạo diễn của phim là Goro Miyazaki, con trai của "huyền thoại sống ngành anime nước Nhật" Hayao Miyazaki. Nội dung phim được chuyển thể từ tựa sách cùng tên đã bán được hơn 10 triệu bản trên khắp thế giới của nhà văn người Thuỵ Điển Astrid Lindgren. Vì thế, sản phẩm kết hợp lần này giữa Studio Ghibli lừng danh của châu Á cùng công ty Saltkrakan nổi tiếng ở châu Âu được chào đón nhiệt liệt tại hệ thống phân phối khổng lồ của Amazon.

Ronja, The Robber’s Daughter vốn đã nhận được nhiều sự khích lệ tại quê nhà từ năm 2014 đến nay. Trên thị trường quốc tế, phim được vinh danh là Phim Hoạt Hình Dành Cho Trẻ Em Xuất Sắc Nhất (Best Kids Animation) tại lễ trao giải Emmy năm 2016 vừa qua. Ngay sau đó, phim được mua bản quyền và tiến hành lồng tiếng Anh để phục vụ cho khán giả tại nhiều nước thuộc khu vực Âu Mỹ.

Đạo diễn Miyazaki chia sẻ về đứa con tinh thần của mình như sau: "Trong tác phẩm của mình, Astrid Lindgren dường như đang kể câu chuyện theo hai chiều khác biệt. Đối với trẻ con, ông khuyên chúng hãy tin vào năng lực của mình. Còn về phía người lớn, ông đang bảo họ hãy học hỏi từ những đứa trẻ nhỏ. Sự tôn trọng đa chiều này sẽ đem đến sự tự do đúng nghĩa nhất."

Đại diện của Studio Ghibli có vẻ đang cố gắng phát huy thế mạnh truyền tải thông điệp qua các đại diện trẻ thơ trong trẻo. Trong bộ phim này, cô bé Ronja chỉ mới mười tuổi sẽ phải giải quyết những mâu thuẫn buộc em phải đứng giữa tình bạn và tình thân gia đình. Tuy vậy, ai cũng tin rằng như mọi khi, hãng phim Ghibli sẽ đủ sức tạo nút thắt nút mở cho tác phẩm của mình khi giải quyết vấn đề bằng những sự lựa chọn tưởng chừng vô lý và hy hữu nhất.

Trong Spirited Away cũng vậy, khán giả chẳng phải đã kinh ngạc đến thế nào khi cô bé Chihiro vượt qua thử thách cuối cùng để giải cứu bố mẹ mình hay sao? Trẻ con trong thế giới của Ghibli luôn tiềm tàng thứ sức mạnh và trí tuệ khác thường đủ sức thổi bay những muộn phiền mà người lớn loay hoay vẫn không thể tìm đường giải thoát.

Ghibli một lần nữa để cho trẻ thơ được cất tiếng nói và sống cuộc đời xứng đáng với những nỗ lực trưởng thành của mình

Ngày 27/1 này, khán giả thế giới sẽ lại tiếp tục trông theo một cô bé con tên Ronja dẫn dắt mình đến với những giá trị mới lạ trong bộ phim Ronja: The Robber’s Daughter. Phim được phân phối chính thức trên dịch vụ Prime Video của Amazon.

 

Emily

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận