Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cách đây ít ngày, một phòng khám chuyên khoa da liễu đã làm lễ khai trương tại TP.HCM. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như phòng khám này không sử dụng logo “sao y bản chính” của logo tập đoàn Umbrella (Umbrella Corporation) trong serie phim điện ảnh và game nổi tiếng Resident Evil.

Logo chết chóc của Tập đoàn Umbrella xuất hiện ở bảng chào thành phố Raccoon - "nghĩa địa" trong thế giới Resident Evil

Ngay khi tung ra những hình ảnh liên quan đến logo phòng khám da liễu, cộng đồng mạng Internet đã biến đây trở thành một chủ đề bàn tán nỏng bóng trong suốt những ngày vừa qua. Trên trang mạng Reddit, xuất hiện hàng loạt những chủ đề bàn luận của người dùng liên quan đến logo của phòng khám da liễu tại TP.HCM.

Ngoài Reddit, rất nhiều những trang tin chuyên về game khác như Geek Culture hay Kotaku cũng đưa tin về sự kiện gây tranh cãi này.

Nó đang diễn ra rồi”, Geek Culture viết trên Instagram và đăng kèm một bức ảnh chụp logo của phòng khám da liễu. “Tập đoàn Umbrella đã thành lập cơ sở cộng cộng đầu tiên của họ tại Việt Nam, một địa chỉ chăm sóc da.

Logo làm cho mọi thứ (liên quan đến phòng khám) nham hiểm hơn”, Kotaku đưa ra bình luận.

Và sự việc không đơn giản như nhiều nhiều người nghĩ khi phòng khám chăm sóc da đang gây “bão” trong cộng đồng người dùng Internet thế giới đã phải phát ra liên tiếp hai thông báo trên trang fanpage Facebook vào ngày 05/6 vừa qua – bởi đơn giản, Tập đoàn Umbrella là ngọn nguồn sản sinh ra dịch zombie, đem tới sự diệt vong trong thế giới Resident Evil.

Chúng tôi cũng rất bất ngờ về sự trùng hợp giữa các biểu tượng”, đại diện phòng khám chăm sóc da viết. “Chúng tôi hoàn toàn xin lỗi về sự việc này vì thiết kế biểu tượng (logo) nằm ngoài chuyên môn chính của chúng tôi và được tư vấn và thực hiện bởi một đơn vị khác. Chúng tôi đã tiếp nhận thông tin phản hồi từ cộng đồng truyền thông và đang tìm hiểu và xử lý nội bộ để có thông tin chính thức gửi đến Quí vị trong thời gian sớm nhất.

Hiện  fanpage Facebook của phòng khám da đã xóa toàn bộ logo cùng bộ nhận diện thương hiệu liên quan tới Tập đoàn Umbrella. Trong khi đó, trang chủ của họ vẫn còn nguyên logo gây tranh cãi nhưng hình ảnh chụp phòng khám đã bị gỡ.

Ba Chấm

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận