Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo lý lẽ thông thường, các game thủ Pokemon khi chiến đấu với nhau thường sẽ lựa chọn các Pokemon mạnh nhất có thể, điển hình nhất chính là các Pseudo-Legendary Pokemon với tổng điểm chỉ số lên đến 600. Tuy nhiên, ở đâu đó vẫn có những Pokemon với chỉ số yếu, nhưng với chiến thuật phù hợp, các huấn luyện viên vẫn có thể đưa chúng vào trong đội hình thi đấu và đánh bại đối thủ.

1. Smeargle - Tổng điểm chỉ số: 250

Smeargle là Pokemon duy nhất trong game có thể sử dụng kỹ năng Sketch, đòn đánh cho phép nó có thể copy lại bất kỳ đòn đánh nào trong game. Điều đó làm cho chiến thuật chơi Smeargle vô cùng đa dạng, nó có thể học những đòn đánh tạo hiệu ứng, thậm chí là dùng kỹ năng hỗ trợ, và đặc biệt là hoàn toàn có thể gánh team bằng những đòn đánh mạnh như Destiny Bond. Những gì người chơi cần cho Smeargle chính là món đồ Focus Sash - món đồ chống đánh bị 1 hit là nằm là quá đủ cho nó rồi.

2. Ditto - Tổng điểm chỉ số: 288

Ditto lại là một trường hợp thú vị khác, nó thường được dùng để chống lại các đối thủ định chơi kiểu lăn cầu tuyết, lấy thịt đè người. Thứ mà Ditto cần nhất chính là Choice Scarf, một món đồ cho phép Pokemon chỉ có thể dùng 1 đòn, nhưng tăng đáng kể tốc độ lên. Trong cuộc chiến của 2 Pokemon giống nhau hoàn toàn, rõ ràng kẻ nào nhanh hơn chính là kẻ chiến thắng chứ còn gì nữa.

3. Shedninja - Tổng điểm chỉ số: 236

Shedninja được biết đến với danh hiệu của một ông vua phòng ngự. Với kỹ năng Wonder Guard, nó trở nên gần như bất tử, nếu như đối phương không có những đòn đánh khắc hệ với nó. Ngoài ra, với việc sở hữu 90 điểm chỉ số tân công và khả năng sử dụng 2 kỹ năng Dance và Shadow Sneak, Shedinja hoàn toàn có thể đánh cho đối phương bối rối. Thường thì, các game thủ sẽ chọn các kỹ năng hiệu ứng như Baton Pass và Will-O-Wisp.

4.Wobbuffet - Tổng điểm chỉ số: 405

Wobbuffet được coi là một thiên địch của những Pokemon được chơi theo hướng tấn công. Thật vậy, nó sở hữu lượng máu gần như cao nhất game, hoàn toàn có thể chịu được 1 đòn đánh mà không bị hạ gục ngay lập tức. Ngoài ra, kỹ năng Shadow Tag giúp cho nó khóa cổ khiến cho các Pokemon khác không thể thoát khỏi trận, trừ khi đánh bại nó. Khi được kết hợp với Magic Coat và Counter, Wobbuffet hoàn toàn có thể chơi kiểu đỡ đòn rồi phản công hạ gục đối thủ trong 1 đòn đánh. Dĩ nhiên, Wobbuffet sẽ bị knock out sau đó, nhưng 1 đổi 1 với chủ công của đối thủ đã là quá lời.

5. Azumarill - Tổng điểm chỉ số: 420

Tổng điểm của Azumarill là 420, không quá tệ, nhưng chỉ số tấn công của nó khá là thấp nên ít người thích chơi. Tuy vậy, với kỹ năng nội tại Huge Power và đòn đánh Belly Drum, chỉ cần được buff dam đầy đủ, chắc chắn không có Pokemon nào dám coi thường Azumarill.

6. Quagsire - Tổng điểm chỉ số: 430

Mặc dù trông mặt mũi hơi ngáo ngáo, nhưng anh chàng chính là một tanker đích thực. Với kỹ năng nội tại Unaware cùng chỉ số phòng thủ cực tốt, Quagsire chính là cách counter những Pokemon đánh vật lý hoàn hảo. Các cao thủ thường trang bị cho Quagsire kỹ năng Recover để hồi máu, Scald và Toxic để tạo hiệu ứng xấu cho đối thủ. Nói đơn giản thì, Quagsire là một thứ không dễ xơi và vô cùng khó chịu trong mỗi lần chạm trán.

7. Clefable - Tổng điểm chỉ số: 483

Clefable là Pokemon hiếm hoi có dưới 500 điểm chỉ số mà làm cho kẻ thù vã mồ hôi hột. Clefable sở hữu khả năng phòng thủ vật lý và phép cực tốt, có khả năng tận dụng các kỹ năng nội tại khá hay như Unaware và Magic Guard, cùng khả năng hồi máu tuyệt vời, thật khó để tiêu diệt được nó nhanh được. Hơn nữa, vốn là Pokemon hệ Fairy, nó có thể chống lại các Pokemon hệ Dragon và Fighting một cách dễ dàng.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: Pokemon, pokémon
Có thể bạn quan tâm
Bình luận