Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

Ứng Dụng Ma: Khi cơn nghiện mạng xã hội trở thành nỗi ác mộng không tưởng

Emily | 05/01/2017 15:58 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - ỨNG DỤNG MA, bộ phim kinh dị duy nhất đang chiếu tại rạp, chắc chắn sẽ để lại cho những “con nghiện” công nghệ những cơn ác mộng dai dắng.

Trong thời đại của công nghệ thông tin ngày nay, các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, hay Twitter đã trở thành một phần không thể thiếu với rất nhiều bạn trẻ trong việc quan hệ và giải trí. Các tác hại của việc “nghiện công nghệ” đã được bàn tán rất nhiều, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ đến việc bạn có thể bị ám bởi nó?

Đó chính là ý tưởng chính của ỨNG DỤNG MA. Hai anh em đạo diễn, Abel Vang và Burlee Vang, luôn muốn khai thác những thứ mà con người sợ hãi nhất. Với ỨNG DỤNG MA, họ muốn đề cập tới sự tin tưởng một cách khờ khạo, sự phụ thuộc của con người vào khoa học – công nghệ. Chúng ta đang sống trong một thời đại mà ở đó, điện thoại di động được coi là một phần không thể tách rời khỏi cơ thể, và mọi thông tin cá nhân của chúng ta được phơi bày trên các trang mạng xã hội cùng những phương tiện thông tin đại chúng. Chưa bao giờ việc tiếp cận những thông tin liên quan tới đời tư của mọi người lại dễ dàng đến như vậy. Chúng ta dễ dàng chấp nhận những lời mời kết bạn dù rằng chúng tới từ những người mà chúng ta hầu như không quen biết. Rất có thể trong số đó có cả những kẻ với lối sống lệch lạc, và thậm chí là những sát thủ hàng loạt.. Và thế là Mister Bedevil ra đời.

“Ngài Bedevil” là một thực thể siêu nhiên dưới lốt là một ứng dụng điện thoại. Hắn có thể xâm nhập vào các thông tin cá nhân và khám phá ra những nỗi sợ thầm kín nhất của những kẻ “nghiện” điện thoại. Với lối suy nghĩ hiểm ác và thích tra tấn nạn nhân của mình, Mister Bedevil sẽ khiến cuộc sống của người sử dụng xấu số trở thành một chuỗi các cơn ác mộng kinh hoàng.

Đạo diễn bộ phim chia sẻ: ” Cũng giống như các nhà làm phim khác, chúng tôi mong muốn có thể kể với khán giả những câu chuyện hấp dẫn ở đủ mọi thể loại. Chúng tôi luôn hứng thú với những câu chuyện gửi gắm những thông điệp giàu ý nghĩa về kinh nghiệm mà con người tích luỹ được hoặc những câu chuyện đề cao tinh thần và bản lĩnh của con người. Chúng tôi quan tâm đến việc tạo ra các nhân vật với những khiếm khuyết, những nhân vật mà đủ khả năng khiến khán giả cảm thấy đồng cảm với cuộc chiến sinh tồn của họ. Là những nghệ sĩ tới từ một cộng đồng dân tộc thiểu số đang dần dần làm quen với nghệ thuật kể chuyện thông qua phim ảnh, mục tiêu của chúng tôi là vượt qua mọi ranh giới, để giúp cộng đồng của mình thích nghi với những gì còn chưa quen thuộc, và để kể lại với thế giới bên ngoài những điều thú vị về cộng đồng của chúng tôi. Vì sau tất cả, chúng ta đều là những cư dân cùng chung sống trên trái đất này.”

Bộ phim giống như một lời cảnh tình tới các thế hệ trẻ, hay cẩn trọng khi sử dụng những công nghệ hiện đại. Nó có thể tốt, có thể hữu dụng nhưng nó cũng sẽ có những mặt xấu mà chúng ta cũng buộc phải đối mặt.

Bộ phim xoay quanh một nhóm 5 người bạn học sinh trung học Mỹ. Họ cũng là những cư dân của các trang mạng xã hội, và bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh của họ trong bất cứ quán café nào: những con người luôn dán mặt vào màn hình điện thoại. Một ngày nọ, họ vô tình nhận được lời mời cài đặt “Ngài Bedevil”, và thế là cơn ác mộng bắt đầu.

ỨNG DỤNG MA đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

 

Emily

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận