Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Kyoei Forging Works, nhà sản xuất phụ tùng ô tô, trang thiết bị nông nghiệp và băng chuyền, mới đây đã đăng tải một video quảng cáo lên kênh Youtube của họ, nhằm tăng cường nhận thức của khách hàng cũng như nhân viên về công ty.

Đoạn phim khoảng 45s cực căng ghi lại cảnh một jet-mecha robot đang bị vô số phi thuyền và tên lửa truy đuổi, trước khi biến hình và phản đòn, biến kẻ địch thành tro bụi.

Bạn sẽ tự hỏi, công ty chuyên gia công cơ khí này làm thế nào để tạo ra video anime căng chẳng kém gì Gundam? Hóa ra, Kyoei Forging Works đã thuê Yoshihiro Kanno, chuyên gia từng hợp tác sản xuất một số anime nổi tiếng gồm Hunter X Hunter, đạo diễn loạt Sword Art Online Aliasing chuẩn bị ra mắt vào mùa thu này. Kanno đã giám sát tất cả các khía cạnh của video ngắn này, từ thiết kế robot cho đến animation.

Tiết tấu cực nhanh khiến nhiều người xem chỉ kịp nắm bắt đó là màn đánh nhau của robot. Lên sóng từ ngày 2/9, đến nay video có views khá khiêm tốn: 27.110. Tuy nhiên, tên Kyoei Forging Works đã được xướng tên ở nhiều nơi, đặc biệt là những người hâm mộ "hard-core" của thể loại mecha-anime.

Đáng ngạc nhiên, Kyoei Forging Works tiết lộ rằng, từng khung hình của anime ngắn này được vẽ hoàn toàn bằng tay (thường gọi là cel-animation). Anime vẽ tay 100% tương tự lần cuối được phát trên sóng truyền hình Nhật là một tập của phim Sazae-san (29/9/2013), dù vào thời điểm đó, hoạt hình kỹ thuật số đã lên ngôi. Hãy xem 2 đoạn phim dưới đây để thấy sự khác biệt giữa anime vẽ tay và kỹ thuật số:

Với sự hiếm hoi của hoạt hình vẽ tay ngày nay, nhiều người tự hỏi liệu sẽ có thêm những anime quảng cáo như của Kyoei Forging Works hay không? Vì thời kỳ hưng thịnh của nó (những năm 80 thế kỷ trước) đã qua rất lâu rồi.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận