Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Anime từ lâu đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với rất nhiều người. Đó là khoảng thời gian đầy ắp tiếng cười cùng ăn cùng ngủ với các nhân vật trong những bộ phim hoạt hình như: 7 viên ngọc rồng, Thám tử lừng danh Conan, Doraemon,… Tại sao lại như vậy? Bởi vì Anime không chỉ đơn giản là những bộ phim giúp chúng ta giải trí, mà ẩn sâu trong nó còn hàm chứa rất nhiều giá trị nhân văn khác nhau.

Cùng nhau tìm hiểu những lý do được nhiều người đồng tình và ủng hộ để chứng minh một điều rằng bạn nên xem anime nhé!

Có 1 điều chắc chắn, hầu hết các bộ anime đều chứa đựng những giá trị nhân văn sâu sắc…

undefined

…giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa và nhìn nhận cuộc sống theo một hướng tích cực

Bạn có thể sẽ khóc khi chứng kiến những mảnh đời bất hạnh…

… nhưng chắc chắn bạn sẽ càng cảm thấy khâm phục trước những cố gắng không ngừng vươn lên, vượt qua số phận của họ dù trong bất kì hoàn cảnh khó khăn nào.

Hay bạn thấy vui khi nhân vật mình yêu thích đạt được ước mơ của họ…

… lúc bạn sẽ biết được cách họ hiện thức hóa ước mơ của mình.

Hơn hết, bạn sẽ học được thế nào là tình yêu, bao gồm tình yêu nam nữ, tình yêu gia đình của cha mẹ dành cho con cái, của anh chị em dành cho nhau và tình bạn, tình đồng đội sẵn sàng xả thân vì nhau.

Có rất nhiều bộ anime tái hiện chân thực những hình ảnh, sắc màu cuộc sống đã tác động mạnh mẽ đến người xem, giúp họ có một cái nhìn bao quát về cuộc sống này. Qua đó bạn sẽ cảm nhận được cuộc sống vốn không buồn chán như bạn nghĩ.

Mặc dù cũng có những bộ anime mang màu sắc tiêu cực, tuy vậy khán giả vẫn có thể hiểu được hàm ý mà đạo diễn muốn gửi gắm.

Thế nên, thông qua thế giới anime, chúng ta có thể hiểu thêm được phần nào giá trị văn hóa Nhật và con người Nhật Bản.

Bên cạnh đó, anime sẽ chắp cánh cho trí tưởng tượng của bạn bay cao, bay xa hơn, vượt qua khỏi khuôn khổ hiểu biết “hạn hẹp” của chính bạn…

… và bạn sẽ nghiệm ra một điều rằng: “không có gì là không thể”. Chúng ta chỉ từ bỏ khi chúng ta không còn mục tiêu để phấn đấu.

Tuyệt hơn nữa, những người cùng yêu anime có thể kết bạn với nhau, trở thành tri kỉ ngoài đời thực…

… và cùng nhau chia sẻ đam mê, hóa thân thành những nhân vật mà mình yêu thích.

Nhưng có một điều cực quan trọng buộc các bạn cần lưu ý đó là thế giới anime không phải hoàn hảo. Bên cạnh những mặt tốt nó cũng chứa đựng rất nhiều mặt trái, do vậy các bạn xem anime hãy lựa chọn cho mình những điểm tốt và tránh xa những điểm tiêu cực nhé!

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận