Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Giải Trí >>

VTV sử dụng danh ngôn của Uchiha Itachi - Naruto trong chương trình Danh Ngôn & Cuộc Sống

| 15/03/2016 11:31 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Mới đây, trong chương trình Danh Ngôn & Cuộc Sống phát sóng lúc 8h30 tối ngày 14/03, VTV đã sử dụng một câu nói của Uchiha Itachi, nhân vật phức tạp bậc nhất trong truyện tranh Naruto để minh họa cho chương trình.

Uchiha Itachi vốn là một nhân vật phản diện được yêu thích nhất của bộ truyện tranh Naruto đình đám một thời. Tuy thời gian đầu mang tiếng xấu là kẻ phản bội làng Lá, kẻ máu lạnh sát hại gia tộc của mình nhưng các câu chuyện được hé lộ sau đó dần cho thấy được rằng Uchiha Itachi là một người có nội tâm sâu sắc và anh đã phải hi sinh, chịu mang tiếng là kẻ xấu đến hết đời chỉ vì muốn bảo vệ Làng Lá cũng như đứa em trai yêu quý Sasuke của mình.

 

Không chỉ nổi tiếng nhờ nội tâm sâu sắc, sự tính toán hơn người mà Itachi còn từng giành được cảm tình của các fan hâm mộ nhờ vào những câu nói triết lý, mang đầy ý nghĩa của mình. Và thật ngạc nhiên khi một trong những câu nói của Uchiha Itachi đã được đài truyền hình VTV sử dụng để dẫn chứng cho câu chuyện, cho bài học ý nghĩa trong chương trình của mình.

Chương trình Danh Ngôn & Cuộc Sống của VTV trích dẫn câu nói của Uchiha Itachi trong Naruto

Cụ thể, trong chương trình Danh Ngôn & Cuộc Sống phát sóng lúc 8h30 tối ngày hôm qua 14/03, VTV đã sử dụng câu nói của Itachi: "Đừng bao giờ đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài." để minh họa cho bài học ý nghĩa của mình.

Câu nói này đến cuối đã được ghi rõ tác giả là Uchiha Itachi, một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong tựa manga Naruto.

Câu trích dẫn của Itachi được đưa vào cuối chương trình...

Nếu bạn chưa biết thì câu này được Itachi nói với gã "cá mập" Kisame trong lần đụng độ đầu tiên của họ và nguyên văn tiếng Nhật của nó có thể dịch ra là "Thật là không khôn ngoan khi ngươi đánh giá người khác dựa trên ý kiến chủ quan về diện mạo của họ". Trong phiên bản tiếng Việt của anime và manga, nó đã được dịch rút gọn lại như trên. Về cơ bản thì cũng chẳng hề khác nhau là mấy.

 

Như vậy, lần đầu tiên tại Việt Nam, câu nói của một nhân vật truyện tranh đã được VTV sử dụng làm minh họa như một danh ngôn đối với giới trẻ. Đây phải chăng là một điều đáng mừng bởi nó cho thấy rằng cách xây dựng nhân vật Itachi của tác giả Masashi Kishimoto đã đạt đến một cảnh giới thần sầu đến mức chúng ta không còn coi đây là nhân vật truyện tranh đơn thuần mà Itachi thực sự đã trở thành một biểu tượng trong giới trẻ hiện nay.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận