Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Kể từ khi Tony Stark tiết lộ với thế giới rằng anh là Iron Man, Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã giới thiệu một loạt các siêu anh hùng mới với vô vàn những khả năng khác nhau.

Từ một chiến binh với serum tăng cường thể chất trong Thế chiến thứ 2, đến một người lai Kree có khả năng bắn photon, hành trình dài cả thập kỷ của MCU đã gắn kết cùng nhau một nhóm siêu anh hùng tham vọng bậc nhất trong lịch sử điện ảnh.

Vì có quá nhiều nhân vật, nên những cuộc tranh cãi nổ ra giữa các fan để so sánh sức mạnh của từng người là điều không thể tránh khỏi.

Dưới đây là danh sách 28 Avengers đã xuất hiện trong MCU, xếp hạng dựa trên giá trị của họ trên chiến trường, theo thang điểm từ 1 đến 10 (có một vài ngoại lệ).

CHÚ Ý: NẾU CHƯA XEM ENDGAME, BẠN KHÔNG NÊN ĐỌC TIẾP VÌ SẼ CÓ SPOIL

28. Mantis

Khả năng: là một nhà ngoại cảm, Mantis có thể đọc cảm xúc của người khác khi chạm vào họ. Cô còn có thể gây ảnh hưởng và thay đổi cảm xúc của người đó theo một chừng mực nhất định.

Điểm năng lực: 1. Khả năng của Mantis được đánh giá là khá tiềm năng. Cô có thể khiến Ego, một Celestial tối cổ và hùng mạnh, chìm vào giấc ngủ trong "Guardians of the Galaxy 2". Cô còn góp phần cầm chân Thanos, khiến hắn suýt bị đánh bại trong "Infinity War". Nhưng trong cả hai trường hợp, nếu không có sự trợ giúp từ đồng đội, có lẽ Mantis cũng chẳng làm được gì: khi đấu với Ego, Drax đã phải kéo cô ra khỏi đòn tấn công của Ego và cứu mạng cô; còn khi đấu với Thanos, Doctor Strange là người dịch chuyển cô vào vị trí định trước để khuất phục "Khoai tím". Năng lực của cô nhìn chung chỉ áp dụng được trong những tình huống rất cụ thể mà thôi.

27. Rocket

Khả năng: nhờ bộ gene được tăng cường, Rocket cực kỳ thông minh và lì đòn hơn nhiều so với một con gấu mèo thông thường.

Điểm năng lực: 1. Rocket hữu dụng nhất trong các tình huống đòi hỏi phải lên kế hoạch, chiến lược, đặt bẫy, và điều khiển những thứ liên quan khoa học - công nghệ. Nhưng trong một trận đại chiến, cậu ta chỉ có đất dụng võ nếu được trang bị một khẩu súng khủng mà thôi. Trong Endgame, Rocket suýt nữa bị một tàu địch nghiền nát nếu Tony Stark không kịp thời búng tay.

26. Drax

Khả năng: Drax có siêu sức mạnh, siêu sức bền, cực kỳ "trâu bò", và hồi phục vết thương cấp tốc.

Điểm năng lực: 1. Trên lý thuyết, Drax là một chiến binh tuyệt vời. Anh có thể đánh tan tác phần lớn lực lượng của Ronan trong "Guardians of the Galaxy". Nhưng so với nhiều Avengers khác, anh lại không thể hiện được gì quá ấn tượng. Chưa kể Drax không thông minh cho lắm, và lại còn tự tin thái quá, đến mức đôi lúc anh tự gây rắc rối cho bản thân và cả đồng đội (ví dụ: tìm cách đơn độc tấn công Thanos trong "Infinity War", hay nhảy vào cái miệng ghê rợn của một con quái vật trong "Guardians of the Galaxy 2").

25. Shuri

Khả năng: Shuri, công chúa của Wakanda, không có sức mạnh nào. Cô là chuyên gia hàng đầu đất nước về khoa học và công nghệ, đặc biệt đầy kinh nghiệm trong tận dụng vibranium. Cô còn là nhà phát minh giỏi nhất thế giới (hơn cả Tony Stark).

Điểm năng lực: 1. Shuri là người thông minh nhất trong MCU và là một thành tố không thể thay thế được. Nhưng cô chỉ tận dụng được thế mạnh của mình khi ở trong phòng thí nghiệm, nơi cô thiết kế và xây dựng vũ khí, giáp, khiên cho các thành viên khác. Cô có thể tự chiến đấu trong một chừng mực nhất định, nhưng thiếu hụt những bản năng chiến đấu cũng như không được huấn luyện để chiến đấu như nhiều siêu anh hùng trong MCU.

24. Star-Lord

Khả năng: Star-Lord là người lai với Celestial, nhưng với việc cha anh bị tiêu diệt, nguồn sức mạnh của Star-Lord cũng không còn. Ở thời điểm hiện tại, anh chỉ đơn thuần là một con người bình thường được trang bị "đồ chơi" cùng độ tự tin mà ít ai có được. Ngoài ra, Star-Lord dù mất sức mạnh nhưng vẫn lì đòn hơn người thường nhiều.

Điểm năng lực: 1. Dù là một chiến binh điêu luyện và có tài thiện xạ, những màn thể hiện của Star-Lord trong các bộ phim gần đây lại cho thấy anh không còn giữ được phong độ như xưa nữa. Chính Star-Lord là người đã phá hỏng kế hoạch đánh bại Thanos trong Infinity War và suýt bị giết bởi vài tên người ngoài hành tinh "cùi bắp" trong Endgame nếu không được Gamora ra tay cứu sống. Anh cũng gần như vô dụng khi không hợp tác được với một nhóm các siêu anh hùng khác.

23. Wasp

Khả năng: Hope là một chiến binh với tốc độ chiến đấu rất nhanh, đồng thời là một chuyên gia nhào lộn, được huấn luyện võ thuật bài bản. Khi khoác lên bộ giáp Wasp, cô có thể thu nhỏ - nhờ đó gia tăng sức mạnh - và bay.

Điểm năng lực: 1,5. Dù Hope cho thấy bản năng chiến đấu ấn tượng trong "Ant-Man and the Wasp", chúng ta đơn giản là không có đủ bằng chứng về những khả năng của cô để có thể cho cô điểm số cao hơn. Từ những gì Wasp đã thể hiện, cô chắc chắn mạnh hơn so với những chuẩn mực thông thường, nhưng cô nhiều khả năng sẽ thua hầu hết các Avengers khác về khả năng chiến đấu.

22. Groot

Khả năng: là một cái cây có tri giác, Groot có thể kéo dài và điều khiển cơ thể theo vô số cách khác nhau. Cậu chàng có thể biến tay thành kiếm và không bao giờ phải lo lắng chúng bị gãy, vì chúng luôn mọc trở lại. Trong "Guardians of the Galaxy", chúng ta từng thấy Groot tạo ra một lá chắn không thể xuyên thủng từ các cành cây trên người, chấp nhận nổ tung để cứu bạn bè, và sau đó phát triển trở lại từ một nhánh cây duy nhất.

Điểm năng lực: 2. Groot có sức mạnh và khả năng thích nghi cực cao khi phát triển hoàn chỉnh. Nhưng khi còn tuổi teen, cậu chàng này chưa có nhiều kinh nghiệm trận mạc và rất dễ rơi vào trạng thái ủ chột. Nhưng xét một cách công bằng, Groot về cơ bản là bất tử, và đừng nói rằng bạn không ấn tượng với tuyệt chiêu "xiên" cả nhóm quái vật chỉ với một cánh tay của cậu chàng này nhé?

21. Wong

Khả năng: Wong là bậc thầy nghệ thuật huyền bí, một phát sư với lời thề bảo vệ sự toàn vẹn của thực tại.

Điểm năng lực: 2. Wong sở hữu năng lực ma thuật siêu mạnh có thể thi triển bằng tay không, nhưng anh về cơ bản là một phiên bản kém hơn của Doctor Strange. Chúng ta chưa thấy anh đánh đấm nhiều; Wong tỏ ra khá vô dụng trong "Doctor Strange", và hoàn toàn đứng ngoài cuộc trong "Infinity War". Anh giúp bảo vệ mọi người trong "Endgame", nhưng nếu bảo anh này solo 1 chọi 1 với một siêu ác nhân thì...

20. Okoye

Khả năng: Okoye, đại tướng của Dora Milaje, không sở hữu bất kỳ siêu năng lực nào, nhưng lại là chiến binh mạnh mẽ nhất Wakanda (một đất nước có rất nhiều những chiến binh hùng mạnh). Vũ khí của cô là một cây thương làm bằng vibranium - đáng gờm đấy!

Điểm năng lực: 2. Bất kỳ ai cũng sẽ muốn Okoye về phe của mình trên chiến trường. Chúng ta chưa từng thấy cô bị thương, nhưng rõ ràng cô không hề có gene hay cơ thể được tăng cường bởi serum hay áo giáp - và đó là lý do tại sao Okoye lại nằm gần cuối danh sách này.

19. Falcon

Khả năng: Sam WIlson không có siêu năng lực nào. Với bộ tên lửa gắn lưng kèm đôi cánh thép, anh có thể bay với tốc độ siêu nhanh. Anh còn sử dụng kính đeo mắt khi bay để tăng cường tầm nhìn của mình.

Điểm năng lực: 3. Nếu không có đôi cánh, Falcon gần như vô dụng - và rõ ràng anh đã từng rơi vào tình trạng đó khi đôi cánh bị phá hỏng trong "Captain America: Winter Soldier". Nhưng Falcon cực giỏi trong việc sử dụng đôi cánh, bằng chứng là anh đã dùng nó để đánh tung Proxima Midnight lên không trong "Infinity War" và giết một con quái vật không gian khổng lồ trong "Endgame". Anh còn được nhận thêm nửa điểm vì được Steve Rogers chọn làm người kế nhiệm danh hiệu Captain America. Nếu Steve tin tưởng Sam, thì chúng ta cũng nên như vậy.

18. War Machine

Khả năng: Rhodey không có siêu năng lực nào, và anh thậm chí còn bị liệt đôi chân trong "Civil War". Trên chiến trường, anh dùng bộ giáp sắt do Tony Stark thiết kế, với vũ khí chính là các loại súng máy, tên lửa và chất nổ.

Điểm năng lực: 3. War Machine là một thành viên giá trị của Avengers bởi trái tim và lòng nhiệt thành của mình. Vũ khí của anh có thể rất hữu dụng trong các trận đại chiến, như chúng ta từng thấy trong trận chiến Wakanda - nhưng chúng chỉ là muỗi khi so với các loại vũ khí laser của người ngoài hành tinh hay vũ khí trên bộ giáp của Tony. Tất nhiên, điều khiển được bộ giáp War Machine không phải là điều ai cũng làm được, nhưng nếu không có sự trợ giúp của Tony, War Machine không thể tự mình cải tiến công nghệ trên bộ giáp, hay bước chân vào thế giới siêu anh hùng. Ngoài ra, Rhodey dường như cũng không có kỹ năng chiến đấu tay đôi.

17. Ant-Man

Khả năng: Scott Lang không có siêu năng lực nào. Trong chiến đấu, anh dùng một bộ giáp có khả năng thay đổi kích cỡ cơ thể do Hank Pym thiết kế. Nhờ đó, anh có thể thu cơ thể về kích cỡ siêu nhỏ hoặc phóng lên kích cỡ siêu lớn.

Điểm năng lực: 4. Chúng ta từng thấy Ant-Man ở thời điểm mạnh nhất khi sử dụng năng lực để phóng to cơ thể lên. Ở kích cỡ đó, Ant-Man có thể chống chịu một lượng lớn hỏa lực và đè bẹp kẻ thù dễ dàng chỉ với một cú đạp chân. Nhưng nhược điểm là anh không thể duy trì kích cỡ khổng lồ đó trong thời gian dài mà không kiệt sức.

Scott sử dụng công nghệ thu nhỏ rất nhuần nhuyễn, nhưng không có bộ giáp, anh này khá vô dụng (anh cũng không phải người thiết kế hoặc phát triển bộ giáp), và nhiều năng lực của Ant-Man chỉ hữu dụng trong một số trường hợp rất cụ thể mà thôi.

16. Winter Soldier

Khả năng: Bucky Barnes được tiêm một biến thể của serum siêu chiến binh đã mang lại sức mạnh cho Captain America trước đó. Anh này có siêu sức mạnh, sức bền, tốc độ, nhanh nhẹn, phản ứng và khả năng phục hồi cực nhanh. Bucky còn sở hữu một cánh tay máy được làm từ vibranium, giúp sức mạnh của anh còn tăng thêm nhiều lần.

Điểm năng lực: 4. Winter Soldier có thể đấu ngang ngửa (hoặc thậm chí đánh bại) Captain America, Black Widow và Black Panther. Anh có kỹ năng ám sát thượng thừa. Nhưng mọi chuyện đó đều xảy ra khi anh đang bị điều khiển trí óc bởi Hydra, khiến anh trở nên tàn nhẫn, vô nhân tính.

Kể từ khi Shuri khôi phục lại trí óc cho Bucky, chúng ta chỉ thấy anh sử dụng súng mà thôi. Có vẻ như anh không còn nguy hiểm như trước nữa. Ngoài ra, cánh tay máy của Bucky có thể bị tháo ra, hoặc bị phá hủy, khiến anh gặp bất lợi khi chiến đấu với những người có siêu năng lực.

15. Valkyrie

Khả năng: Là một người Asgard, Brunnhilde có siêu sức mạnh, sức bền, tốc độ, phản xa, linh hoạt và sức chịu đựng. Cô còn là một thành viên được huấn luyện bài bản của đội quân Asgard cực kỳ tinh nhuệ mang tên Valkyries, khiến cô trở thành một chiến binh cực kỳ nổi tiếng (ngay cả Thor còn nói rằng khi lớn lên anh muốn làm Valkyrie).

Điểm năng lực: 5. Không chỉ sống sót trên hành tinh khát máu Sakaar trong nhiều năm trời, Valkyrie còn trở thành một thế lực được nể trọng tại đây. Là một kẻ chuyên tìm kiếm, cô từng hạ gục và bắt gọn nhiều chiến binh với sức mạnh không tưởng, bao gồm Hulk. Cô còn áp đảo Loki khá dễ dàng. Và lúc nào cô nàng này cũng say khướt! Valkyrie là một nhân tố chủ chốt trong trận chiến đánh bại Hela trong "Thor: Ragnarok" và rất hữu dụng khi chiến đấu với đạo quân của Thanos trong "Endgame".

14. Nebula

Khả năng: Nebula được huấn luyện và hoàn thiện bởi Thanos, có nghĩa cô là một sát thủ nửa người nửa máy với kỹ năng siêu việt. Ngay từ trước khi bị bố nuôi thay thế nhiều phần cơ thể bằng công nghệ tiên tiến, Nebula đã sở hữu những khả năng thể chất tự nhiên vượt trội so với người thường, bao gồm sức mạnh và sức bền.

Điểm năng lực: 5. Chúng ta từng thấy Nebula chụp cổ và ném nhiều người chỉ bằng một tay. Cô còn đấu với Thanos trong "Infinity War", và tên ác nhân này thừa nhận Nebula từng suýt ám sát được mình khi cô lẻn lên tàu của hắn. Nhưng chúng ta cũng biết rằng Gamora áp đảo Nebula trong mọi trận chiến giữa hai người. SỰ tàn độc của Thanos đã tác động đáng kể lên cảm xúc của Nebula, góp phần hình thành nên một chiến binh đầy nguy hiểm như hiện nay.

13. Hawkeye

Khả năng: Clint Barton không có siêu năng lực nào. Anh là một cung thủ thiện xạ chuyên dùng cung và các loại tên gây cháy nổ. Trong quãng thời gian giữa "Infinity War" và "Endgame", anh trở thành Ronin, một sát thủ lão luyện sử dụng kiếm samurai.

Điểm năng lực: 5,5. Năng lực của Hawkeye có vẻ chẳng là gì khi so với các kẻ thù của Avengers - và anh từng bị chọc ngoáy vì điều đó trong "Age of Ultron". Nhưng có một lý do giúp Hawkeye vẫn sống tốt: như chúng ta đã thấy trong "Endgame", cung thủ này có thể tự mình triệt hạ nhiều nhóm kẻ thù đông đảo, đồng thời giữ chân cả một đoàn quân người ngoài hành tình, tất cả chỉ bằng những mũi tên đầy quyền lực.

Chính vì Hawkeye có thể chiến đấu ngang ngửa những chiến binh với siêu năng lực như Valkyrie và Nebula mà chẳng cần bất kỳ sức mạnh siêu nhiên nào đã giúp anh đứng ở vị trí số 13 này.

12. Black Widow

Khả năng: Natasha Romanoff không có siêu năng lực nào. Cô đã được huấn luyện để trở thành một trong những điệp viên và sát thủ đáng sợ nhất thế giới. Thường sử dụng một loại vũ khí sốc điện chuyên dụng, nhưng Natasha có thể sử dụng nhuần nhuyễn nhiều loại súng, thương giáo, dao, hoặc kiếm.

Điểm năng lực: 6. Với sự trợ giúp của Captain America và Falcon, Black Widow đã đánh bại hai tên thuộc hạ của Thanos một cách dễ dàng. Cô còn cực kỳ hiệu quả khi chống chọi với đội quân khổng lồ của Thanos trong trận chiến Wakanda.

Dù Black Widow được huấn luyện bởi Hawkeye, cô được xếp trên "thầy" mình một bậc bởi đã áp đảo được anh trong "Endgame". Với sự hi sinh của mình, cô đã khẳng định được vị trí là một siêu anh hùng, và chứng minh được rằng người học trò năm xưa nay đã trở thành một bậc thầy.

11. Gamora

Khả năng: Gamora là một Zehoberei, một tộc người ngoài hành tinh sở hữu siêu sức mạnh và sức bền từ khi sinh ra. Cô được huấn luyện và tăng cường sức mạnh bởi Thanos, kẻ từng gọi cô là "người phụ nữ dữ dằn nhất thiên hà". Thanos xếp Gamora đứng trên tất cả những "đứa trẻ" hoặc những chiến binh khác của gã.

Điểm năng lực: 6,5. Gamora tương tự như Black Widow: được nuôi nấng ngay từ lúc mới sinh để trở thành một sát thủ máu lạnh và chứng minh được năng lực rất nhiều lần. Nhưng Gamora có những năng lực vượt trội những con người thông thường một cách tự nhiên, và tạo được danh tiếng đáng sợ trên toàn cõi thiên hà trước khi trở mặt chống lại Thanos.

10. Vision

Khả năng: Vision là một người máy hình người (android) với cơ thể bằng vibranium tổng hợp, cho phép anh ta đi xuyên tường và bay. Ý thức của Vision là sự kết hợp của Tony Stark, Bruce Banner, trí tuệ nhân tạo của Stark, và viên Mind Stone.

Điểm năng lực: 7. Trên lý thuyết, Vision lẽ ra là một trong những Avengers mạnh nhất, bởi anh ta có viên Mind Stone gắn ngay trên trán. Nhưng rõ ràng Vision không bao giờ tận dụng được sức mạnh thực sự của viên đá đó, có lẽ bởi anh biết nó có thể gây ra những thảm họa gì. Anh thậm chí còn thừa nhận là không hiểu được viên đá và nó kiểm soát anh nhiều hơn anh kiểm soát nó.

Vision còn là Avengers thông minh và ngay thẳng nhất. Anh có thể nhấc búa của Thor trong "Age of Ultron". Nhưng trong những phân cảnh chiến đấu thực sự, anh chưa cho thấy tính hiệu quả của mình. Anh khá vô dụng trong "Infinity War" và chỉ sống sót nhờ được Wanda trợ giúp. Khi bị tiêu diệt bởi Thanos, Vision thậm chí chẳng phản kháng được dù chỉ một chút.

9. Spider-Man

Khả năng: Khi Peter Parker bị cắn bởi một con nhện nhiễm phóng xạ, cậu nhận được sức mạnh của loài nhện - mạnh hơn, nhanh hơn, lì đòn hơn, và lanh lẹ hơn người bình thường. Các giác quan của Peter cũng được tăng cường, mang lại cho cậu bản năng chiến đấu cực kỳ mạnh mẽ, cho phép cậu né và chống trả các đòn tấn công hiệu quả hơn. Chưa hết, cậu còn có thể bắn tơ từ bàn tay và leo tường nữa.

Điểm năng lực: 7. Trong "Civil War", dù mới lần đầu tham chiến thực sự, Peter đã hạ gục cả Falcon lẫn Winter Soldier. Cậu thậm chí còn đánh tay đôi với Captain America. Spider-Man là một Avenger đầy tiềm năng, đặc biệt khi sở hữu bộ giáp do Tony Stark phát triển với những khả năng đặc biệt như chế độ "instant kill". Nhưng Peter vẫn thiếu nhiều kinh nghiệm, và cậu nhóc đôi lúc khá vụng về. Trong "Infinity War", Peter dễ dàng bị Thanos hạ gục và thậm chí còn bị Star-Lord khống chế nữa.

8. Hulk

Khả năng: Hulk, nhân cách giận giữ của Bruce Banner, được tạo ra bởi huyết thanh siêu chiến binh do Bruce phát triển kết hợp cùng một vụ nổ bức xạ gamma. Năng lực của Hulk là sức mạnh vô song, không mệt mỏi, bất tử, và bản thân Bruce thì là một thiên tài.

Điểm năng lực: 8. Về mặt thể chất, Hulk là Avenger mạnh nhất, dù anh từng bị áp đảo bởi cả Iron Man và Thor. Sau khi bị Thanos hành hạ trong "Infinity War", chúng ta chưa thấy Hulk đánh đấm trở lại. Trong "Endgame", Bruce đã tìm cách hợp nhất trí tuệ của mình với cơ thể của Hulk, và anh này cũng không còn hứng thú chiến đấu nữa. Cơ thể của Hulk vẫn mạnh không tưởng và gần như không thể bị phá hủy, nhưng Bruce không còn bộc lộ tính hung dữ của Hulk, và hiện nay, có vẻ anh cũng chỉ còn một cánh tay nguyên vẹn mà thôi.

7. Black Panther

Khả năng: Bất kỳ ai nắm giữ danh hiệu Black Panther ở Wakanda (hiện tại là T'Challa) đều được tăng cường kỹ năng chiến đấu sau khi ăn Tâm hình thảo. Anh có siêu sức mạnh, tốc độ, sức bền, lanh lẹ, sức chịu đựng, khả năng hồi phục siêu tốc, và phản xạ hơn người.

T'Challa còn là một bậc thầy võ thuật và chiến thuật. Bộ giáp Black Panther của anh được may bằng vibranium gần như không thể bị phá hủy, có thể hấp thụ năng lượng động học, như những phát súng bắn hay những cú đấm, và chuyển hóa nó thành đòn phản công.

Điểm năng lực: 8. Sức mạnh của Black Panther ngang ngửa với Captain America. Phong cách chiến đấu của anh rất uyển chuyển và thiên về nhào lộn, khiến anh khác biệt so với nhiều anh hùng khác. Ngay cả khi bị tấn công bất ngờ mà không có giáp trong "Civil War", anh vẫn đấu tay đôi ngang ngửa Winter Soldier. Với bộ giáp hấp thụ năng lượng trong "Black Panther", anh gần như vô đối.

6. Doctor Strange

Khả năng: Doctor Strange là bậc thầy nghệ thuật huyền bí, một pháp sư với lời thề bảo vệ tính toàn vẹn của thực tại. Anh có khả năng thi triển ma thuật không giới hạn và có thể bẻ cong không gian và thời gian (dù không thể sử dụng Time Stone nữa).

Các sư phụ khác từng nói rằng Strange như được sinh ra cho nghệ thuật huyền bí, và theo Ancient One, Strange được định trước là "người giỏi nhất" trong số họ.

Điểm năng lực: 8,5. Bản chất của nghệ thuật huyền bí đặt Strange vào thế bất lợi bởi anh cần di chuyển tay để thi triển ma thuật - và Ebony Maw đã nắm thóp được Strange trong "Infinity War". Việc Strange thua Thanos không phải thể hiện sự yếu kém, mà bởi anh đã biết trước trận chiến sẽ ra sao. Anh biết Avengers phải thua trước để thắng sau đó. Vậy nên chúng ta không biết được Strange sẽ thắng hay thua trong trận đấu đó nếu anh không thấy trước cái chết của mình. Chỉ biết nếu không có Strange, Tony và nhóm Guardians sẽ không có cơ hội nào trước Thanos cả.

Trong "Endgame", Strange chủ yếu tập trung vào kiểm soát thiệt hại, nên chúng ta không thấy anh đối đầu với Thanos nữa. Nhưng chúng ta thấy anh dịch chuyển toàn bộ đội quân xuyên qua dải ngân hà, nên không còn gì phải bàn cãi về sức mạnh của Strange nữa.

5. Iron Man

Khả năng: Sức mạnh của Tony Stark đến từ trí thông minh tột đỉnh của anh. Anh tạo ra bộ giáp Iron Man đầu tiên khi đang bị khủng bố bắt giữ trong hang ở Afghanistan. Trong nhiều năm sau đó, anh liên tục tái phát triển và cải tiến công nghệ Iron Man, để rồi cuối cùng tận dụng công nghệ nano để tạo nên một bộ giáp siêu bền bỉ với những món vũ khí sát thương cực cao.

Điểm năng lực: 9. Iron Man là Avenger duy nhất làm bị thương Thanos trong "Infinity War", và đó là khi Thanos đã nắm trong tay đến 4 viên đá vô cực. Anh cũng là người duy nhất Thanos biết tên, bằng chứng cho thấy danh tiếng vượt xa khỏi Trái Đất của Iron Man.

"Endgame" càng khẳng định điều đó hơn nữa. Iron Man đã áp đảo Thanos trong khoảnh khắc quan trọng nhất và nắm trong tay sức mạnh của cả 6 viên đá vô cực - một điều mà từ trước đến nay chúng ta đều biết là vượt quá giới hạn chịu đựng của cơ thể người thường.

4. Captain America

Khả năng: Sau khi đăng ký vào quân ngũ trong Thế chiến thứ 2, Steve Rogers được chọn vào dự án Tái sinh và được tiêm huyết thanh siêu chiến binh vào người. Huyết thanh này mang lại cho anh cơ thể hoàn hảo, biến Rogers trở nên mạnh hơn, săn chắc hơn, và bền bỉ hơn bất kỳ người thường nào khác. Giác quan của anh cũng được tăng cường, và cơ thể anh tự hồi phục vết thương nhanh không tưởng.

Captain America thường mang một chiếc khiên làm từ vibranium, nhưng anh có thể dễ dàng làm chủ mọi vũ khí cầm trên tay - kể cả bú Mjolnir của Thor. Anh là người duy nhất từng được biết đến có thể nâng cây búa này, bởi theo Thor thì Mjolnir có thể khiến cơ thể và tâm trí của bất kỳ người thường nào lụi tàn ngay lập tức.

Điểm năng lực: 9,5. Captain America suýt giết được Iron Man trong "Civil War", đó là lý do anh xếp trên Iron Man một bậc. Anh thường xuyên đánh bại kẻ thù với sức mạnh đáng nể, và không thể bị đánh bại trong cận chiến tay đôi (trừ các đối thủ với sức mạnh như Thor hay Captain Marvel). Chưa hết, ý chí và sự quyết tâm của Captain America biến anh trở thành một Avenger vô giá. Anh về cơ bản không bao giờ chịu đầu hàng bất kỳ điều gì.

3. Scarlet Witch

Khả năng: Wanda Maximoff và cậu em trai là hai chủ thể tự nguyện trong thí nghiệm của Hydra. Các nhà khoa học đã dùng Scepter, vốn có chứa Mind Stone, để mang lại cho hai chị em những siêu năng lực chưa từng thấy trước đó. Các nhà khoa học thực ra không biết về Mind Stone hay hiểu được công dụng của nó, do đó chị em nhà Maximoff không phải là chủ thể trực tiếp của sức mạnh của viên đá. Nhưng Scepter đã mang lại cho Wanda những kỹ năng tuyệt đỉnh như điều khiển vật thể, thần giao cách cảm, và kiểm soát năng lượng.

Sức mạnh tâm trí của Wanda cho phép cô bay, tạo trường lực, di chuyển các vật thể lớn, và phóng các tia năng lượng nguy hiểm. Cô còn có thể xâm nhập tâm trí của kẻ thù và cấy vào đó những viễn cảnh siêu thực, đầy ám ảnh, khiến chúng trở nên sợ hãi. Chúng ta từng thấy cô làm điều đó với Iron Man, Captain America, Black Widow, và Thor trong "Age of Ultron".

Điểm năng lực: 10. Wanda đã bị nerf trong "Infinity War". Cảm xúc dành cho Vision đã làm ảnh hưởng đến sức mạnh của cô, hay ít nhất là khả năng sử dụng chúng hiệu quả. Nhưng cô cũng là siêu anh hùng duy nhất đối mặt trực diện với Thanos mà không hề bị thương - và cô làm điều đó đến 2 lần. Wanda đã cầm chân Thanos chỉ bằng một tay trong "Infinity War", lúc đó gã đã có đến 5 viên đá vô cực. Trong "Endgame", Wanda sắp sửa áp đảo Thanos và có lẽ đã thành công nếu hắn không cho tàu chiến bắn phá xuống mặt đất bên dưới. Mỗi lần xuất hiện, Scarlet Witch lại mạnh hơn, và có vẻ như cô ngày càng kiểm soát được năng lượng của mình tốt hơn.

2. Thor

Khả năng: Người Asgard không phải là thần, nhưng họ cũng gần như là thần theo cách hiểu của chúng ta. Thor mạnh không thưởng, chỉ có bố và chị gái (đều đã chết) là có thể áp đảo anh. Anh không bất tử, nhưng lại gần như bất hoại - trong "Infinity War", Thor hứng trọn cú bắn năng lượng của cả một ngôi sao và vẫn sống sót.

Thor mạnh nhất khi thi triển sức mạnh thông qua một món vũ khí huyền thoại, trung thành , được rèn ở Nidavellir, như búa Mjolnir hay rìu Stormbreaker. Nhưng là Thần Sấm, anh còn có thể triệu hồi và kiểm soát sấm sét.

Điểm năng lực: 20. Thor mạnh đến mức các nhà làm phim phải thường xuyên tìm cách "dìm" anh. Trong "Ragnarok", họ phá nát búa của anh. Trong "Infinity War", họ cho anh ra rìa trong hầu hết các cảnh hành động - và khi họ chịu cho anh thể hiện, với một món vũ khí phù hợp trong tay, anh lại suýt giết được Thanos. Trong "Endgame", họ khiến anh nghiện rượu và trầm cảm, làm thui chột khả năng chiến đấu của Thor.

Nếu Thor đạt đỉnh cao sức mạnh trong hầu hết các trận chiến của Avengers, thì có lẽ chúng ta chẳng có phim mà xem. Trên thực tế, anh thậm chí còn chưa khám phá ra tiềm năng thực sự của mình - một vị Thần Sấm - cho đến phần phim "Ragnarok". Chúng ta không biết Thor thực sự mạnh đến mức nào, bởi Marvel luôn đặt chướng ngại trên đường của anh - và dù cho vậy, anh vẫn là siêu anh hùng mạnh thứ hai chúng ta từng thấy.

1. Captain Marvel

Khả năng: Dù sinh ra ở Trái Đất, là người bình thường, Carol Danvers lại hấp thụ được năng lượng của Tesseract, vốn chứa viên đá Không gian. Cô có được siêu sức mạnh, tốc độ, và khả năng bay. Cô có thể phóng ra những luồng photon cực mạnh từ nắm đấm của mình.

Bên cạnh đó, cô còn trở thành người lai Kree sau khi được Yon-Rogg truyền máu. Người Kree về bản chất mạnh và lì đòn hơn nhiều so với con người. Nhờ thời gian làm việc trong đội Starforce của Kree, Captain Marvel còn được huấn luyện bài bản về khả năng chiến đấu.

Điểm năng lực: 100. "Captain Marvel, cô ấy là nhân vật mạnh nhất chúng tôi từng đưa lên phim" - sếp Marvel Studios, Kevin Feige, cho biết - "Sức mạnh của cổ không thể đo đếm được, và khi cổ được giới thiệu, cổ sẽ là nhân vật mạnh nhất chúng ta từng có".

Đúng vậy. Captain Marvel có thể đấm xuyên qua một chiếc tàu vũ trụ khổng lồ một cách dễ dàng, kể cả trước khi nhận ra sức mạnh thực sự của bản thân. Cô không cần huấn luyện hay thời gian học hỏi để kiểm soát những khả năng của mình như nhiều Avengers phải trải qua.

Chúng ta từng thấy Carol kiểm soát năng lượng vũ trụ theo ý muốn, bảo vệ cơ thể với sức mạnh vượt trội, cho phép cô bay xuyên không gian và chống chịu các đòn tấn công. Cô bay qua nhiều năm ánh sáng chỉ trong một đêm, trên tay chống đỡ cả một phi thuyền không gian; cô không nhượng bộ hay bị ảnh hưởng bởi những cú đấm của Thanos nhằm vào đầu mình. Không ai trong MCU có thể so đọ về mặt sức mạnh với Captain Marvel cả.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận