Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Dù đã ra rạp đã được 6 tháng nhưng Avengers: Infinity War vẫn để lại rất nhiều dấu hỏi cho khán giả, cũng vì vậy mà một loạt giả thiết đã được ra đời. Gần đây nhất có thể kể đến giả thiết về cách sử dụng viên đá Thời Gian của Dr.Strange nghe hợp lý đến không ngờ, thì mới đây lại xuất hiện thêm một giả thiết nữa về sự hi sinh của Loki.

Cụ thể, người dùng u/hockeytalkie đến từ diễn đàn Reddit, tác giả của giả thiết này đã giải thích về cái chết lãng xẹt của em trai Thor ngay đầu phim như sau:

Hành động của Loki khi tấn công Thanos là cố tình tự sát

Có thể thấy, một Loki thông minh, gian xảo chắc chắn sẽ biết rất rõ, một con dao bé nhỏ của mình là không thể ám hại được gã Thanos đang cầm trong tay viên đá Sức Mạnh. Vì vậy, khi cố đâm Thanos, Loki thực chất đã cố tình để gã Titan bắt được và giết mình.

Vậy tại sao Loki lại muốn chết? Câu trả lời: Anh muốn đến được Valhalla

Để một người Asgard có thể đến được Valhalla, họ phải hi sinh trên chiến trường. Điều này cũng giải thích vì sao Loki không tự tử mà lại phải “nhờ” đến Thanos. Loki có thể không phải là người Asgard nhưng anh cũng đã là một trong những người con của Odin, có quyền được đến Valhalla.

Vì sao Loki phải đến Valhalla? Vì có Odin ở đó

Bằng một cách nào đó, những thành viên của gia đình Thor dường như có thể liên lạc với vị Thần Sấm từ cõi chết. Cụ thể, Odin đã làm điều đó trong “Thor: Ragnarok” trong phân cảnh khá hài hước với câu nói “Con có phải là thần của những cây búa hay không?”.

Vì vậy, Loki khi tới được Valhalla cũng sẽ có khả năng liên lạc với Thor và chia sẻ những thông tin quan trọng với người anh trai.

Những câu nói cuối cùng của Loki đã được lựa chọn kỹ càng và cực kỳ quan trọng

Khi Thanos nói với Loki trước khi giết chết anh: “Người nên chọn từ ngữ cẩn thận hơn”, hắn tưởng chừng Loki chỉ đang nói những điều gian dối, tuy nhiên đây đều là những câu chữ được lựa chọn kỹ càng.

Cụ thể, khi Loki nói: “Tôi, Loki, hoàng từ Asgard… Con của Odin… Vua trị vì hợp pháp của Jotunhem… Thần lừa lọc… Cam kết với ngài lòng trung thành bất diệt của tôi”, anh đã nhìn thẳng vào Thor, rất có thể câu nói này là dành cho Thor chứ không phải cho Thanos.

“Lòng trung thành bất diệt” là từ khóa cực quan trọng, chứng minh lòng trung thành của Loki vượt qua cả cái chết, và Loki sẽ giúp Thor ngay cả khi anh đã hi sinh.

“Ngươi sẽ không bao giờ trở thành thần”

Câu nói này của Loki với Thanos cũng mang nhiều hàm nghĩa. Đó là không quan trọng Thanos mạnh đến đâu, hắn sẽ không bao giờ trở thành người Asgardian và đến được những nơi như Valhalla chỉ dành riêng cho các vị thần.

Ngắn gọn lại, Loki cố tình để Thanos giết để tới Valhalla, hội ngộ với Odin và những người Asgard khác, từ đó tìm cách liên hệ với Thor và giúp Thần Sấm trong Avengers 4.

Chưa biết thực hư giả thuyết này có đúng hay không, tuy nhiên nó đã nhận được sự chú ý và lượng upvote khá cao trên diễn đàn Reddit. Có lẽ chúng ta vẫn sẽ phải đợi tới năm sau thì mới biết được, liệu Loki có thể hiện được sự gian xảo của mình ngay cả khi anh đã chết hay không.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận