Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Game Store >>

Phantasy Star Online 2

Nhà phát hành: Asiasoft

Thể loại: MMORPG

Nền tảng: Client

Ra mắt: 10/04/2014

Giới thiệu Game
Tạo hình nhân vật
 
Hệ thống tạo hình nhân vật của Phantasy Star Online 2 (PSO2) chi tiết đến từng góc cạnh nhỏ nhất. Từ mắt, mũi, miệng, gò má cho đến những nếp nhăn, vết sẹo,…bạn có thể bỏ ra hàng giờ đồng hồ để tạo cho mình một nhân vật không đụng hàng. Theo nhiều game thủ đánh giá, game có hệ thống tạo hình nhân vật khá giống với Blade and Soul nhưng dĩ nhiên, sản phẩm này chắc chắn vượt trội hơn về mặt chi tiết.
 
Chủng tộc và lớp nhân vật
 
Hiện tại, server SEA của PSO2 chỉ có 3 chủng tộc và 3 lớp nhân vật (ít hơn server của phiên bản Nhật). Trong game, có một chủng tộc đặc biệt khá giống với Mecha (người máy có phi công điều khiển) nên sẽ rất thích hợp với fan hâm mộ Gundam. Hai chủng tộc còn lại thuộc dạng người bình thường, nhưng với hệ thống tạo hình nhân vật đa dạng thì bạn cũng không cần phải lo lắng về việc bị “đụng hàng”.
 
Âm thanh
 
Game vẫn giữ nguyên những đoạn đối thoại bằng tiếng Nhật của các NPC, thêm vào đó, các đoạn cắt cảnh sẽ được hỗ trợ dịch thuật câu thoại bằng tiếng Anh. Điều này khiến cho PSO2 khá giống với một bộ phim Anime bình thường và hoàn toàn phù hợp đối với các tín đồ manga/anime tại Đông Nam Á. Không có bất cứ thay đổi nào từ phiên bản tiếng Nhật, từ nhạc nền trong game cho đến các âm thanh, hiệu ứng khi chiến đấu đều giống bản gốc. Tham gia vào game, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được những giai điệu quen thuộc, giống như những gì SEGA đã từng làm trên các hệ máy console.
 
Về ngôn ngữ
 
Với chuyên môn nghiệp vụ của mình, đội ngũ dịch thuật đã hoàn thiện tất cả các câu từ trong game theo chuẩn tiếng Anh quốc tế. Do vậy mà người chơi sẽ không cần phải lo lắng về vấn đề “Engrish” (tiếng Anh không chuẩn, thường bắt gặp ở các nước Châu Á).

Hệ thống chiến đấu

Thật bất ngờ khi lớp nhân vật Wizard lại có những đòn đánh cận chiến, còn đối với Ranger thìmọi thứ lại trở về bình thường, khi bạn có thể tung hoành cùng những khẩu súng và bom đạn của mình. Phím Z sẽ cho phép game thủ chuyển đổi giữa 2 chế độ camera view và chế độ chiến đấu dưới góc nhìn thứ 3.
 
Đến với PSO2, bạn sẽ có cảm giác như đang tham gia vào một chiến trường TPS thực thụ, khi nhân vật có thể vừa đứng bắn hay thậm chí vừa nhảy vừa bắn. Vấn đề duy nhất gây khó khăn cho các Ranger chính là NPC có khả năng bay lượn, crosshair (hồng tâm) thường không được chuẩn xác khi phải đối đầu với các NPC này. Với hiệu ứng cháy nổ tuyệt vời, tính hành động trong PSO2 sẽ trở nên chân thực hơn bao giờ hết.
 
Bản đồ và phụ bản
 
PSO2 trang bị cho mình hệ thống phụ bản tương tự những MMORPG khác. Tuy nhiên, điều đặc biệt là game đã biến tấu phụ bản trở thành một thế giới mở hoàn toàn, khung cảnh trong một phụ bản trông như một bản đồ bình thường. Bạn có thể tổ đội cùng 3 người khác để tham gia, mỗi phụ bản cho phép đến 12 người (3 tổ đội) tham gia cùng lúc. Đặc biệt, nhiệm vụ phụ bản còn có những “món quà” đầy bất ngợ dành cho người chơi, ví dụ một NPC có sức mạnh “cân” cả 12 người và phần thưởng dành cho việc đánh bại NPC này hoàn toàn xứng đáng.
 
Nếu không may bị hạ gục trong phụ bản, người chơi cần phải nhờ đến sự giúp để của bạn bè trong tổ đội hoặc một vật phẩm đặc biệt để có thể hồi sinh ngay lập tức. Nếu không, bạn phải quay lại phòng chờ trước cổng phụ bản và buộc phải đi lại từ đầu để bắt kịp đồng đội phía trước.
 
Hệ thống trang bị (Gears)
 
Trang bị trong PSO2 được xếp theo sao. Hiện tại, chức năng chế tạo vật phẩm vẫn chưa xuất hiện. Để có thể sở hữu những trang bị nhiều sao, người chơi cần phải đương đầu với Boss nhằm thu thập những nguyên liệu cần thiết.
Nhược điểm
 
Theo nhận định, có 2 điểm khá khó chịu đối với cộng đồng game thủ trong PSO2, liên quan đến UI và hệ thống nhiệm vụ. Trước hết, bạn không thể ấn chuột phải để trang bị vật phẩm cho nhân vật của mình, trò chơi buộc bạn phải mở cửa sổ hòm đồ và trang bị của nhân vật cùng lúc để có thể thay đổi trang bị. Thứ hai, phần nhiệm vụ chính tuyến được gọi là Paradigm, một cửa sổ hoàn toàn khác so với cửa sổ nhiệm vụ thông thường. Trên hết, cửa sổ nhiệm vụ lại không liệt kê cho người chơi những nhiệm vụ đang được thực hiện, gây gián đoạn trong quá trình làm nhiệm vụ nếu lỡ may quên mất quá trình thực hiện.
Tin tức
Ảnh
Video
Bình luận