Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

5 điều khuyên game thủ nên làm khi bị đứt cáp

| 24/04/2015 17:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Việc đứt cáp quang tại Việt Nam ngày càng diễn ra thường xuyên hơn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường truyền internet. Gây nên một số ảnh hưởng mạnh đến tâm lý của game thủ

Vậy để giải quyết vấn nạn đứt cáp này, các game thủ Việt nên làm gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Hạn chế chơi game Online server nước ngoài

Với các tựa game online đặt tại Server nước ngoài như Dota 2, World of Tank thì quả thật quãng thời gian cày cuốc của họ là một trong những lúc ức chế nhất khi thường xuyên rớt mạng, ping cao lag giật. Hãy hạn chế chơi những tựa game này và tập trung vào các tựa game trong nước hơn.

2. Hạn chế sử dụng internet khi chơi game

Chẳng hạn có khá nhiều bạn có thói quen khi chơi game sẽ cắm tải file, game, hoặc video clip để có thể sử dụng sau khi xong game. Thế nhưng tình trạng đứt cáp ngày càng nặng thế này thì bạ nên hạn chế việc tải các dữ liệu nặng như Youtube để tránh ảnh hưởng đến băng thông của game nhé

3. Sử dụng các phần mềm thứ 3 để tăng tốc độ truy cấp

Chẳng hạn như WTFast với gói cước 1 triệu đồng 1 năm có thể sẽ giải quyết kha khá vấn đề lag do ping, mất kết nối bởi những phần mềm này can thiệp vào dãy IP cũng như DNS, có thể giúp chúng ta có một con đường riêng đến với dữ liệu game đặt tại Server quốc tế. Giúp tăng băng thông và hạn chế rớt mạng.

4. Sử dụng các kết nối trong nước thay vì quốc tế

Có thể dễ thấy trước tiên là Google, Youtube thường xuyên bị mất kết nối. Nếu bạn đã quen với việc tìm thông tin dựa trên Google mà đúng ngay mùa cáp đứt thì hãy thử chuyển sang Yahoo hoặc Ping sẽ thấy sự khác biệt lớn đấy.

5. Tạm thời gác PC - Internet sang một bên

Hãy thử bỏ hết các món đồ công nghệ và cả game để đi du lịch, tụ họp cùng bạn bè và ăn chơi cho khuây khỏa. Đôi khi bạn sẽ nhận ra rằng việc sống trên mạng sẽ không thú vị bằng khi quay trở lại thực tại, được tiếp xúc với người này người nọ và làm những gì mình thích.

Balance (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận