Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

5 điều làm nên một tựa game thành công

| 11/10/2014 09:54 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Hãy cùng điểm lại những điều cần thiết giúp cho một tựa game có thể giành được thành công rực rỡ.

Có muôn vàn những tựa game đỉnh cao khiến cho bạn không thể ngừng chơi và cứ liên tục phải chơi đi chơi lại chúng trong khi các tựa game khác phải ngậm ngùi nằm im một xó hay chờ ngày bị xóa sổ khỏi máy tính của bạn. Sau đây là danh sách những điều đặc biệt làm nên sự thành công của một tựa game.

1, Đòi hỏi người chơi phải có kĩ năng

Có lẽ đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để làm nên sức hấp dẫn của một tựa game. Có thể thấy điều này qua sự phát triển của eSport trên toàn thế giới khi mà nó kích thích game thủ, khiến họ phải liên tục phải cải thiện kĩ năng của bản thân để cạnh tranh với người chơi khác.

Không chỉ ở eSport, các trò chơi cổ điển khác như Mega Man hay các trò chơi chiến thuật như StarCraft cũng sẽ khiến người chơi phải dành ra nhiều giờ để tìm cách nâng cao khả năng của mình hơn nữa nhằm vượt lên trên những người bạn chơi cùng mình.

2, Cốt truyện hấp dẫn

Khi được hỏi rằng cốt truyện của game nào hấp dẫn bạn nhất thì có lẽ đa phần game thủ sẽ nghĩ đến các game thuộc dòng  JRPG hoặc những tựa game nhập vai nổi tiếng châu Âu. Thế nhưng ngày nay, các tựa game MOBA hàng đầu như League of Legends hay DOTA 2 cũng sở hữu được những cốt truyện đủ sức cuốn hút người chơi.

Không giống như các tựa game nhập vai, các dòng game MOBA thu hút người chơi nhờ cốt truyện liên kết lẫn nhau và tạo nên một thế giới giả tưởng với số lượng nhân vật cực kì đa dạng. Những mẩu chuyện nhỏ về các nhân vật sẽ giúp tạo ra sự cuốn hút cho người chơi và giữ họ ở lại lâu hơn với các tựa game này.

3, Hệ thống xếp hạng

Yếu tố này cần được gắn liền với các trò chơi yêu cầu kĩ năng bởi lẽ sẽ chẳng ai muốn rèn luyện kĩ năng của mình một cách vô ích cả, kĩ năng chơi game mà họ khổ công rèn luyện phải được so sánh với người khác, phải đem lại cho họ một danh hiệu hay một thành quả nào đấy.

Hệ thống xếp hạng của các trò chơi đình đám có thể được thể hiện qua thứ bậc trong game như rank xong League of Legends, DOTA 2 hay thậm chí là qua các giải đấu lớn mang tầm quốc tế.


4, Bí mật trong game

Các bí mật được ẩn giấu trong game cũng là một yếu tố cần thiết để làm nên danh tiếng của một tựa game bởi nó sẽ giúp kích thích sự tò mò và ham khám phá của con người. Những nhiệm vụ ẩn, những món đồ bí mật hay các kết thúc khác nhau của trò chơi sẽ khiến game thủ muốn chơi đi chơi lại mà không hề cảm thấy nhàm chán một chút nào.

5, Giảm bớt độ khó

Tất nhiên là một trò chơi quá dễ sẽ không thể thu hút được game thủ nhưng các trò chơi quá khó cũng đồng thời khiến họ chán nản mà phải bỏ game. Do đó, nếu muốn game của mình thành công thì hãy giảm bớt đi những điểm khó chịu của trò chơi kiểu như giảm bớt những thiệt hại mà người chơi phải nhận khi để nhân vật bị chết hay cải thiện hệ thống autosave để họ không phải chơi đi chơi lại quá nhiều lần ở một chỗ.

Theo MASK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận