Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

5. Zombie xuất hiện đầu tiên (Resident Evil):

Thật là thiếu sót nếu “cậu bé hư” này không được có tên ở bất cứ danh sách nào liên quan tới zombie trong game được. Resident Evil là một trong số ít những trò chơi kinh dị chuẩn mực nhất trong hàng ngàn những game kinh dị đang tồn tại. Và một trong những khoảnh khắc khiến người chơi “nhớ đời” nhất chính là lần đầu tiên họ được giáp mặt với một zombie trong Resident Evil phiên bản đầu tiên.

Đó là khi bạn đang chậm rãi, từ từ đi vào một lối rẽ với suy nghĩ hết sức bình thường, rồi bỗng dưng bắt gặp một người đang gập người cúi xuống dường như đang ôm trong lòng cơ thể một ai đó...tiếng gầm gừ và âm thanh lạ gì đó cất lên, rồi máu chảy lênh láng trên sàn nhà và khi bạn tiến gần hơn để xem thứ gì đang diễn ra…thì một cái đầu hói cùng gương mặt kinh dị, thối rữa quay ngoắt lại “ném” cho bạn một cái nhìn chết chóc đến rợn người.

4. Nhân vật chính zombie (Stubbs the Zombie in Rebel Without a Pulse):

Stubbs the Zombie in Rebel Without a Pulse không phải là một tựa game mà bạn sẽ chơi nó hàng ngày. Bạn sẽ không vào vai một nhân vật nam chính đẹp trai, hay một nữ chính xinh đẹp. Bạn cũng chẳng chống lại những cơ quan của Chính phủ hoặc một tổ chức tội phạm nào đó. Và cuối cùng, trò chơi cũng không ép bạn phải ra tay anh hùng cứu lấy một ai đó…

Thay vào đó, bạn sẽ vào vai một zombie được định sẵn để đi ăn não tất cả những người còn sống (não). Ngày xửa ngày xưa, zombie đó là một anh chàng bán hàng nghèo khó trong thời kỳ Đại Suy Thoái, niềm vui và hạnh phúc an ủi anh ta chỉ là cô bạn gái Maggie Monday. Nhưng rất tiếc rằng, anh chàng này đã bị bố của cô bạn gái giết chết ít lâu sau đó, vì thế, niềm hạnh phúc ngắn ngủi của anh cũng chấm dứt từ đây.

Anh ta đội mồ sống dạy với hình hài là một zombie ăn não người sống tại thành phố Punchbowl, Pennsylvania. Cách trả thù của anh ta khá đơn giản: ăn não người dân thành phố nhằm biến họ thành đội quân xác chết hùng mạnh nhằm chiếm hữu nơi đây…Nhìn cái cách hắn ta thải mùi thối nồng nặc, áp sát đối tượng rồi vật ngửa họ ra cắn nát óc để những tiếng kêu hét thất thanh vang lên khắp nơi trong thành phố…

3. The Jockey (Left 4 Dead 2):

The Jockey là một hình mẫu zombie đáng sợ bậc nhất trong các trò chơi điện tử. Bất cứ ai chơi qua Left 4 Dead 2 đếu biết được mối nguy hiểm rình rập từ những sinh vật kì dị đột biến, và The Jockey có lẽ là đáng sợ nhất. Nếu tư thế trong trạng thái bình thường của nó trông giống một con khỉ không làm bạn cảm thấy lo sợ, thì khả năng đặc biệt của The Jockey sẽ khiến bạn phải nghĩ lại mà ngại ngần hơn trong lần đối đầu tiếp theo với nó.

The Jockey đi rất nhanh, luôn lẩn khuất tại các ngõ ngách, bóng tối hoặc ở trên cao chót vót rồi bất ngờ nhảy xồ lên trên cổ những người chơi đang tìm cách sinh tồn và làm họ hoảng loạn không thể di chuyển theo ý mình…Khi bạn bị The Jockey tóm lấy, nó sẽ cười một cách điên loạn và cố gắng lôi bạn ra một góc cực kỳ hiểm để những người chơi còn lại không thể cứu nổi bạn rồi từ từ gặm nhấm bạn từng tí một đến khi gục xuống mới thôi.

2. Zombie đội hình chóp trên đầu (Plants vs Zombies):

Nếu The Jockey là zombie thuộc loại đáng sợ nhất, thì hình tượng zombie với thứ đồ vật hình chóp màu cam trên đầu lại được liệt kê như là một hình mẫu đáng yêu nhất. Zombie này di chuyển chậm chạp, nổi bật với đồ vật hình chóp chuyên dùng trong giao thông màu cam khiến nó dễ dàng được nhận biết khi bạn chơi Plants vs Zombies.

Anh chàng zombie này có lẽ được xuất hiện nhiều nhất trong Plants vs Zombies và là thử thách khó thứ hai dành cho người chơi sau khi bạn đã quá quen thuộc và phát nhàm với zombie thường bởi chúng quá nhanh chết.

1. George A. Romero (Call of Duty: Black Ops Zombies DLC):

George A. Romero là người chịu trách nhiệm sản xuất bộ phim kinh dị hiện đại mang tên Night of the Living Dead. Bộ phim thành công và nhận được sự mến mộ của đông đảo người xem, khiến cho ông rất được nhà sản xuất của Call of Duty kính trọng. Do đó, trong một bản đồ được thêm vào của Call of Duty: Black Ops Zombies DLC có tên là Call of the Dead, George A. Romero đã được xuất hiện.

George A. Romero hiện ra trong Call of Duty: Black Ops Zombies DLC là một zombie cực kỳ mạnh mẽ mà người chơi phải rất khó khăn để khuất phục ông ta. George A. Romero có vẻ như khá được ưu ái bởi trong game, ông ta là một zombie có khả năng phóng điện chết người mà người chơi phải rất cẩn thận mới có thể né được những tia điện chết người đó…Nhìn chung, sự xuất hiện của George A. Romero trong Call of Duty: Black Ops Zombies DLC là hoàn toàn tương xứng với công lao của ông đã bỏ ra cho ngành điện ảnh Thế giới, và cũng là sự kính trọng lớn lao mà hãng Activision gửi đến ông.

 

Bi Vi

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận