Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

84% gamer Trung Quốc mất lòng tin ở sản phẩm nội địa

| 04/07/2014 01:16 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Lí do chính gây mất lòng tin của người chơi Trung Quốc đối với những sản phẩm nội địa đó là vấn đề thu phí. Ngay từ thời kỳ đầu của thị trường game online Trung Quốc, các công ty đã phát minh ra nhiều mánh khóe để thúc ép người chơi nạp tiền.

Gần đây, trang thông tin điện tử lớn nhất tại Trung Quốc là 17173 có đưa ra một câu hỏi bình chọn rất thú vị có nội dụng như sau: “Ở thời đại game client nội địa có xu hướng bom tấn nhiều hơn, bạn cho rằng game nhập ngoại vẫn có còn sức cạnh tranh?”. Không có gì bất ngờ khi có tới 84% trong số 8,000 người trả lời đã lựa chọn rằng game nhập khẩu từ nước ngoài vẫn có chất lượng tốt hơn và có thể cạnh tranh tốt.

Câu hỏi và tỷ lệ chọn trên trang 17173 (màu vàng: game nhập khẩu; màu xanh: game nội địa)
 
Đây là một tin tức không mấy hay ho gì đối với những công ty game Trung Quốc, đặc biệt là nhóm những người đã không ngừng nỗ lực trong nhiều năm qua để sản xuất ra những game có chất lượng tốt nhất nhằm cạnh tranh với các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài, đặc biệt là từ Hàn Quốc.
 

Lí do chính gây mất lòng tin của người chơi Trung Quốc đối với những sản phẩm nội địa đó là vấn đề thu phí. Ngay từ thời kỳ đầu của thị trường game online Trung Quốc, các công ty đã phát minh ra nhiều mánh khóe để thúc ép người chơi nạp tiền; cho đến giai đoạn webgame tràn lan thì vấn nạn này càng hoành hành; thị trường game mobile thời nay cũng đang học theo con đường đó, tất cả đều đặt lợi nhuận lên hàng đầu.

Một nguyên nhân khác đó là khi các sản phảm bom tấn từ nước ngoài được nhập khẩu về Trung Quốc, chúng sẽ được trải qua một giai đoạn “bản địa hóa” rất kỹ lưỡng nhằm đáp ứng đúng thị hiếu của gamer nước này. Kết quả là những sản phẩm đó chỉ mang cái mác là “game nhập ngoại” mà thôi, chứ thực chất bên trong đã có đầy đủ nội dung tương tự với các game nội địa Trung Quốc, nhờ vậy mà có sức cạnh tranh rất mạnh.

Nhiều comment từ phía độc giả của 17173 có thẳng thắn nói rằng các game nhập khẩu về Trung Quốc thường là bom tấn có chất lượng cao, mặc dù có yêu cầu trả phí đầu vào hơi cao nhưng không thúc ép người chơi liên tục phải nạp tiền trong quá trình trải nghiệm. Ngoài ra, có ít người còn tỏ ra phẫn nộ trước hình thức thu phí của các công ty game Trung Quốc đã khiến game trở nên mất cân bằng, quan trọng số lượng hơn chất lượng.

Theo gamek

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận