Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Là một nơi giao lưu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và thông tin về game, các nhóm lẫn fanpage về Game là yếu tố quan trọng để duy trì thông tin trong cộng đồng. Tuy nhiên vào thời gian gần đây, các game thủ tham gia nhóm đang bị “hiếp dâm thị giác” bởi chiêu trò spam vô cùng quái đản. Đang theo dõi một chủ đề mới về cập nhật sắp tới, với nhiều ý kiến hay về cách chơi của cộng đồng, bỗng nhiên bạn thấy Facebook thông báo có bình luận mới và click vào xem. Một bình luận đại loại như “sao giống em gái bạn quá vậy” và hình ảnh một cô gái khỏa thân mang đúng tinh chất thô tục hiện ra.

Những đoạn link chết người được spam tràn lan​

 

Những bài bình luận spam nhằm mục đích quảng cáo từ lâu không còn quá xa lạ trên mạng xã hội. Nhưng sử dụng hình ảnh "nóng" đến mức độ tưởng như đang xem phim 18+ thì thời gian gần đây đang có chiều hướng gia tăng. Điều gì xảy ra khi bạn đang ngồi cạnh người yêu, đồng nghiệp hoặc bố mẹ? Người bên cạnh nghĩ gì khi bạn vô tình “lướt qua” nó tại quán net? Chẳng ai muốn người khác nghĩ mình là kẻ biến thái theo một cách như vậy cả. Rồi cứ thế, lượt truy cập vào các nhóm game, fanpage ngày càng giảm đi.
 

Ảnh nóng luôn là lựa chọn số một để câu kéo người click​ 

Dạo quanh một loạt các nhóm game nổi tiếng, quy tụ đông đảo thành viên như Liên Minh Huyền Thoại, Dota 2, Game online, Game offline, Game mobile, Công nghệ,...có thể thấy số lượng chủ đề mới đưa lên để thảo luận đã không còn nhiều. Đắng lòng hơn cả là trong các bài mới được đăng lên, ngay lập tức cũng có spam sex xuất hiện khiến người xem không bình luận gì thêm. Dù mọi hành động có thể từ phía ban quản trị fanpage, griup game như xóa spam, "bug màu" cũng không thể làm giảm tình trạng này.

Thiết nghĩ một cộng đồng lớn lên đến cả triệu game thủ khắp nước nếu muốn duy trì và phát triển có chiều sâu cần có kênh lan truyền, đưa thông tin chính thống hiệu quả. Những bản cập nhật mới, sự kiện mới hay các tin tức đặc biệt nếu không được đối tượng chính là game thủ tương tác (chia sẻ & bình luận) sẽ sớm vào sọt rác và trôi đi mất. Vậy nên nếu tình trạng spam ảnh nóng vẫn còn tiếp tục và gây hại như hiện nay và cộng đồng game thủ sẽ mất đi chính sân chơi của mình trên mạng xã hội Facebook.

Theo XG

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận