Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Nhiều người vẫn thường giữ định kiến rằng các nhà sư, đặc biệt là ở Thái Lan thường sẽ chỉ tự giới hạn phạm vi hoạt động trong chùa và rất hiếm khi quan tâm tới thế sự, nói không với những thứ mang tính chất giải trí. Đặc biệt, sẽ chẳng có ai tìm thấy mối liên hệ nào giữa thể thao điện tử, hay còn gọi là eSports với các nhà sư Thái Lan. Ấy thế mà câu chuyện dưới đây có thể làm thay đổi suy nghĩ của nhiều người đấy.

Các nhà sư trẻ Thái Lan vừa vô địch giải đấu eSports

Cụ thể, một giải đấu eSports ở Thái Lan mới đây mang tên KKU Nong Khai Fair 2019 do trường đại học Khon Kaen (Thái Lan) tổ chức đã khiến cho rất đông người tham dự cũng như theo dõi phải bất ngờ khi người chiến thắng sau cùng ở hạng mục eSports lại chính là những nhà sư đang theo học tại trường Balee Sathit Suksa - một ngôi trường trung học vốn được lập ra để dành riêng cho các nhà sư trẻ tại vùng Đông Bắc Thái Lan theo học.

Một nhà sư đang tập trung try hard

Chia sẻ với báo giới, ông Kokkiad, một nhà sư và cũng là người điều phối học thuật tại trường chia sẻ: "Những nhà sư trẻ này muốn tham gia thử sức và đã đề đạt nguyện vọng, thế nên tôi đã tạo điều kiện và cho họ một cơ hội. Trước giải, tôi vẫn nghĩ rằng chúng tôi sẽ chỉ tham gia cho vui, và không đặt nhiều hy vọng rằng mình có thể chiến thắng. Nhưng đúng là chẳng ai ngờ".

Đây là kết quả khá bất ngờ đối với nhiều người tham dự và theo dõi

Được biết, ngôi trường Balee Sathit Suksa này cũng chỉ phục vụ mục đích dạy học cho những nhà sư trẻ mới bước lên con đường tu hành. Tại đây, các học viên vẫn được giảng dạy theo giáo trình truyền thống, thậm chí vẫn được tiếp xúc với máy tính qua các lớp học. Và có lẽ đó cũng là nơi đã khởi nguồn nên yêu thích cũng như đam mê của các nhà sư này với eSports. Cũng tại ngôi trường này, các học viên sẽ chỉ học về tôn giáo 20 giờ mỗi tuần, tức khoảng 3 tiếng mỗi ngày thôi. Đó cũng là cơ sở để các nhà sư trẻ tuổi vẫn có thời gian luyện tập và theo đuổi sở thích với eSports trong thời gian rảnh rỗi.

Đa phần các nhà sư tham dự đều đang trong độ tuổi thiếu niên

Mặc dù có nhiều ý kiến cũng tỏ ra không quá đồng tình với việc các nhà sư mặc áo bào và tham dự giải đấu eSports, thế nhưng ông Kokkiad đã kịch liệt lên tiếng phản đối khi cho rằng đa phần những nhà sư trẻ tham dự đều vẫn đang ở trong lứa tuổi thiếu niên, trong giai đoạn phát triển và cần được khám phá những điều mới mẻ cũng như tìm ra định hướng tương lai sau này của cuộc đời mình như một cơ hội trong cuộc sống vậy. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi rất nhiều học viên của Balee Sathit Suksa tới từ các gia đình nghèo khó hoặc tan vỡ. Và suy cho cùng, thể thao điện tử hay eSports là dành cho tất cả mọi người mà.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận