Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Với những người yêu thích game, có lẽ ai cũng từng mơ ước có một bộ sưu tập game khổng lồ. Nó không chỉ có tính giải trí để bạn có thể chơi bất kỳ tựa game nào mình muốn vào bất cứ lúc nào. Nhưng ước mơ vẫn chỉ là ước mơ, không phải ai cũng có thể thực hiện được. Chỉ cần có một tủ với khoảng 100 tựa game, bạn đã có cả một gia tài rồi. Nhưng con số này vẫn không thấm tháp gì so với bộ sưu tập video game lớn nhất thế giới mới được bán đấu giá online gần đây.

Bộ sưu tập video game lớn nhất thế giới được bán đấu giá online

Bộ sưu tập độc đáo này thuộc về Michael Thomasson, người đã viết rất nhiều ghi chú cá nhân đóng góp cho các website game nổi tiếng. Michael Thomasson được tặng một video game vào ngày Giáng Sinh khi 12 tuổi. Đó là một trong những trò chơi phổ biến nhất vào những năm 1980, chạy trên thế hệ console thứ 2 của năm 1982 - Colecovision system, trò Cosmic Avenger. Đây cũng là lần đầu tiên Thomasson được tiếp xúc với video game, và từ đây anh đã tìm thấy niềm đam mê của riêng minh, sưu tập game.

25 năm sau đó, Thomasson đã sở hữu một bộ sưu tập độc nhất thế giới, một kho game với 11.000 tựa game khác nhau và tất cả đều không phải bản copy. Bộ sưu tập của anh đã được ghi vào sách kỷ lục Guiness 260 lần kể từ khi chạm mốc 400 game.

Thế hệ console thứ 2 vào năm 1982 - ColecoVision

Thomasson cũng đã từng bán bớt một phần bộ sưu tập của mình 2 lần, trong đó có 1 lần vào năm 1998 là để chi trả cho đám cưới với cô vợ JoAnn. Thomasson thường dành ra một khoản hàng năm với 3000 USD (~63.000.000 VNĐ) để mua video game, với số tiền này anh có thể mua được khoảng 2 game 1 ngày.

Thomasson ước lượng bộ sưu tập của mình có trị giá từ 700.000 – 800.000 USD (~15 – 17 tỉ VNĐ). Nhưng gần đây, anh đã quyết định nhờ Game Garvel, một website chuyên tổ chức đấu giá trực tuyến các sản phẩm về game giúp bán bộ sưu tập của mình để lấy tiền trang trải cho gia đình nhưng điều đáng ngạc nhiên là giá khởi điểm cho cả bộ sưu tập khổng lồ này chỉ là 1 USD.

Ngoài đĩa game, bộ sưu tập còn có rất nhiều máy console đời cũ quý hiếm

Thomasson cho biết: “Việc bán bộ sưu tập mà mình đã bỏ nhiều công sức tìm tòi không có nghĩa là tôi sẽ từ bỏ niềm đam mê của mình. Game là một phần quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của tôi. Và tôi sẽ tiếp tục viết và xuất bản sách, dạy các sinh viên ở lớp học game, tham gia vào các hoạt động về game như: phát hành các trò chơi mới; lập kế hoạch kinh doanh; đưa game lên tivi, phim, radio; quản lý các đại lý bán lẻ game hay làm việc như một tư vấn viên cho bên thứ 3…"

Tại thời điểm này, giá trị của bộ sưu tập vẫn chỉ nâng lên mức 2.200 USD (~46.000.000 VNĐ), tương đương với chỉ 20 cent (~4.000 VNĐ) cho một game nhưng thời gian cho cuộc đấu giá này vẫn còn tới 10 ngày nữa, và bạn cũng có cơ hội để sở hữu bộ sưu tập thú vị này.

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: game, PC, Console, guiness, nuôi vợ
Có thể bạn quan tâm
Bình luận