Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

[Bất ngờ] VTV có hẳn một kênh tường thuật trực tiếp DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại

| 21/08/2015 17:12 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Rất nhiều game thủ đã bất ngờ về việc trên trang web VTV Play, thuộc Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam có hẳn một kênh Esport, tại đó có đầy đủ các trận đấu hấp dẫn từ 3 tựa game Đột Kích, Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2
Cách đây ít lâu cộng đồng game Việt từng nổi lên làn sóng "phản đối" Đài Truyền hình QG Việt Nam VTV vì lí do thực hiện chương trình lên án những tác hại tiêu cực của game online đến giới trẻ, nhưng lại sử dụng các hình ảnh của một tựa game offline và đưa ra những quan điểm áp buộc, lấy thiểu số để quy kết đa số. Thậm chí vì những chương trình này, đã có những cá nhân thẳng thắn phát biểu rằng "Nếu ai cũng làm như VTV, thì ngành game Việt sẽ vĩnh viễn không thể phát triển". Hiển nhiên giống như nhiều mặt khác của xã hội, game hay game online đều có cả 2 mặt tốt xấu. Với mỗi người chơi như chúng ta, ai cũng đều hi vọng rằng với tư cách là đơn vị truyền hình có ảnh hưởng nhất cả nước, VTV sẽ chỉ ra những điểm tốt bên cạnh những mặt xấu, hơn là chỉ đơn thuần chỉ trích bằng những chương trình phóng sự có phần "dàn dựng" như vậy.
 
 
 
Những hình ảnh trong phóng sự mới đây của VTV bị phản đối kịch liệt 
 
Một điều đáng mừng đó là kể từ sau khi làn sóng phản đối đấy đến nay, người ta bắt đầu thấy Đài Truyền Hình Việt Nam đưa tin nhiều hơn đến các mặt tích cực của trò chơi trực tuyến, đặc biệt là thể thao điện tử. Mới đây, rất nhiều người đã tỏ ra phấn khích khi thấy biên tập viên VTV đưa tin về những sự kiện diễn ra tại giải đấu GPL mùa hè 2015 của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Tiếp sau đó là những bản tin về giải đấu triệu đô kỉ lục của thế giới The International 5 của DOTA 2, tất cả đều thu hút sự chú ý của giới trẻ nước nhà.
 
VTV đưa tin về GPL 2015 mùa hè
 
Bất ngờ nhất đó là trên trang web VTV Play - một sản phẩm truyền hình tương tác thuộc Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam đã có hẳn một kênh Esport, tại đó có rất nhiều các đường link truyền hình trực tiếp hoặc các video xem lại các trận đấu đỉnh cao thuộc cả 3 bộ môn phổ biến nhất hiện nay Đột Kích, Liên Minh Huyền Thoại và DOTA 2. Đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng, chứng tỏ rằng Đài Truyền Hình Quốc Gia Việt Nam hoàn toàn đề cao sự phát triển của game online và thể thao điện tử. Chúng ta tất nhiên cũng có cơ sở để tin tưởng rằng, trên sóng truyền hình quốc gia trong tương lai sẽ có hẳn một kênh thể thao điện tử được đầu tư giống như các kênh truyền hình giải trí khác, nhằm đem đến một phong trào chơi game lành mạnh, văn minh cho giới trẻ Việt Nam. Sẽ không còn những trường hợp, những vụ việc đáng buồn như "bỏ nhà, bỏ học chơi game", "chơi game quên ăn quên ngủ". . Điều này đồng nghĩa với việc, những góc nhìn về game thủ sẽ trở nên thiện cảm và thoáng đãng hơn rất nhiều.
 
 
 
 
 
Trên VTV Play, có truyền hình trực tiếp cả Đột Kích, Liên Minh và DOTA 2 
 
Hi vọng với những tín hiệu đáng vui mừng này, nền thể thao điện tử và trò chơi giải trí của Việt Nam trong thời gian tới sẽ có những bước phát triển khởi sắc, sớm sánh vai cùng trình độ của khu vực và thế giới.
Theo game8
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận