Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hoạt động truyền hình trực tiếp gameplay trên Twitch (hay nói nôm na là streaming) đã trở nên phổ biến trên khắp thế giới bởi tính tương tác cao và phương thức thực hiện tương đối đơn gian. Thế nhưng các game thủ ở Đức đang có nguy cơ bị gây khó dễ trong hoạt động streaming tại quê nhà. Mới đây, cơ quan quản lý truyền hình của CHLB Đức đã phân loại việc stream game lên Twitch là một loại hình “dịch vụ phát sóng”. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả những game thủ tham gia streaming buộc phải xin cấp “giấy phép phát sóng” tương đương một kênh truyền hình với giá từ 1000 EUR đến 10000 EUR (tùy theo quy mô khán giả).

Kể cả khi đã sở hữu được giấy phép, game thủ Đức sẽ còn phải tuân thủ những quy định quản lý phát sóng tương tự như truyền hình mặt đất truyền thống. Các quy định trên bao gồm lệnh cấm lên sóng những nội dung bạo lực trước 10 giờ tối, cũng như các chương trình stream game buộc phải thông qua sự kiểm duyệt của Ủy ban Bảo vệ Tuổi trẻ CHLB Đức. Với từng đấy điều kiện, hầu hết các streamer ở Đức dễ dàng bị loại ngay từ vòng gửi xe vì các game được coi là nổi trội trên Twitch đều gần như có yếu tố bạo lực. Cùng với đó, những streamer tiếp tục phát sóng trên Twitch mà không tuân thủ các quy định trên thì sẽ bị coi là vi phạm hình sự và có thể bị bỏ tù.

Ngay sau khi những quyết định này được ban bố, cộng đồng game tại Đức đã có phản ứng trái chiều khi cho rằng các quy định trên quá cứng nhắc và gò bó so với phương thức hoạt động streaming thông thường. Đáp lại những thắc mắc của game thủ, các cơ quan quản lý tại Đức cho biết sẽ cân nhắc việc điều chỉnh lại một số đề mục được coi là lỗi thời và có thể gây hiểu nhầm theo những nghĩa khác nhau. Cho đến khi những điều luật này được thay đổi thì các quy định quản lý streaming sẽ vẫn có hiệu lực. Ngay lúc này, nhiều streamer đã bắt đầu nhận được thông báo từ các cơ quan chức năng yêu cầu phải đăng ký “giấy phép phát sóng” trước ngày 30/04/2017. Game4V sẽ tiếp tục cập nhật những diễn biến mới xung quanh câu chuyện đầy hy hữu này tại Đức.

Theo Game4V

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận