Google+
Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Bị phụ huynh cấm cày game tối dù đã 23 tuổi đầu

| 07/06/2016 14:57 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Làm thế nào để bố mẹ bạn có thể chấp nhận rằng bạn đã là một người trưởng thành, có thể tự do tận hưởng thú vui chơi game mà không bị ngăn cấm.

Vừa qua, câu chuyện một nam game thủ mặc dù đã 23 tuổi nhưng vẫn bị bố mẹ cấm chơi game mỗi tối, đến nỗi vài dùng nhiều cách trốn tránh như trùm chăn lên laptop, chui vào phòng WC để chơi... vì sợ bị bố mẹ ngăn cấm, không cho chơi game đã trở thành đề tài bàn tán của nhiều game thủ Việt.

Điều đáng chú ý rằng mặc dù đã 23 tuổi, ở độ tuổi trưởng thành nhưng game thủ này vẫn bị bố mẹ "ngăn cấm", thậm chí dùng nhiều biện pháp như đối với trẻ con để cấm chơi game, trong khi rõ ràng anh ta đã trưởng thành, và cần có được cuộc sống độc lập riêng, tự do tận hưởng sở thích của mình.

 

Như vậy, làm thế nào để bố mẹ bạn có thể chấp nhận rằng bạn đã là một người trưởng thành, có thể tự do tận hưởng thú vui chơi game mà không bị ngăn cấm:

Đảm bảo việc học hành, chơi game có chừng mực

Vấn đề đầu tiên để khiến cho việc chơi game không bị kì thị tại Việt Nam, chính là việc mỗi người chơi cần có thói quen chơi game lành mạnh.

Đảm bảo việc học hành, chơi game có chừng mực

Thật vậy, dù sao thì chơi game vẫn chỉ là một hình thức giải trí mà thôi. Và với mỗi người, chúng ta đều cần phải có cuộc sống thực của riêng mình. Nếu bạn đang còn đi học, hãy hoàn thành đúng nhiệm vụ học hành của mình.

Ngoài ra, việc chơi game lành mạnh cũng khiến cho bạn cảm thấy thư giãn và vui vẻ hơn nhiều, vì ta còn có thể tận hưởng những thú vui khác trong cuộc sống thực. Việc suốt ngày chỉ biết cắm đầu chơi game sẽ khiến cho người khác có cái nhìn kì thị đối với chính bản thân nói riêng, hay cả những người chơi game nói chung.

Nói chuyện trực tiếp với bố mẹ

Nếu như bạn đang gặp vấn đề về với bố mẹ thì một cuộc nói chuyện thẳng thắn là hành động cực kỳ cần thiết.

Rõ ràng là ở độ tuổi 23, bạn đã hoàn toàn là một thanh niên trưởng thành và có quyền được sống theo cách mình mong muốn, cũng như tận hưởng sở thích của mình.

Nói chuyện trực tiếp và thẳng thắn với bố mẹ sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được vấn đề

Việc nói chuyện một cách trực tiếp và thẳng thắn với bố mẹ không chỉ giúp cho bạn có thể chơi game một cách thoải mái, mà còn là tiền đề để bạn có thể khẳng định bản thân trong mắt bố mẹ, dần tiếp bước cho các bước sau này cho một cuộc sống tự lập, không bị giới hạn một cách quá đáng bởi cha mẹ mình.

Kiếm việc làm, có thu nhập riêng

Trên thực tế, nếu bạn đã 23 tuổi thì cũng đồng nghĩa rằng bạn đã (hoặc sắp) tốt nghiệp đại học, và sẽ chẳng có gì thuyết phục cha mẹ hơn nếu như bạn kiếm được một công việc, bắt đầu kiếm được tiền.

Bắt đầu đi làm và có thu nhập riêng là điều cần thiết

Việc bắt đầu đi làm, kiếm tiền có thể xem là một bước ngoặt quan trọng, giúp cho bạn khẳng định rằng "mình đã trưởng thành, bắt đầu làm chủ cuộc sống" đối với bố mẹ. Lúc này, chắc chắn bố mẹ sẽ không còn ngăn cấm bạn việc chơi game như trước nữa.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận