Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Cậu bé nợ tiền Net bị bắt treo biển xin lỗi đứng giữa đường

| 04/02/2016 18:03 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Cụ thể, vì cậu bé nợ tiền quán Net nên chủ quán đã bắt cậu bé này phải đeo tấm biển ghi rõ "Tôi chơi Net thiếu 90k, tôi xin xám hối".

Mới đây, nhiều cư dân mạng đã đồng loạt chia sẻ hình ảnh một cậu bé bị phạt vì... nợ tiền chơi điện tử tại quán Net.

Cụ thể, vì cậu bé nợ tiền quán Net nên chủ quán đã bắt cậu bé này phải đeo tấm biển ghi rõ "Tôi chơi Net thiếu 90k, tôi xin xám hối". Có thể thấy, cậu bé này mới chỉ trong độ tuổi thiếu niên, vẫn còn đang học tiểu học hay mới chỉ lên học cấp 2 là cùng.

 

Điều đáng chú ý rằng cậu bé lại bị bắt phải đeo tấm biển này đứng ngoài vỉa hè trước quán Net, và việc này đã ngay lập tức nhận được bình luận của khá nhiều cư dân mạng.

Theo đó, nhiều người tỏ ra bất bình và cho rằng hành động của chủ quán Net này là thiếu ý thức, có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý của cậu bé này.

Điều này cũng được chỉ ra rằng cậu bé này vẫn còn đang trong độ tuổi thiếu niên, nên những hình thức xử phạt quá nặng tay là không cần thiết. Bên cạnh đó, nhiều người cũng nói là nên báo về gia đình cho bố mẹ cậu bé trả tiền nợ và tự xử lý.

 

"Sao không giải quyết thông minh hơn là bắt đặt cọc lại đồ gì hoặc dẫn về nhà lấy tiền, có nhất thiết phải bêu riếu người ta như vậy không, có biết làm như vậy để lại hậu quả tâm lý nặng nề như thế nào với con trẻ không?" - Một cư dân mạng bình luận.

 

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến bênh vực hành động của chủ quán Net này: "Theo em thấy là 90k. 90K đấy... 1 tiếng khoảng 4K. Thằng này không phải vừa đâu. Biết trong người không còn tiền mà chơi đến thế. Chủ quán còn nhân đạo chán, phải chủ quán gần nhà tôi thì xuân nay con không về nhé".

Rõ ràng là có rất nhiều ý kiến trái chiều khác nhau, người đồng tình, kẻ phê phán, nhưng có lẽ, đối với một trường hợp cá nhân một cậu bé chưa đến tuổi vị thành niên thì rõ ràng, những hình thức xử phạt nên có được sự giám sát của phụ huynh cậu bé này, chứ không nên tùy tiện áp dụng những hình thức phạt nặng tay như vậy.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận