Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Marc Merrill, đồng sáng lập Riot Games, đã xóa một đoạn tweet trong cuộc khẩu chiến qua lại với streamer nội dung LMHT Christian “IWillDominate” Rivera.

IWillDominate không ngần ngại tố Merill “đang xúc phạm tất cả mọi người” – tác nhân chính dẫn tới sự thành công của LMHT.

Sau khi bị IWillDominate chỉ trích Riot đang thuê “người xấu” làm việc, Merrill đáp trả rằng streamer này “có sự nghiệp ăn theo tựa game miễn phí” do công ty ông phát triển.

Dường như Merill đã hối hận với động thái lời qua tiếng lại với một nhân vật có tiếng nói trong cộng đồng và xóa đoạn tweet ngay sau đó. Chính điều này đã giúp IWillDominate giành được lợi thế lớn.

Trong buổi livestream cách đây ít hôm, IWillDominate đã đề cập đến drama nóng nhất những ngày vừa qua.

Rất nhiều tweet của gã ta kiểu như, ‘Tao hiểu mày quá mà, đồ chó. Mày sẽ chẳng là gì nếu không có tao’”, IWillDonate nói. “Theo nghĩ đen thì hắn ta đang xúc phạm tất cả những ai gây dựng sự nghiệp từ LMHT.

Đoạn tweet bị xóa thu hút sự quan tâm chú ý của số đông, đặc biệt với những người đã theo sát nhiều báo cáo liên quan đến văn hóa công sở thiếu an toàn, không lành mạnh của Riot.

Tại sao những người đứng đầu Riot lại tự cảm thấy họ có quyền lạm dụng thể chất với nhân viên?”, nhà báo esports nổi tiếng Duncan “Thorin” Shields đã bày tỏ thái độ trên tài khoản Twitter cá nhân. “Có thể tưởng tượng rằng đây là khẩu hiệu nội bộ được họ truyền tai nhau và nó đang xâm chiếm không gian riêng tư của bạn.

Bình luận của Thorin có đề cập đến những cáo buộc Riot lam dụng, phân biệt giới tính và nhiều cách phân biệt đối xử khác với nhân viên tại nơi làm việc.

Tuy nhiên, vẫn có những người nghĩ khác. Đơn cử như CEO của Team SoloMid, Andy “Reginald” Dinh, đã gửi lời cám ơn tới Merill vì đã tạo ra một tựa game dẫn đến nhiều dự án sinh lời.

Reginald, vốn là một cựu tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp, đã kiếm được hàng triệu USD từ trò chơi của Riot.

Hiện IWillDominate đang thuộc biên chế của Team Liquid và thường xuyên streaming nội dung LMHT trên kênh Twitch cá nhân.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận