Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Cha đẻ Minecraft cô đơn đến cùng cực dù sống trong nhung lụa sau khi bán đứa con của mình với giá 2,5 tỷ USD

GameK | 02/07/2017 09:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Sau khi cả tấn tiền rơi vào đầu, chả đẻ Minecraft quyết định có một cuộc sống mới, nhưng cũng rất nhanh chóng, anh bắt đầu tự hỏi bản thân liệu đây có phải thứ anh muốn.

Một quy luật bất thành văn của thế kỷ XXI: Giàu có đồng nghĩa với sung sướng. Ít nhất thì hầu hết mọi người đều đồng ý với ý kiến như thế này. Những kẻ giàu có được tung hô trên internet, trên mạng xã hội từng ngày, từng giờ. Điều này quá đúng với thế giới công nghệ, nơi những người trẻ tuổi kiếm được hàng tỷ USD ở thung lũng Silicon. Điều đáng nói là, khi đã đam mê công nghệ, không ngoại trừ việc những anh chàng kỳ quặc, sống khép kín, hướng nội bỗng nhiên nghĩ ra một ý tưởng mới, và ý tưởng đó đem về cho họ cả đống tiền.

Markus "Notch" Persson, cha đẻ Minecraft chính xác là một người như vậy. Ở tuổi 36, anh đã làm được gần như mọi thứ: Sáng lập Mojang Studio, tạo ra tựa game hàng trăm triệu người yêu mến, Minecraft, và sau đó bán lại cho Microsoft với giá 2,5 tỷ USD.

Ngay sau đó, Markus mua một căn biệt thự ở đồi Beverly Hills với giá 70 triệu USD, vượt mặt cả vợ chồng rapper nổi tiếng Jay Z và Beyonce. Sau khi cả tấn tiền rơi vào đầu, Markus quyết định có một cuộc sống mới, nhưng cũng rất nhanh chóng, anh bắt đầu tự hỏi bản thân liệu đây có phải thứ anh muốn.

Trong một loạt những đoạn Tweet mà cha đẻ Minecraft chia sẻ, người ta không thấy một gã tỷ phú thành công, dùng tiền mua cho bản thân những thứ mình muốn, mà thay vào đó chỉ là một con người cô đơn đến cùng cực. Đối với anh, tiền có vẻ như không phải là tất cả.

Anh bắt đầu: "Có được mọi thứ, vấn đề đầu tiên là bạn sẽ chẳng còn động lực làm gì nữa. Tương tác giữa con người với con người cũng trở nên bất khả thi vì khoảng cách vô hình giữa tôi và họ là quá lớn."

Rõ ràng, có tiền không giải quyết được tất cả mọi vấn đề của Markus. Là một kẻ có tất cả, Markus lại vật lộn với việc tạo ra cho bản thân những mối quan hệ với những người xung quanh: "Ngồi chơi ở Ibiza với mấy người bạn, dự tiệc với những người nổi tiếng, thích làm gì thì làm, nhưng bỗng nhiên tôi cảm thấy mình chưa bao giờ đơn độc đến như thế."

"Ở Thụy Điển, tôi sẽ ngồi chờ bạn bè và gia đình xong việc để đi chơi hay trò chuyện với họ. Còn mới đây, tôi gặp được một cô gái tuyệt vời, nhưng chính cô cũng sợ bản thân tôi và lối sống của tôi, và đến với một anh chàng bình thường hơn."

Không chỉ có vậy, quyết định bán Mojang của Persson cũng khiến rất nhiều người làm trong công ty căm ghét anh ta, bất chấp việc anh đã cố gắng làm mọi thứ để "ai cũng được quan tâm hết mức có thể".

Có người sẽ đưa ra câu hỏi, nhiều tiền sao không làm từ thiện? Persson nói ngay: "Tôi cũng muốn trở thành Elon Musk, dùng tiền của mình để làm thế giới tốt đẹp hơn. Nhưng làm việc đó đồng nghĩa với việc sẽ phải gặp chính những kẻ khốn nạn đã khiến cho tôi bán đi Minecraft, đứa con tinh thần lớn nhất của tôi."

Những dòng tweet than vãn về cuộc sống bỗng chốc đổi thay xuất hiện ngày càng nhiều trên account Twitter của tỷ phú mới nổi này khiến người ta phải thực sự ngẫm lại: Nhiều tiền quá để làm gì? Với một kẻ sống hướng nội như Markus Persson, tiền liệu có giải quyết được hết mọi ưu phiền cuộc đời khi thứ anh cần nhất chính là một người bạn thật sự, một người hiểu được nỗi lòng của anh?

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận