Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Chiêu ăn cắp tài khoản Facebook bằng 'ảnh nghệ thuật'

| 13/09/2014 00:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Gần đây có nhiều lời chào được post ngay lên tường nhà bạn với ảnh các hot teens. Nhưng hãy cẩn thận!

Một số hackers đang tiếp tục dụ dỗ người dùng nhập vào một đường dẫn là một trang mạng xã hội tại Việt Nam. Thông tin được khơi gợi là hướng dẫn vẽ ảnh nghệ thuật hoặc tạo ảnh avatar đẹp.

Sau đó, nếu bạn nhỡ nhấp vào, trang web sẽ chuyển sang giao diện có thực từ nhà cung cấp mạng xã hội kể trên. Trong đấy có chứa những thông tin dễ dàng làm theo. Và cuối cùng, teens được đưa đến một trang web có giao diện đăng nhập tương tự của Facebook. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, đây chỉ là đường dẫn "không chính chủ".

Link dụ

Link ''dụ dỗ'' người dùng Facebook để lấy tài khoản bằng nhiều ảnh hot teens. Ảnh chụp màn hình.

Còn lỡ không may đăng nhập vào giao diện ấy, đồng nghĩa bạn sẽ mất tài khoản ngay. Kẻ xấu sẽ có thể lấy toàn bộ thông tin bạn bè để sử dụng cho mục đích sau này. Trong đó có việc dụ dỗ nạp thẻ cào điện thoại.

Ông Nguyễn Công Cường, GĐ Nghiên cứu phát triển BKAV, chia sẻ với VTV: "Mã độc này sẽ không lưu trên máy nên người dùng có thể an tâm". Ngoài ra, khi đã hoàn tất đăng nhập vào trang có giao diện tương tự cần quay lại ngay trang web chính thức của Facebook và sử dụng các câu hỏi bảo mật để lấy lại tài khoản một cách nhanh chóng.

Các chiêu lừa của hacker Việt trên mạng xã hội khá giống nhau. Họ thường đưa ra một thông tin hấp dẫn để chiêu dụ người dùng nhấp vào. Đó có thể là đoạn video, hình ảnh đẹp. Sau đó chuyển bạn sang một trang web đăng nhập lại hoặc bơm ngay virus hoặc mã độc vào tài khoản và phát tán.

Chính điều này, teen nhà mình cần tỉnh táo trước khi nhấp vào bất kỳ đường dẫn nào, dù là từ người thân nhất. Nếu đã lỡ nhấp thì kiểm tra ngay quyền truy cập trên tài khoản của mình còn hay không. Trong trường hợp mất thì cần khai báo với Facebook. Còn chưa thì phải đổi mật khẩu ngay và luôn, đồng thời kiểm tra đường dẫn Facebook bạn vào phải có ký tự "https" ở đầu.

 

Theo Ione

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận