Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Làng Game >>

Chính phủ Phillipines tạo điều kiện cho ngành phát triển game nước nhà

Bi Vi | 07/10/2014 07:31 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Phát triển game là một ngành công nghiệp non trẻ tại đất nước Philippines, nhưng nó đủ hấp dẫn để lọt vào “mắt xanh” của Chính phủ nước này bởi những tiềm năng mà nó đem lại.

Trong một cuộc phỏng vấn với trang tin Interaksyon tại Philippine Game Festival (PGF) 2014, Thượng nghị sĩ Benigno Paolo "Bam" Aguirre Aquino IV đã công nhận tiềm năng thực sự của ngành công nghiệp game ở đất nước nằm trong khu vực Đông Nam Á và cho rằng nó có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai để đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân đất nước Philippines: “Mọi người có thể thấy rằng chúng tôi không hề bị tụt lại phía sau. Chúng tôi hoàn toàn có thể cạnh tranh sòng phẳng nếu nhận được nhiều sự hỗ trợ hơn. Do vậy, đây sẽ là một ngành công nghiệp mà chúng tôi có thể tự hào về nó và hoàn toàn sẽ trở thành một phần quan trọng trong nền kinh tế của Philippines”.

Theo Chủ tịch Chủ tịch Hiệp hội các nhà phát triển game của Philippines (GDAP) Alvin Juban, hiện nay có khoảng 60 studio ở Philippines với tổng số 3500 nhân viên. Những con số thống kê trên vốn không thay đổi so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái. GDAP có một mục tiêu là sẽ thu hút được 15000 nhà phát triển game chuyên nghiệp trên toàn Thế giới vào năm 2016. Theo Juban, thách thức đặt ra cho ngành công nghiệp phát triển game của Philippines là phải làm sao để nâng cao và thay đổi nhận thức của cộng đồng quốc tế về khả năng của nước này.

Để thúc đẩy ngành công nghiệp địa phương và quốc tế, Aquino cho biết họ đang làm việc hết sức nghiêm túc với Sở Thương mại và Công nghiệp (DTI) và Ủy ban Đầu tư. Điều này sẽ giúp tạo ra cơ hội cho nhiều người Philippines sử dụng kỹ năng của họ trong lĩnh vực phát triển game.

Đây không phải là lần đầu tiên Chính phủ nước này cho thấy sự quan tâm với ngành công nghiệp game. Năm ngoái, Sở Khoa học và Công nghệ (DOST) đã tài trợ cho Dự án Phát triển game lần đầu tiên nhằm huấn luyện miễn phí cho sinh viên. giáo viên và những người có hứng thú... về công việc phát triển game ở thành phố Zamboanga. Dự án lần đầu tiên này đã có 20 học viên tốt nghiệp và từ đó cho đến nay luôn tạo điều kiện huấn luyện và phát triển những tài năng cho ngành sản xuất và phát triển game tại Philippines.

Bi Vi

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận